Khi mang thai cần uống bao nhiêu nước là đủ

03/03/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Khi mang thai cần uống bao nhiêu nước và bổ sung dinh dưỡng như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển của thai nhi?

 Khi mang thai, việc đảm bảo đủ nước cho cơ thể là điều quan trọng, vì khi cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ giúp cho việc trao đổi chất cũng như đào thải các chất có hại ra ngoài cơ thể tốt hơn. Vậy khi mang thai cần uống bao nhiêu nước là đủ?

Cần uống bao nhiêu nước là đủ khi mang thai

Trong thời gian đầu của thai kỳ, bà bầu cần phải uống nước nhiều hơn bình thường, trung bình mỗi ngày từ 1,8 lít đến 2 lít nước. Đến cuối thai kỳ thì nên tăng từ khoảng 2,0 đến 2,5 lít nước mỗi ngày. Cách uống để hiệu quả nhất là cứ cách 2 giờ uống một ly, uống từ 7 đến 8 lần trong một ngày.

 

Máy lọc nước thông minh Karofi

Hãy uống đủ nước mỗi ngày

Để kiểm tra bà bầu có bị mất nước hay không, có thể kiểm tra qua màu của nước tiểu. Nước tiểu có màu vàng đậm, có thể nói ngay được thai phụ đang bị thiếu nước trong cơ thể. Bên cạnh đó, bà bầu thiếu nước sẽ hay bị khô miệng, khô mũi, mệt mỏi cơ thể, thiếu tập trung, thậm chí chóng mặt.

Nước có tác dụng tăng cường sức khỏe của con ngưởi. Khoa học đã chỉ ra rằng, uống nhiều nước giúp tăng nhiều nước ối quanh bài thai, giúp mẹ đi tiểu đều, giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu; giúp đảm bảo huyết áp và quá trình trao đổi chất tốt hơn, tránh tình trạng mất nước do bị đổ mồ hôi quá nhiều. Bà bầu có xu hướng hay đổ nhiều mồ hôi do bào thai phát triển và tăng nhanh quá trình cung cấp máu.

Các nghiên cứu cho thấy, nếu không uống dủ nước có hể làm tăng nguy cơ thai ngược, dây rốn bị quấn cổ và tăng nồng độ của phân tử trong chất lỏng. Ngoài ra, uống nước giúp bạn hạn chế chứng trữ nước, giúp bạn giảm phù nề. Khi mang thai cần uống bao nhiêu nước cũng chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ.

Karofi mang đến nguồn nước tốt nhất cho mẹ và bé

 

Máy lọc nước thông minh Karofi

Karofi cung cấp những vi chất có lợi cho sức khỏe bà bầu

Khi nước được lọc qua máy lọc nước RO, qua 3 lõi lọc thô sẽ giúp giữ lại các cặn bã và hấp thụ hết các mùi khó chịu, tạp chất hữu cơ dư thừa cùng màng RO Karofi thẩm thấu ngược có kích thước lọc của khe hở màng vô cùng nhỏ cỡ 0.0001 micron sẽ cho ra nước hoàn toàn tinh khiết, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào, đặc biệt tốt khi xử dụng hệ thống lọc với nước máy.

Nước sau khi đã qua màng R.O là nước hoàn toàn tinh khiết, nếu muốn yên tâm hơn nữa, bạn có thể dùng nước sau lọc đã đun sôi để nguội để uống. Với máy lọc nước Karofi, khi mang thai cần uống bao nhiêu nước sẽ không còn là nỗi lo của các mẹ bầu!

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.