Bạn có biết: Mỗi ngày chúng ta nên uống bao nhiêu nước là đủ?

23/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Thế nhưng, không phải ai cũng biết uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ cho cơ thể. Bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Ý kiến của các chuyên gia

Hơn 60% cơ thể con người là nước. Đây là điều không thể chối cãi. Hàng ngày, trong quá trình sinh hoạt và làm việc, chúng ta sẽ liên tục mất nước khỏi cơ thể do đổ mồ hôi, đi vệ sinh,... Nếu bạn không bổ sung nước vào cơ thể, cơ thể bạn dần sẽ mất nước và gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Để tránh xảy ra tình trạng mất nước này, bạn cần bổ sung nước cho cơ thể thông qua việc uống đầy đủ nước mỗi ngày. 

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về vấn để uống bao nhiêu nước là đủ mỗi ngày. Một luồng ý kiến cho rằng, mỗi ngày nam giới cần bổ sung khoảng 3,7 ( tương đương với gần 16 cốc nước)  lít chất lỏng theo đường ăn, uống. Tất nhiên, chiếm phần lớn trong lượng chất lỏng này đó là nguồn nước uống hàng ngày. Con số này đối với phụ nữ là khoảng 2,7 lít (tương đương với khoảng 12 cốc nước).

GettyImages-8818525082

Nhiều chuyên gia về sức khỏe khác lại đưa ra quy tắc 8x8 về việc uống đủ nước mỗi ngày. Theo quy tắc 8x8 này, mỗi ngày chúng ta cần bổ sung 8 cuốc nước , mỗi cốc chứa 8 ounce nước ( tương đương với khoảng 230ml/ 1 cốc). Các chuyên gia cũng khuyên rằng, bạn nên uống nước liên tục trong cả ngày dài kể cả khi cơ thể không cảm thấy khát nước. 

Thực tế thì...

Lượng nước mỗi người cần uống mỗi ngày đều không giống nhau. Tùy vào các yếu tố như : chiều cao, cân nặng, chế độ ăn uống, môi trường sinh sống và làm việc, các hoạt động hàng ngày, lượng nước mỗi người cần uống mỗi ngày sẽ khác nhau. Bạn có thể thử nghiệm uống các lượng nước khác nhau mỗi ngày để tìm ra được lượng nước cơ thể cần mỗi ngày.

Các chất lỏng khác có được tính vào lượng nước cần thiết không?

Fruits-Containing-Highest-water-Content

Nước lọc không phải là thứ duy nhất cung cấp lượng nước cơ thể bạn cần. Các loại chất lỏng khác và cả một số thực phẩm cũng có thể đóng góp vào lượng nước cơ thể cần để hấp thu mỗi ngày. Phần lớn các loại thức ăn hàng ngày của bạn có chứa một lượng nước nhất định đặc biệt là các loại hoa quả. Đó chính là lí do nhiều khi chúng ta không cần uống đủ lượng nước trên mà vẫn có thể bổ sung thêm nước bằng việc ăn thức ăn, hoa quả có chứa nhiều nước.

Cơn khát nước là dấu hiệu của điều gì?

Cơ thiết điều tiết việc uống nước của bạn thông qua nhiều dấu hiệu nhưng chủ yếu thường gặp nhất là biểu hiện qua cơn khát. Khi tổng lượng nước bạn nạp vào cơ thể thấy hơn những gì nó cần, cơ thể sẽ đưa ra cơn khát như một cảnh báo. 

Cách tìm ra lượng nước thích hợp cần bổ sung cho cơ thể bạn mỗi ngày

Xin được một lầ nữa khẳng định lại, không ai có thể nói chính xác bạn cần bổ sung bao nhiêu nước mỗi ngày. Hãy thử nghiệm nhiều lần để tìm ra lượng nước phù hợp nhất cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Dưới đây là cách một bộ phận lớn uống nước:

- Khi bạn khát hãy uống nước.

- Khi bạn không thấy khát nữa, hãy dừng uống nước một lúc.

- Và thời điểm thời tiết nóng bức hay khi bạn luyện tập, hãy đảm bảo bổ sung nhiều nước cho cơ thể để bù lại lượng nước cơ thể vừa mất đi.

Kết luận

Có thể thấy rằng, đối với mỗi người khác nhau, cơ thể sẽ cần một lượng nước khác nhau để có thể hoạt động tốt nhất. Nhìn chung, nếu hiện tại ban đang uống ít hơn 4 cốc nước mỗi ngày, bạn sẽ phải thay đổi thói quen này ngay hôm nay để có sức khỏe tốt hơn. Một điều rất quan trọng khác : Hãy đảm bảo nguồn nước uống của bạn thật sạch và an toàn trước tình hình ô nhiễm nguồn nước uống đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay. Nếu bạn không chắc chắn được nguồn nước uống của bản thân và gia đình có thật sự an toàn, hãy tham khảo ngay các sản phẩm máy lọc nước uống gia đình của Karofi và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.