Tầm quan trọng của máy lọc nước RO và giá của nó trên thị trường

25/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước công nghệ RO đã được chứng nhận là giải pháp lọc nước gia đình hiệu quả nhất với nguồn nước sinh hoạt đa dạng ở Việt Nam.

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt hiện nay

Nguồn nước sinh hoạt của người dân khá đa dạng, ở khu vực thành phố chủ yếu là nước máy, vùng ngoại thành, nông thôn, miền quê lại sử dụng nước giếng, cũng có một số nơi lại dùng trực tiếp nước mưa.

o-nhiem-nguon-nuoc-karofi-1

Nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm.

Nước máy: ở các khu vực thành phố lớn, nước máy được xử lý tạm ổn, có thể nói là vừa đủ đáp ứng tiêu chuẩn nước sinh hoạt. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã có những ghi nhận hàm lượng Asen vượt mức cho phép ở một số khu vực như Hà Nội, TP. HCM gây không ít lo lắng cho người dân. Còn ở khu vực ngoại thành, nông thôn, miền quê, nước được bơm trực tiếp từ sông, hồ thủy cục, xử lý sơ qua tại các nhà máy lọc nước rồi chuyển đến cho người dân sử dụng, trong nước còn chứa nhiều tác nhân gây bệnh.

Nước giếng khoan: được sử dụng chủ yếu ở các miền quê, trong nước giếng chứa nhiều loại vi khuẩn vi rút, khác nhau, tình trạng nhiễm cứng, nhiễm phèn xảy ra nhiều. Chưa kể đến việc nước giếng ngầm đang ngày càng bị ảnh hưởng bởi các chất thải, nước thải độc hại của các nhà máy, cơ sở công nghiệp.

Nước mưa: ngày xưa, nước mưa có thể nói là sạch, được nhiều người sử dụng, tuy nhiên hiện nay do chính sự xuống cấp của môi trường đã khiến cho nước mưa cũng ô nhiễm theo.

Chính tình trạng này đã khiến người dân bắt buộc phải bị các thiết bị lọc nước gia đình để có thể bảo vệ chính mình và các thành viên khác khỏi những nguy cơ gây bệnh từ nguồn nước sinh hoạt.

Máy lọc nước RO - giải pháp tốt nhất cho gia đình

Có rất nhiều các thiết bị lọc nước khác nhau sử dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới, tuy nhiên do điều kiện nguồn nước phức tạp, đặc biệt là hàm lượng chất rắn hòa tan, kim loại nặng trong nước quá cao khiến nên nguồn nước sinh hoạt ở Việt Nam chỉ phù hợp với thiết bị lọc nước công nghệ RO.

giá máy lọc nước ro

Lắp đặt máy lọc nước RO Karofi.

Công nghệ RO hay còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược, được phát minh và sử dụng lần đầu tiên tại Mỹ vào những năm 60 của thế kỷ 20, sau đó lan rộng sang các nước khác. Máy lọc nước sử dụng công nghệ này được trang bị màng RO thẩm thấu ngược, trên bề mặt kết cấu các lỗ lọc siêu nhỏ 0,1 nanomet. Về nguyên lý lọc, dưới tác động của một áp lực cực lớn, các phần tử nước tinh khiết sẽ bị đẩy qua màng, còn tất cả chất bẩn, vi khuẩn, vi rút, hợp chất hữu cơ, kim loại nặng kích thước lớn sẽ bị vướng lại và ra ngoài theo đường nước thải.

Vì lọc chủ yếu dựa vào áp lực cơ lọc và màng RO được sục rửa thường xuyên, nên máy có thể tạo ra nước tinh khiết với tất cả các nguồn nước đầu vào khác nhau, tuổi thọ màng RO vẫn được đảm bảo. Còn nếu sử dụng các thiết bị khác công nghệ Nano hay UF, khi nguồn nước đầu vào không đảm bảo sẽ rất dễ gây ra hiện tượng tắc màng, tuổi thọ của máy không cao, và chất lượng nước đầu ra cũng sẽ không được đảm bảo.

Giá máy lọc nước RO có phù hợp

Đời sống người dân chủ yếu đang ở mức trung bình, vì vậy giá cả của các thiết bị lọc nước cũng rất quan trọng. Trong tất cả các công nghệ lọc nước, giá máy lọc nước RO vẫn thấp nhất. Trong đó nếu xét về các hãng cung cấp, thì Karofi là thương hiệu duy nhất có máy lọc nước RO với các tính năng vượt trội hơn hẳn so với các hãng khác, và giá cũng chỉ ở mức phổ thông phù hợp với điều kiện nhiều gia đình khác nhau.

Dể tìm hiểu chi tiết hơn, hay giá cụ thể của từng thiết bị, sản phẩm, quý khách có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để được tư vấn.

>>Xem thêm bài viết: Bảng giá máy lọc nước RO Karofi sử dụng 7, 8, 9 cấp lọc

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.