Nước mưa có sạch không? có cần máy lọc nước mưa không?

21/12/2016

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước thông minh Karofi tổ chức 1 số cuộc điều tra và nhận thấy nhiều người vẫn nghĩ Nước mưa là “Nước trời” hay “Nước tiên” nên luôn tích trữ để sử dụng. Tư tưởng này đặc biệt phổ biến ở vùng nông thôn. Nhưng sự thật là nước mưa rất bẩn, nó chứa một lượng lớn bụi bặm và vi khuẩn.

 

Máy lọc nước thông minh Karofi

Nước mưa có sạch không? có cần máy lọc nước mưa không?

Nước mưa có sạch như mọi người vẫn tưởng?

Nhiều người vẫn nghĩ Nước mưa là “Nước trời” hay “Nước tiên” nên luôn tích trữ để sử dụng. Tư tưởng này đặc biệt phổ biến ở vùng nông thôn. Thậm chí một số người thích uống nước mưa không đun sôi vì cho rằng nước mưa chứa một số muối khoáng hòa tan, uống khi chưa đun sôi sẽ mát ngọt và tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nước mưa không hoàn toàn sạch như nhiều người vẫn nghĩ, nhất là trong điều kiện ô nhiễm môi trường hiện nay. Bạn thử tưởng tượng nhé, các hạt nước mưa từ trên cao rơi xuống sẽ “gột sạch” không khí. Nếu bầu không khíô nhiễm, thậm chí một số nơi ô nhiễm rất nặng, nước mưa có thể chứa các vi trùng gây bệnh, hòa tan một số chất độc hại. Nhiều trường hợp đã từng xảy ra “mưa axit”. Uống nước mưa khi chưa đun sôi không hề tốt chút nào!

Khi sử dụng nước mưa vào mục đích sinh hoạt gia đình, nên xây bể lọc để khử sạch chất bẩn có trong nước mưa. Đặc biệt lưu ý không hứng nước mưa đầu mùa vì có thể chứa lượng axit cao. Bể chứa phải sạch sẽ, được vệ sinh thường xuyên, và có nắp che kín tránh bụi bẩn.

Kể cả khi đã đảm bảo những điều trên, không nên dùng nước mưa để tắm cho trẻ sơ sinh hoặc da nhạy cảm. Để yên tâm hoàn toàn về nguồn nước, gia đình bạn nên trang bị ít nhất một chiếc máy lọc nước. 

Tiêu chí nào để lựa chọn chiếc máy lọc nước chất lượng, an toàn? Chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng hiểu rõ những thông tin sau:

- Máy lọc nước cho nước uống trực tiếp phải đạt quy chuẩn quốc gia QCVN6-1:2010/BYT – Quy chuẩn kĩ thuật quốc gia cao nhất dành cho nước uống trực tiếp.

- - Quy trình kiểm định máy lọc nước Quy chuẩn Quốc gia QCVN6-1:2010/BYT gồm 5 bước kiểm nghiệm nghiêm ngặt của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y Tế Việt Nam, trong đó có: Đánh giá hiệu quả xử lý nước ban đầu & Đánh giá giám sát trong quá trình sử dụng.

- Phương pháp chọn mẫu: Lấy ngẫu nhiên 3 máy trong một lô hàng để tiến hành đánh giá hiệu quả xử lý ban đầu. Tiếp đó, kiểm định 1% các sản phẩm Máy lọc nước được người dân sử dụng trên thị trường để đánh giá giám sát trong quá trình sử dụng. Nếu qua quy trình kiểm định thì hãng máy lọc nước sẽ được cấp chứng nhận đạt Quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT.

 

- Gia đình bạn có đang sử dụng một chiếc máy lọc nước kém an toàn cho uống trực tiếp ❔❔

Hãy cùng trải nghiệm với máy lọc nước Karofi và tìm câu trả lời cho mình nhé. Ngoài ra bạn còn có thể nhận được những phần quà hấp dẫn.
---
Tại Việt Nam, Karofi là hãng máy lọc nước đầu tiên tại tiên phong kiểm định và đạt Quy chuẩn quốc gia QCVN6-1:2010/BYT, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi uống trực tiếp. Để đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt đúng chất lượng, các gia đình cần tuân thủ quy định của Bộ y tế: nước cấp đầu vào phải đạt quy chuẩn QCVN 1:2009/BYT, đồng thời lắp đặt sản phẩm theo quy trình lắp đặt của Karofi.

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.