Các phương pháp lọc nước có thể bạn chưa biết

30/06/2019

Chia sẻ bài viết:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp lọc nước có thể sử dụng thay thế cho các thiết bị máy lọc nước phục vụ ăn uống sinh hoạt, vậy bạn đã biết có bao nhiêu phương pháp lọc nước sử dụng chưa. Cùng Karofi.com tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

1. Trao đổi ion

Làm mềm nước bằng phương pháp trao đổi ion là một trong những phương pháp phổ biến nhất. Trao đổi ion làm mềm nước bằng cách loại bỏ canxi và magiê, có thể tích tụ trên hệ thống ống nước và có tác động đến các thiết bị dẫn nước. Bên trong thiết bị làm mềm nước, các hạt nhựa thu giữ các ion canxi và magiê khi nước chảy qua. Khi các hạt trở nên bão hòa, một bể nước muối rửa chúng bằng muối, sẵn sàng để sử dụng.
 
uong-nuoc-suc-khoe-1(2)

2. Than hoạt tính

Một phương pháp phổ biến khác sử dụng than hoạt tính để lọc ra các loại hóa chất độc hại, cũng như những chất có ảnh hưởng đến vị và mùi. Chúng bao gồm clo, thường được sử dụng như một chất khử trùng và các sản phẩm phụ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Một số bộ lọc kết hợp các phương pháp khác để lọc kim loại nặng và các chất gây ô nhiễm khác. Bộ lọc than hoạt tính hoạt động bằng cách hấp phụ, nhưng một khi đã bão hòa, cần phải được thay thế.

3. Thẩm thấu ngược

Hệ thống thẩm thấu ngược (RO) trong các thiết bị máy lọc nước nóng lạnh RO xử lý nước bằng cách dẫn nước qua màng bán thấm, để lại các tạp chất và chất ô nhiễm được thải ra ngoài. Chúng thường bao gồm các bộ lọc trước để loại bỏ trầm tích và clo; màng RO; sau lọc, loại bỏ bất kỳ vấn đề vị hoặc mùi còn sót lại; và một bể chứa. Nước được sản xuất có độ tinh khiết cao nhưng bị giới hạn về dung lượng (10 đến 15 lít mỗi ngày), làm cho phương pháp lọc RO trở nên lý tưởng cho các nhu cầu lọc nước ăn uống, sinh hoạt.
 
nuoc-kiem-2(2)

4. Chưng cất

Cũng sản xuất dung lượng nhỏ, chưng cất là một trong những phương pháp thanh lọc lâu đời nhất, nhưng nó đã không còn được ưa chuộng. Phương pháp này làm nóng nước cho đến khi nó bốc hơi và sau đó đưa vào một bình ngưng tụ để chuyển hơi nước trở lại thành dạng lỏng. Một lỗ thông hơi để thải khí và bộ lọc than hoạt tính sẽ loại bỏ các hóa chất, chẳng hạn như clo, không bị ảnh hưởng bởi quá trình chưng cất. Máy chưng cất cần bảo dưỡng định kỳ.

5. Tia cực tím

Theo Undesser, một phương pháp phổ biến được sử dụng ở Canada, khử trùng nước bằng cách phơi nước dưới ánh sáng cực tím (UV). Ánh sáng UV tiêu diệt vi khuẩn mà không cần hóa chất, nhưng hiệu quả của chúng phụ thuộc vào cường độ ánh sáng, mức độ tiếp xúc và độ đục của nước. Hơn nữa, khí, kim loại nặng và các hạt không bị ảnh hưởng, đó là lý do tại sao một số hệ thống bao gồm bộ lọc than hoạt tính.

6. Ozone

Một hệ thống thanh lọc không có hóa chất khác sử dụng ozone được chuyển đổi từ oxy trong không khí xung quanh bằng máy phát điện. Khi trộn với nước, ozone sẽ giết chết vi sinh vật và phá vỡ sắt, lưu huỳnh và mangan thông qua quá trình oxy hóa. Sau đó nó bị phân hủy, không để lại mùi vị hay mùi. Tuy nhiên, quá trình tinh chế Ozone không loại bỏ các chất ô nhiễm hóa học và do đó thường được kết hợp với các phương pháp lọc khác.
 
Các công nghệ khác đang nổi lên rằng, với việc sử dụng và nghiên cứu rộng hơn, có thể chứng minh hiệu quả hơn. Cho đến lúc đó, các chuyên gia thiết kế và tu sửa có thể được hưởng lợi bằng cách hiểu về chất lượng nước ở những nơi bạn làm việc và các lựa chọn xử lý có sẵn. Để được tư vấn sản phẩm máy lọc nước hãng nào tốt vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được hỗ trợ.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.