Tầm quan trọng của nước uống khi mang thai

14/05/2020

Chia sẻ bài viết:

Cơ thể không thể tự sản xuất đủ nước và để bổ sung nước, chúng ta cần uống nước mỗi ngày theo lượng calo của cơ thể. Phụ nữ mang thai, người được khuyến nghị nên tăng lượng calo trong tam cá nguyệt thứ hai, cần uống một lượng nước tinh khiết cao hơn. 

me-bau-uong-nuoc-1

1. Khi phụ nữ mang thai, cần uống nhiều nước hơn vì những lý do sau:

  • Mức nước ối
  • Lượng máu cao hơn
  • Hấp thụ tối ưu các vitamin tan trong nước

2. Nước cần thiết cho bà bầu

Uống nước thậm chí còn cần thiết hơn cho phụ nữ mang thai so với người bình thường. Hầu hết chúng ta không có ý thức tiêu thụ lượng nước được khuyến nghị, nhưng trong khi mang thai, điều này là cực kỳ quan trọng.

Uống một lượng nước phù hợp trong thai kỳ sẽ ngăn ngừa chứng chóng mặt. Nước cũng giúp cơ thể mẹ hoạt động tốt hơn trong việc hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho mẹ và bé. Có một điều thú vị, uống nước cũng giúp cơ thể tránh bị phù nề do giữ nước.

3. Tại sao mẹ bầu nên uống nhiều nước?

Nước không chỉ tốt cho sức khỏe, các xét nghiệm đã chỉ ra rằng uống đủ nước là rất quan trọng để tăng lượng nước ối bao quanh thai nhi, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu thông thường, để hỗ trợ lượng máu tăng lên trong cơ thể người mẹ và để bù nước sau khi đổ mồ hôi. Phần cuối cùng rất quan trọng vì nhiệt độ cơ thể có thể tăng đều đặn khi quá trình mang thai diễn ra.

Lượng nước ối (chất lỏng bao quanh thai nhi) rất quan trọng đối với sự phát triển bình thường của bé trong thai kỳ và cũng để đảm bảo sức khỏe của bé tốt, khi em bé được sinh ra.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có lượng nước ối thấp trong thai kỳ nên uống một lượng nước lớn hơn để cải thiện. Ngoài ra, uống đủ nước cũng có thể làm giảm nguy cơ sinh mổ và các biến chứng đối với sức khỏe của thai nhi.

Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng không uống đủ nước có thể là một yếu tố góp phần khiến việc sinh nở khó khăn hơn, chèn ép dây rốn và các biến chứng khác.

me-bau-uong-nuoc

4. Mẹ nên uống bao nhiêu nước?

Phụ nữ mang thai nên uống nhiều nước trong một ngày hơn những người lớn bằng tuổi khác. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lượng nước khoảng 4,8 lít mỗi ngày (và 5,5 lít mỗi ngày cho các bà mẹ cho con bú). Cần lưu ý rằng uống quá nhiều nước (cao hơn đáng kể so với lượng khuyến cáo) cũng không được khuyến khích, vì nó có thể gây ra một loạt các biến chứng khác nhau.

Không phải lúc nào mẹ bầu cũng nhớ cần uống đủ lượng nước này vì vậy tốt nhất là mẹ nên mang theo một chai nước uống bên cạnh. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng theo dõi lượng nước uống trong suốt cả ngày.

Các mẹ nên cố gắng uống nước đều đặn trong ngày. Và nên ăn nho, dưa chuột, v.v. những thực phẩm bổ sung lượng nước và giữ cho cơ thể cảm giác tỉnh táo.

EFSA: Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai nên uống 2,3 lít nước/ngày trong khi phụ nữ cho con bú nên uống 2,7 lít / ngày.

5. Uống nước cho hai người

Khi các bà mẹ mang thai bắt đầu cho con bú, họ có thể xem xét lượng nước bổ sung cần thiết trong thời kỳ mang thai là cách tốt để tạo sữa mẹ.

Trong khi cho con bú, nhu cầu nước tăng lên nhiều hơn để giữ cho cơ thể đủ nước và cung cấp lượng nước cần thiết để có một nguồn sữa tốt. Nhiều bà mẹ nhận ra rằng ngay khi cho con bú, họ cảm thấy khát nước. Phản ứng này có thể làm cho việc giữ đủ nước cho cơ thể dễ dàng hơn và đủ để đảm bảo nhu cầu của cả mẹ và bé.

oh139-edited2

Tuy nhiên mẹ bầu cũng cân nhắc một điều rất quan trọng khi uống nước là đảm bảo chất lượng nguồn nước. Trước thực trạng môi trường nước ngày càng ô nhiễm do yếu tố tác động, nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng các thiết bị bộ lọc nước tiện dụng. Trên thị trường hiện nay khi nói đến việc đảm bảo nguồn uống nước tinh khiết cho sức khỏe, các sản phẩm bộ lọc nước gia đình và bình nước uống nóng lạnh RO Karofi là lựa chọn hàng đầu cho mẹ và bé. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt hay mua máy lọc nước ở đâu vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn đa dạng các dòng sản phẩm như máy lọc nước phèn gia đình, máy lọc nước nhập khẩu hay cây nước nóng lạnh 3 vòi nóng lạnh nguội mới nhất.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.