Hệ thống các lõi chức năng được sử dụng trong máy lọc nước Karofi

19/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Ngoài các lõi lọc đóng vai trò xử lý nước, hệ thống các lõi lọc chức năng cũng đóng vai trò rất quan trọng đến chất lượng nguồn nước uống đầu ra. Ngoài các lõi lọc làm nhiệm vụ chính là lọc nước, hệ thống các lõi lọc chức trong máy lọc nước Karofi thường có từ 4-5 lõi làm các nhiệm vụ và đóng vai trò khác nhau đối với nguồn nước đã qua xử lý lọc. Tuy được coi là các lõi lọc chức năng nhưng hệ thống này vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng nước. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cấu tạo cũng như vai trò của hệ thống các lõi lọc chức năng có trong máy lọc nước Karofi.

Hệ thống các lõi lọc chức năng trong máy lọc nước RO Karofi

Lõi lọc T33 - GAC

gac-t33

Giống với các loại lõi lọc có tên GAC khác của Karofi, các loại lõi lọc này thường được cấu tạo từ thành phần chính là than hoạt tính. Đặc biệt hơn, Lõi lọc T33 - GAC có thành phần cấu tạo chính là loại than hoạt tính gáo dừa giúp cân bằng lại độ pH sau quá trình loại bỏ hầu hết các thành phần có trong nước ở 4 lõi lọc trước. Việc cân bằng lại độ pH trong nước rất quan trọng bởi lẽ nguồn nước có độ pH thấp sẽ rất khó uống. Thông qua việc ân bằng độ pH này, lõi lọc T33 - GAC đã góp phần và việc tạo vị ngon và dễ uống cho nước. Lõi lọc T33 - GAC trong các máy lọc nước Karofi có tuổi thọ lọc khoảng 10.000 Lít nước ( tương đương với 12 tháng sử dụng).

Lõi Mineral (bổ sung khoáng)

Kho%C3%A1ng%20%C4%91%C3%A1%20(Mineral)_website

Đúng như cái tên của mình, lõi Mineral ( khoáng đá) với cấu tạo từ các loại đá khoáng tự nhiên thực hiện 2 nhiệm vụ chính. Nhiệm vụ đầu tiên là bổ sung các vi khoảng có lợi cho sức khỏe người dùng. Nhiệm vụ thứ 2 của lõi này là sủ dụng các chất khoáng đó một lần nữa cân bằng độ pH, đưa pH trong nguồn nước đạt ngưỡng từ 6.5 đến 8.5 giúp cho nguồn nước có vị dễ uống hơn và có khả năng cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Lõi khoáng đá này có tuổi thọ khoảng 12 tháng sử dụng với mức độ sử dụng trung bình của các gia đình.

Lõi ORP Alkaline

ORP%20Alkaline%202

Với cấu tạo từ các hạt ORP có thời gian sử dụng khoảng 12 tháng, Lõi ORP Alkaline trong các máy lọc nước của Karofi có các chức năng chính như sau : Giảm mức độ ORP trong nước, bổ sung các khoáng chất mang tính kiềm giúp hỗ trợ trung hòa hàm lượng Acid dư có trong cơ thể, cân bằng độ pH của cơ thể; giảm các tác nhân oxi hóa gây lão hóa nhanh và ung thư. 

Lõi Far Infrared (Hồng ngoại xa)

Far%20Infrared-website

Lõi Far Infrared có cấu tạo từ Bioceramic thực hiện nhiệm vụ chia nhỏ nhóm phân tử nước giúp nâng cao khả năng hấp thụ các thành phần khoáng chất đã được bổ sung trong nước. Thời gian sử dụng của lõi này là 1 năm.

Lõi Nano Silver

NanoSilver%20(Nano%20B%E1%BA%A1c)(1)

Lõi này được tích hợp trong máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh tích hợp RO  đảm nhiệm vai trò diệt khuẩn với cấu tạo từ chất Nano bạc giúp chống tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước sau khi nước được xử lý qua màng lọc RO. Thời gian sử dụng của lõi này là 12 tháng trước khi cần được thay mới để đảm bảo lõi này hoạt động một cách tốt nhất.

Lõi UV Light (Đèn UV diệt khuẩn )

den%20UV

Bộ phận lõi này được cấu tạo từ một bóng đén UV 6w được bao bọc trong vỏ Inox 304. Lõi này tạo ra các tia UV có khả năng tiêu diệt đến 99.99% vi khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn sau khi đã được xử lý qua màng RO, đảm bảo nguồn nước sạch khuẩn trước cho người dùng. Bộ phận lõi này cần được thay mới sau khoảng 8000 hoạt động của máy lọc nước.

Trên đây là thông tin đầy đủ về các lõi lọc chức năng có thể được lắp đặt trong các sản phẩm máy lọc nước của Karofi. Hi vọng các bạn có thể có cho mình sự lựa chọn tối ưu nhất về các model máy cũng như hệ thống các lõi lọc chức năng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo thông tin về chức năng cũng như giá thành các lõi lọc và linh kiện tại đây

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.