Nước giếng khoan có an toàn không? Có cần thiết phải lọc nước giếng khoan?

14/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Nhà nước ta đang cố gắng, nỗ lực hết sức để có thể mang lại nguồn nước máy đã qua xử lý với chất lượng an toàn cho mọi người. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, nước máy đã qua xử lý vẫn chưa đến được với người dân ở nhiều nơi. Chính vì vậy việc sử dụng nước giếng khoan vẫn đang rất phổ biến ở Việt Nam. Vậy nước giếng khoan có an toàn không? Có cần lọc nước giếng khoan trước khi sử dụng ? Hãng cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

1. Nước giếng khoan có an toàn không?
 
Rất nhiều hộ gia đình ở Việt Nam thậm chí là cả ở cách thành phố lớn vẫn lựa chọn sử dụng nước giếng khoan hay nước ngầm vì nghĩ rằng sử dụng nước máy vừa tốn kém vừa không cần thiết. Một số người còn đun trực tiếp mà không hề lọc nước giếng khoan để sử dụng. Theo các chuyên gia, sử dụng trực tiếp nước giếng khoan chưa qua xử lý có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng tới sức khỏe người sử dụng.
 
nuoc-gieng-khoan-nhiem-sat
 
Trước hết, nước giếng khoan chưa qua xử lý có chứa rất nhiều chất độc hại có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể. Các độc tố có trong nước có thể gây các bệnh như dị ứng da, đau bụng, tiêu chảy ,và nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa khác. Hàm lượng asen ( thạch tín) trong nguồn nước giếng khoan tại Việt Nam đo được là rất cao. Chất này có thể gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng như ung thư da, phổi. Thủy ngân và Cadimi trong nước giếng có thể gây rối loạn thần kinh và gây tổn thương nghiêm trọng đến thận, chì gây tổn thương não, rối loạn tiêu hóa,… Ngoài ra sử dụng trực tiếp mà không lọc nước giếng khoan còn mang lại nhiều bệnh tật nguy hiểm khác.
 
Theo một nghiên cứu được công bố, 10 triệu người Việt Nam có nguy cơ mắc bệnh ung thư do sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý.
 
2. Nguyên nhân gây ra tình trạng này
 
Trước đây, nguồn nước giếng vốn khá sạch và an toàn, được mọi người yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, việc nước thải từ các nhà máy, nước thải sinh hoạt được xả thẳng vào nguồn nước đóng góp một phần không nhỏ cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm. Thêm vào đó, lượng rác thải sinh hoạt và công nghiệp quá cao khiến cho chúng không thể bị xử lý kịp. Các loại rác thải này phân hủy, ngấm dần vào nguồn nước gây ô nhiễm tại nhiều khu vực.
 
4809_nuoc_thai-585x332
 
Thói quen uống trực tiếp mà không xử lý, lọc nước giếng khoan của người dân nhiều nơi làm cho nguy cơ mắc các bện kể trên trở nên cao hơn bao giờ hêt.
 
3. Biện pháp đối phó với vấn đề này
 
Sử dụng nước máy được coi là giải pháp hữu hiệu nhất để đối phó với tình trạng ngày. Nguồn nước đã được xử lý, loại bỏ các chất độc hại, ô nhiễm nghiêm trọng trong các nhà máy nước sẽ giúp mọ người phần nào đó yên tâm hơn khi sử dụng.
 
nuoc-sach-585x328
 
Nếu tại khu vực bạn sinh sống chưa có nguồn nước máy, bạn có thể tham khảo đến việc sử dụng hệ thống máy lọc nước giếng khoan gia đình. Đây cũng là một giải pháp hiệu quả giúp cung cấp nguồn nước sinh hoạt nói chung và nước uống nói riêng.
 
Đối với nước uống, nếu gia đình bạn vẫn đang sử dụng nguồn nước từ giếng khoan thì việc lọc nước giếng khoan trước khi sử dụng cũng là điều hết sức cần thiết. Trong trường hợp này, bộ lọc nước uống sử dụng màng RO sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất trong gia đình bạn. Với công nghệ thẩm thấu ngược RO hiện đại, thiết bị này sẽ giúp đảm bảo nguồn nước uống an toàn cho gia đình bạn, giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng do nguồn nước.
 
Hy vọng qua bài viết vừa rồi, mọi người đã phần nào đó hiểu được tầm quan trọng của việc lọc nước giếng khoan để có thể có biện pháp xử lý an toàn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết mua máy lọc nước nào tốt nhất, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được hỗ trợ.
 
 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.