Tất tần tật những điều cần biết về hệ thống máy lọc nước công nghiệp

27/08/2022

Chia sẻ bài viết:

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là hệ thống máy lọc nước có công suất lớn hơn rất nhiều so với máy lọc nước gia đình. Hệ thống giúp cung cấp lượng nước sạch lớn lên đến hàng nghìn lít chỉ trong 1 giờ, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất cho các khu công nghiệp, khu dân cư…

Khái niệm hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp là hệ thống lọc có công suất lớn với quy mô từ 150l/h hàng chục nghìn lít và còn cao hơn nữa phục vụ nguồn nước sạch cho doanh nghiệp, bệnh viện, trường học…

Cũng là một hệ thống với đầy đủ các tính năng như: lọc thô,khử mùi hôi, làm mềm nước, hệ thống đèn UV diệt khuẩn, hệ thống Ozen giúp khử khuẩn cho nước.

Có thể hiểu nôm na hệ thống lọc nước công nghiệp theo hai nghĩa, một là lọc với một công suất lớn, phục vụ cho công nghiệp. Hai là hệ thống phải sử dụng các thiết bị liên quan với những vật tư, hệ thống điều khiển theo kiểu dáng công nghiệp.

he-thong-may-loc-nuoc-cong-nghiep-1

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp có những đặc điểm nổi bật nào?

  • Máy lọc nước công nghiệp có khả năng lọc được nhiều nguồn nước khác nhau từ nước máy, nước giếng, thậm chí là nước ở ao hồ,... để tạo ra được nguồn nước sạch tinh khiết.
  • Nguồn nước sau khi lọc sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, góp phần nâng cao hiệu lao động và năng suất làm việc cho doanh nghiệp. Ngoài ra, nước sau khi lọc bằng máy lọc nước công nghiệp Karofi sẽ có vị thanh, ngọt và không tanh, mặn đảm bảo vệ sinh an toàn và sức khỏe người dùng.
  • Công suất lọc lớn và đa dạng từ 150l/h đến 2000l/h phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng: sinh hoạt, nấu ăn, kinh doanh, sản xuất …
  • Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nguồn chi phí đáng kể vì máy sẽ có khả năng thu hồi nước lên đến 90%, nguồn nước sau khi lọc có thể được sử dụng ngay mà không cần qua các bước lọc khác. So với việc sử dụng nước đóng bình hàng tháng thì máy lọc nước công nghiệp sẽ giúp giảm chi phí rất nhiều và không mất thời gian vận chuyển.
he-thong-may-loc-nuoc-cong-nghiep-2

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Các sản phẩm máy lọc nước công nghiệp hoạt động theo các nguyên lý cơ bản dưới đây:

Bước 1: Nước được đựng trong một bể chứa lớn sau đó được bơm vào bộ lọc thô sơ cấp với 3 cột lọc. Tại đây, nước đầu vào sẽ được lọc những chất có kích thước > 5 micron như cặn bẩn, bùn đất, rỉ sắt, phèn…

Bước 2: Nước sau khi được lọc qua bộ lọc thô sẽ chuyển đến bồn trung chuyển để lọc bỏ những cặn bỏ nhỏ hơn còn sót lại, những tạp chất mà lưới lọc trước đó không thể xử lý được. 

Bước 3: Sau đó nước sẽ được đưa vào bơm để tăng áp, chuyển sang bộ lọc an toàn với kích thước màng lọc nhỏ hơn 1 micron và hệ thống thẩm thấu ngược RO. 

Tại đây, màng lọc RO sẽ có công dụng lọc bỏ những kim loại có hại trong nước, và loại bỏ lên đến 95% những vi khuẩn siêu nhỏ khác. Đây cũng là giai đoạn mà những màng lọc dưới 1 nanomet làm việc tích cực nhất. Chúng chỉ cho các phân tử nước và những khoáng chất có lợi cho sức khỏe đi qua. Nhờ vậy, nguồn nước sau lọc đạt chuẩn tinh khiết cao.

he-thong-may-loc-nuoc-cong-nghiep-3

Ứng dụng của hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp

Ngày nay, với những tính năng vượt trội của mình, hệ máy lọc nước công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau, tiêu biểu gồm:

Trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm: Đây là ngành công nghiệp không thể thiếu nguồn nước sạch, vì liên quan trực tiếp đến con người dùng hàng ngày để cải thiện sức khỏe và sắc đẹp. Do đó, nguồn nước sử dụng cần đảm bảo sạch và tinh khiết để quá trình sản xuất mỹ phẩm được sạch sẽ, an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng sau này.

Tại các cơ sở công cộng như bệnh viện, trường học: Nguồn nước sạch được cung cấp cho người bệnh và học sinh. Việc này hạn chế tối đa các nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa, hô hấp những căn bệnh thường thấy ở trẻ nhỏ, và đảm bảo an toàn cho người bệnh đang có sức đề kháng yếu.

Tại các khu công nghiệp có đông nhân viên: Bất cứ doanh nghiệp, cơ quan nào cũng cần có một nguồn nước sạch tinh khiết cung cấp cho nhân viên để đảm ứng được những yêu cầu cơ bản nhất. 

Điều này không chỉ đảm bảo sức khỏe của nhân viên mà còn cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, phấn chất giúp họ làm việc năng suất hơn mỗi ngày.

Liên hệ hay tới số Hotline 0909 120 058 để sở hữu một hệ thống máy lọc nước công nghiệp chất lượng với giá thành hợp lý nhất.
>>> Xem thêm: Báo giá máy lọc nước ro công suất lớn sale 30%

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.