Tầm quan trọng của bình lọc nước trong các gia đình hiện nay

25/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Bình lọc nước tuy không phải là thiết bị có thể tạo ra nước tinh khiết uống trực tiếp, tuy nhiên không thể phủ nhận được nhiều lợi ích mà nó mang lại cho các gia đình. Tình trạng nguồn nước đang xuống cấp với tốc độ nhanh hơn bạn nghĩ, một cốc nước lấy trực tiếp từ từ vòi nước máy có thể chứa hơn 3.000 tác nhân gây bệnh khác nhau, trong đó có vi khuẩn, vi rút, các hóa chất, phẩm nhuộm, và đặc biệt hơn là hàm lượng các tạp chất quá lớn. 

Trang bị các thiết bị lọc nước gia đình là điều cần thiết và cấp bách, tuy nhiên tình trạng nguồn nước Việt Nam khác biệt hơn so với các nước tiên tiến khác ở điểm nó ô nhiễm quá nghiêm trọng, ô nhiễm không giống nhau, có sự phân hóa rõ rệt về đặc điểm nguồn nước ở các vùng miền khác nhau, điều này gây không ít ảnh hưởng đến hiệu quả của các thiết bị lọc nước.

may-loc-nuoc-nong-lanh-nuoc-ban

Tìm hiểu về các thiết sản phẩm lọc nước hiện nay

Trên thị trường phổ biến 3 công nghệ lọc nước: RO, Nano, màng lọc UF, trong đó không kể đến RO bởi đây là công nghệ đều đạt hiệu quả lọc cao, tạo ra nước tinh khiết với tất cả các nguồn nước đầu vào khác nhau. Nano và màng lọc UF được biết đến là công nghệ lọc nước không dùng điện, chính vì điều này nên cần phải có yêu cầu nguồn nước đầu vào tương đối sạch.

Để có thể sử dụng với nhiều nguồn nước bạn cần trang bị thêm hệ thống lọc thô cho ngôi nhà: hệ thống bể lọc, hệ thống lọc đầu nguồn, hay đơn giản hơn là sử dụng bình lọc nước.

binh-loc-nuoc-han-quoc

Bình lọc nước.

Bình lọc nước là sản phẩm khá phổ biến hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi giá thành rẻ 200- 500 nghìn đồng, tùy thuộc vào thể tích và vật liệu lọc, hình thức đẹp mắt có thể đặt được nhiều vị trí trong ngôi nhà. Tuy nhiên, thiết bị lại có cấu tạo rất đơn giản, gồm 3 bộ phận chính: trụ thạch cao (hoặc trụ sứ), vật liệu lọc (đá sỏi, cát, than hoạt tính), khoang chứa nước sạch. Về cơ chế lọc, chỉ cần đổ nước vào phần trên trụ sứ, nước sẽ thấm vào chảy qua các vật liệu lọc, sau đó xuống khoang chứa nước, người dùng chỉ cần vặn vòi là đã có nước sạch để sinh hoạt.

Vì vật liệu lọc, cơ chế lọc quá thô sơ nên bình chỉ có thể lọc được những chất bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Còn hầu hết vi khuẩn, vi rút, chất độc gây bệnh thì vẫn còn nguyên trong nước.

Bình lọc nước nên được sử dụng như thế nào?

Dù không thể tạo nên nước tinh khiết để uống trực tiếp, bình cũng sẽ được sử dụng vào một số mục đích như:

Sử dụng lọc thô để đun nấu, các sinh hoạt khác trong gia đình.

Lọc thô nguồn nước trước để sử dụng máy lọc nước, việc nước được lọc qua bằng bình lọc sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của màng lọc cùng như máy lọc nước.

Bài viết liên quan: Tư vấn sử dụng bình lọc nước gia đình đúng cách

Máy lọc nước RO – giải pháp nước uống tốt nhất

Máy lọc nước RO như được đề cập ở trên có thể tạo ra nước tinh khiết với tất cả nguồn nước đầu vào khác nhau, không cần phải xây dựng hệ thống lọc thô trước. Cơ chế lọc của máy chủ yếu dựa vào áp lực cực lớn, màng RO thẩm thấu ngược có kết cấu các khe lọc siêu nhỏ 0,1 Nanomet, khi nước có áp lực lớn sẽ chảy liên tục với tốc độ cao trên bề mặt nằm ngang của màng. Những phần tử nước tinh khiết có kích thước nhỏ sẽ chui lọt qua, còn các chất bẩn, bùn đất, chất độc, kim loại nặng có kích thước lớn đều không thể vượt qua và theo đường nước thải ra ngoài.

san-xuat-nuoc-tinh-khiet-tai-nha-jpg

Màng RO được sục rửa thường xuyên, nên tất cả nguồn nước đầu vào đều cho ra nước tinh khiết giống nhau, không lo về hiện tượng tắc màng. Để nhận thêm các tư vấn, hỗ trợ về máy lọc nước, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để gặp trực tiếp nhân viên chăm sóc khách hàng của Karofi chúng tôi.

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.