Bảo quản nước ăn uống trong gia đình

20/05/2022

Chia sẻ bài viết:

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu nước sạch ngày càng tăng. Tuy nhiên, nước là nguồn tài nguyên hữu hạn và hầu hết các nguồn nước ở Việt Nam hiện nay đều bị ô nhiễm do các hoạt động của con người. Để đảm bảo lượng nước sạch đủ để sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày thì chúng ta nên bảo quản và lưu trữ nước đúng cách và có những biện pháp bảo vệ nguồn tài nguyên nước khỏi bị suy thoái, cạn kiệt.

Chúng ta nên lưu trữ nước theo các hướng dẫn sau:

- Lưu trữ nước uống trong các thùng chứa cẩn thận, làm từ vật liệu không bị ăn mòn.

- Lưu trữ các thùng chứa ở nơi tối mát. Không lưu trữ ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Tránh để gần các chất dễ cháy nổ như xăng, dầu hỏa, thuốc trừ sâu hoặc các chất tương tự.

- Nước máy nên được lưu trữ luân phiên 6 tháng một lần. Nước đóng chai đóng gói sẵn nên được luân chuyển mỗi năm một lần. Kiểm tra ngày đưa vào thùng chứa.

- Xoay vòng lượng nước dự trữ của bạn với nước mà bạn sử dụng thường xuyên. Việc này giúp bảo đảm lượng nước dự trữ của bạn không bị để quá 1 năm.

bao-quan-nuoc-an-uong-trong-gia-dinh

Trong nước chứa nhiều loại vi khuẩn khác nhau, bao gồm cả những loại gây hại và không gây hại cho sức khỏe. Để đảm bảo vệ sinh, chúng ta thường đun sôi nước để tiêu diệt vi khuẩn. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên bảo quản nước sôi để nguội trong bình kín, có vòi xả mỗi lần lấy nước. Nước đun sôi để nguội cần phải được đảm bảo trong khu vực sạch sẽ, dụng cụ chứa nước phải là những dụng cụ đạt tiêu chuẩn của y tế đã quy định, tránh sử dụng các loại nhựa tái sinh để chứa nước. Nước đun sôi để nguội nên uống hết trong một ngày để tránh vi khuẩn xâm nhập trở lại.

Việc xử lý nước sinh hoạt và lưu trữ an toàn như đun sôi, lọc hay xử lý bằng clo ở các hộ gia đình đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng vi sinh của nước uống và phòng bệnh tiêu chảy ở các nước đang phát triển.

Để thuận tiện nhất trong quá trình bảo quản và lưu trữ nguồn nước thì chúng ta có thể thấy việc sở hữu một chiếc máy lọc nước RO sẽ giúp tiết kiệm được không gian lưu trữ, thời gian xử lý đun sôi tiệt trùng mà vẫn đảm bảo một nguồn nước sạch, tinh khiết và tươi mới cho nhu cầu sử dụng khi cần thiết.

 

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.