Những điều bạn chưa biết về máy lọc nước giá rẻ trên thị trường

22/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Những thông tin về các cơ sở sản xuất lõi lọc thay thế giả của các thiết bị lọc nước bị các cơ quan chức năng thu giữ ngày càng nhiều tạo không ít lo lắng cho người dân về một thị trường máy lọc nước giá rẻ đầy nguy hiểm.

Nguồn nước ngày càng đi xuống, tình trạng ô nhiễm đang ở mức báo động, nhu cầu của người dân về các thiết bị lọc nước chưa bao giờ cần thiết, cấp bách như hiện nay. Tuy nhiên khi tìm hiểu trên thị trường có hơn 30 nhãn hàng đang được bày bán, đa dạng về công nghệ, đa dạng về mẫu mã, giá cả, xuất xứ. Người dùng khi mua hàng đa số chỉ biết rằng có hai loại thiết bị lọc nước là Nano và RO, chứ họ không biết được đâu là hàng Việt Nam sản xuất, đâu là hàng nhập khẩu, liên doanh. Mọi thông tin họ nhận được đều được cung cấp bởi “người bán”. 

Có một nghịch lý rằng các thiết bị lọc nước, dù là máy lọc nước giá rẻ hay không đều ảnh hưởng đến trực tiếp đến sức khỏe người dùng, vậy mà trên thì trường đây là một trong những sản phẩm bị làm giả nhiều nhất. Đa số các thiết bị này đều không nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài mà nhập khẩu theo linh kiện rồi lắp ráp tại Việt Nam, vì thuế cho nhập theo linh kiện sẽ rẻ hơn so với nguyên chiếc. Khi tự lắp rắp có thể bố trí thêm các lõi lọc, tầng lọc, tuy nhiên đây cũng là khe hở làm cho các linh kiện kém chất lượng trà trộn vào.

loi-thuong-gap-may-loc-nuoc7

Lõi lọc bị làm giả.

Lõi lọc là linh kiện không phải sử dụng vĩnh viễn, mà thay vào đó sau một thời gian sử dụng lõi sẽ không đạt hiệu quả lọc tốt nhất hay còn gọi là “tuổi thọ của lõi”, lúc này người dùng cần phải thay thế, nên đây thuộc bộ phận bị làm giả nhiều nhất.

Những tác hại khôn lường khi sử dụng máy lọc nước giá rẻ

Như đã đề cập ở trên, chất lượng các thiết bị lọc nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu sử dụng các sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay bị làm giả trên thị trường bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm về các sức khỏe và tiền bạc:

· Chất lượng nước đầu ra không đảm bảo, có thể còn bẩn hơn cả khi chưa lọc.

· Máy được thiết kế không kỹ càng, dễ xảy ra các hiện tượng cháy nổ, chập điện.

· Lõi lọc bị làm giả sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, của lõi thấp, mất thêm nhiều chi phí hơn trong quá trình sử dụng.

· Không nhận được các dịch vụ đi kèm như bảo hành, bảo dưỡng, thay lõi định kỳ hay đơn giản chỉ là tư vấn.

Làm thế nào để phân biệt các sản phẩm máy lọc nước không chính hãng trên thị trường:

Để có biết được đâu là sản phẩm chính hãng đâu là hàng giả, hàng nhái bạn có thể dựa vào một số đặc điểm nhìn thấy được bằng mắt thường như:

Thiết kế của máy: thiết bị chính hãng sẽ được gia công kỹ càng, tinh xảo, các góc cạnh được cắt gọt đẹp mắt, các khớp nối chắc chắn. Còn hàng giả, thì được làm qua loa, nhìn kỹ có thể thấy những phần kim loại thừa ở các góc, khớp nối lỏng lẻo.

Lõi lọc: Lõi lọc của sản phẩm kém chất lượng thường không mịn, sờ vào cố bột phấn trắng, nước thấm chậm. Còn lõi lọc chính hãng sẽ có bề mặt mịn, nước thấm rất nhanh và khi sờ vào không có phấn trắng.

Bài viết liên quan:

Ngoài ra để chắc chắn hơn bạn có thể dựa vào một số đặc điểm của sản phẩm:

·  Đối với sản phẩm máy lọc nước Karofi, bạn có thể dựa vào tem xác nhận hàng chính hãng.

·  Nhận biết qua tem 7 màu.

·  Nhận biết qua Logo Dow.

·  Nhận biết qua dòng chữ phản quang của màng RO Dow Filmtec chính hãng.

·  Nhận biết qua biểu tượng 2 giọt nước đan chéo.

·  Nhận biết qua dòng chữ ẩn dưới tem màng lọc.

Lời khuyên

Hiện nay có vô vàn các thủ thuật, mánh khóe làm giả sản phẩm khác nhau, đặc biệt là lõi lọc nước. Để có thể tránh, hoặc hạn chế tối đa những sự rủi ro có thể xảy ra, bạn nên chọn các cửa hàng uy tín, các đại lý được ủy quyền chính thức từ nhà sản xuất. Để được hỗ trợ thêm và tư vấn lựa chọn may loc nuoc gia dinh tot nhat, quý khách có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để gặp trực tiếp các nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

>>Xem thêm: Làm thế nào để mua được máy lọc nước Karofi giá rẻ nhất

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.