Tại sao phải thay lõi máy lọc nước cũ định kỳ?

25/02/2017

Chia sẻ bài viết:

Sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước đảm bảo sạch và tiện dụng hơn là 1 nhu cầu cần thiết khi việc kiểm soát nguồn nước ô nhiễm đang gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn nước luôn đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm chi phí tối đa, việc thay thế các lõi lọc cho máy lọc nước cũ đúng thời điểm vô cùng quan trọng.

Lý do phải thay lõi máy lọc nước cũ định kỳ

Các lõi lọc trong các loại máy lọc nước đều có chức năng riêng trong quá trình lọc nguồn nước đầu vào, nhưng mỗi lõi lọc nước lại có thời hạn sử dụng khác nhau, có loại lõi thông thường thì 3 tháng là hết tác dụng lọc chất cặn bẩn hoặc các chất có hại trong nước, nhưng cũng có lõi như Karofi thì sau tối đa 12 tháng mới cần thay.

Điều cần lưu ý ở đây chính là việc thay các lõi may loc nuoc cu đã hết hạn bằng các lõi lọc nước mới để đảm bảo cho máy hoạt động ổn định hơn. Bởi khi hết thời gian sử dụng, các lõi lọc đó sẽ không còn có tác dụng loại bỏ các chất cặn bẩn và các chất độc hại nữa. Đó là lý do bạn bạn cần phải thay ngay các lõi lọc cũ đó, nếu như để lâu ngày các chất bẩn từ lõi lọc có thể ngấm vào đường nước mà bạn sử dụng, như vậy nguồn nước đầu ra sẽ không đảm bảo an toàn nữa.

Việc thay thế các lõi lọc cũ cũng phải linh hoạt, không chỉ dựa tuyệt đối vào thời gian mà nhiều khi nó còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào. Các loại lõi máy lọc nước gia đình hiện nay thường được thiết kế bằng kính hoặc nhựa trong suốt nên bạn có thể dễ dàng quan sát và thay lõi kịp thời.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Có thể thay lõi máy lọc nước cũ tại nhà không?

Khi thay thế lõi may loc nuoc cu, nhiều người thường thắc mắc rằng liệu có thể tự thay lõi lọc được không hay là cần phải nhờ đến các nhân viên kỹ thuật của hãng? Tuy nhiên, thực tế thì bạn hoàn toàn có thể tự thay thế được mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật. Chỉ cần bạn tuân thủ theo đúng quy trình sau đây:

+ Bạn ngắt nguồn điện và khóa van cấp nước đầu vào cho máy lại.

+ Vặn lõi lọc ra ngoài theo chiều ngược kim đồng hồ.

+ Rửa lõi lọc sạch sẽ, nếu như muốn thay mới thì bạn cần phải bỏ lớp nilon ra

+ Khi lắp lõi lọc vào, bạn không nên vặn chặt lại mà nên để lại khoảng 1-2 vòng ren để xả nước vào, sau đó bạn cho nước vào cho đến khi nước tràn ra ngoài thì mới vặn chặt lại.

+ Cuối cùng thì bạn bật nguồn điện để cho máy lọc nước hoạt động bình thưởng trở lại.

Việc tháo lắp, thay lõi may loc nuoc cu khá đơn giản đúng không nào? Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự mình thay lõi khi bị hư hỏng hoặc đến thời gian định kỳ, như vậy sẽ giúp bạn và gia đình tiết kiệm được thời gian cũng như một khoan chi phí nhất định.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.