Nước sạch mỗi ngày với sức khỏe con người

20/05/2022

Chia sẻ bài viết:

than-thien-voi-moi-truong

Như chúng ta đã biết, nước là nguồn tài nguyên do thiên nhiên ban tặng. Nước là nhu cầu căn bản của con người, chúng ta không thể tồn tại nếu thiếu nước. Nhưng hiện nay trước sự bùng nổ dân số cùng với tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh chóng đã tạo ra một sức ép lớn tới môi trường sống, đặc biệt là với nguồn nước sinh hoạt ngày càng trở nên thiếu hụt và ô nhiễm. Tình trạng ô nhiễm nước ngày càng phổ biến dẫn đến gia tăng dịch bệnh và nguy cơ tử vong,  đe dọa sức khỏe của người sử dụng. Nước sạch đang là một trong những vấn đề nóng được quan tâm nhiều nhất hiện nay trong đời sống.

Hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm nước là tỉ lệ người mắc các bệnh cấp và mạn tính liên quan đến ô nhiễm nước như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư… ngày càng tăng. Người dân sinh sống quanh khu vực ô nhiễm ngày càng mắc nhiều loại bệnh tình nghi là do dùng nước bẩn trong mọi sinh hoạt. 

Theo thống kê và đánh giá của Bộ Y tế và Bộ Tài Nguyên môi trường, trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong bởi nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém, gần 200.000 trường hợp mắc bệnh ung thư mới phát hiện, mà một trong những nguyên nhân chính là sử dụng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo chất lượng.

Nước sạch và không khí trong lành là những điều thiết yếu để có được một cuộc sống khỏe mạnh. Nước sạch đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của con người. Nước sạch giúp cho con người duy trì cuộc sống hàng ngày bởi con người sử dụng nước sạch để cung cấp cho các nhu cầu ăn uống, hoặc sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Do đó cần nâng cao ý thức cộng đồng để giữ sạch nguồn nước và sử dụng nước đúng cách trong ăn uống để có một sức khỏe dẻo dai cho mỗi ngày tươi vui.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.