Cách chọn sản phẩm bình lọc nước phù hợp

10/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Bình lọc nước là một sản phẩm thông dụng trong nhiều hộ gia đình. Cùng Karofi tìm hiểu về các tiêu chí lựa chọn sản phẩm này trước khi bạn quyết định sắm cho gia đình nhỏ của mình.

binh-loc-nuoc-gia-dinh

1. Bộ lọc

Hầu hết các loại bình lọc đi kèm với bộ lọc than hoạt tính, ngăn chặn các hạt thô và vi sinh vật gây bệnh, giúp loại bỏ vị lạ và mùi hôi từ nước. Bạn cũng cần hỏi người bán về việc thay lõi lọc nước theo định kỳ nếu cần thiết hoặc đến hạn.

Do đó, điều cần thiết là kiểm tra chất lượng nước và sau đó chọn lựa sản phẩm bình lọc nước phù hợp nhất với nguồn nước nhà bạn. Chỉ nên sử dụng các loại bình lọc nước này nếu hàm lượng TDS trong nước thấp.

loi-loc

2. Sức chứa

Công suất tổng thể của các loại bình lọc nước này được chia thành hai ngăn. Ngăn trên cùng thường chứa nước thô cần được lọc trong khi ngăn dưới chứa nước đã lọc sẵn sàng khi cần nước uống. Bạn cần phải lựa chọn dung lượng lưu trữ phù hợp, đủ cho quy mô của gia đình bạn.

3. Loại bình chứa nước

Loại bình chứa cũng là một yếu tố quan trọng của bình lọc nước. Hãy đảm bảo rằng máy lọc nước bạn mua đi kèm với một bình chứa trong suốt làm bằng nhựa không độc hại, ABS hoặc thép không gỉ 304.

Cả hai loại vật liệu này đều giữ nước an toàn cũng như tăng tuổi thọ của bình lọc nước. Hơn nữa, một bể trong suốt cho phép bạn biết mức nước trong bể.

4. Tốc độ lọc

Tốc độ thanh lọc tối thiểu là 9-12 lít mỗi giờ. Điều này đảm bảo lượng nước uống tinh khiết dồi dào cho quy mô gia đình trung bình. Vì vậy, điều quan trọng là kiểm tra tỷ lệ lọc và chọn một sản phẩm theo nhu cầu của gia đình bạn.

Điều này đảm bảo rằng gia đình bạn không thiếu nước uống trong suốt cả ngày và không cần phải chờ để uống nước tinh khiết.

loc-nuoc-moi-ngay-2

5. Dịch vụ bảo hành và hậu mãi

Thương hiệu là một trong những tiêu chí quan trọng khi mua bất kỳ sản phẩm bình lọc nước nào. Hãy tìm đến những thương hiệu uy tín cung cấp dịch vụ bảo hành,  hậu mãi tốt nhất.

6. Dễ lau chùi

Duy trì vệ sinh máy lọc nước của bạn là rất quan trọng. Bình lọc nước đòi hỏi phải vệ sinh thường xuyên để nước bạn uống luôn an toàn và sạch sẽ. Vì vậy, hãy tìm một máy lọc nước dễ dàng để làm sạch chỉ bằng xả nước. Tuy nhiên, bạn nên luôn luôn sử dụng nước sạch để vệ sinh bình lọc.

7. Thiết kế

Bình lọc nước được đặt trên kệ bếp hoặc phòng khách là nơi những người thân quen đến thăm nhà bạn có thể nhìn thấy. Do đó, một thiết kế đẹp, thanh lịch và tiết kiệm không gian là sự kết hợp hoàn hảo cho nhà bếp hiện đại của bạn.

8. Chất lượng nước

Như đã đề cập ở trên, bình lọc nước phù hợp với những nơi có chỉ số chất lượng nước cao, do không có khả năng loại bỏ triệt để các loại vi khuẩn, vi sinh vật sống trong nước hay nước bị ô nhiễm nặng, hàm lượng chất gây ô nhiễm lớn. Mặc dù sản phẩm này có chi phí thấp, bạn cũng nên cân nhắc về lợi ích lâu dài so với sử dụng các sản phẩm máy lọc nước gia đình.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn bình lọc nước hay máy lọc nước loại nào tốt, vui lòng liên hệ Hotline Karofi: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.