Nghiên cứu khoa học về lợi ích của nước hydrogen

03/03/2020

Chia sẻ bài viết:

Thời gian gần đây nước hydrogen trở thành xu hướng tiêu dùng mới đặc biệt ở những người quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Cùng Karofi tìm lời lý giải những tác dụng cho cơ thể của nước hydrogen từ những nghiên cứu khoa học.

may-loc-nuoc-hydrogen-karofi-1

 

1. Nước hydrogen có thể nâng cao hiệu suất thể thao

Nghiên cứu kéo dài hai tuần này được thực hiện ở những người đàn ông khỏe mạnh, hoạt động thể chất. Nhóm được hướng dẫn uống 2L nước máy mỗi ngày và nhóm điều trị thử nghiệm được cho bốn chai nước giàu hydrogen 0,5L để uống mỗi ngày. Vào cuối hai tuần, cả hai nhóm đều trải qua một buổi tập luyện và được kiểm tra pH máu.

Kết quả cho thấy cả pH máu lúc đói và sau tập thể dục đều tăng một mức nhỏ, ở những người tham gia uống 2L nước giàu hydro trong hai tuần.

Những người uống nước máy không có thay đổi đáng kể. Sự thay đổi giá trị pH ở những người uống nước hydro dường như là do sự gia tăng bicarbonate máu.

Natri bicarbonate (baking soda) từ lâu đã được biết đến là sự tích tụ axit lactic do tập thể dục gây ra. Một số vận động viên thậm chí còn dùng baking soda như một chất bổ sung trên đường trước khi họ luyện tập để tăng cường hiệu suất.

Tin tức đầy hứa hẹn là nước hydro thực sự có thể giúp cải thiện hiệu suất của các vận động viên và người tập thể dục luyện tập.

may-loc-nuoc-hydrogen-karofi-2

2. Nước hydrogen giảm triệu chứng viêm khớp

20 bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp (RA) đã uống 530 ml nước hydro đậm đặc (4 đến 5 ppm) mỗi ngày trong bốn tuần liên tiếp. Sau bốn tuần đầu tiên hoàn tất, bệnh nhân trải qua thời gian rửa sạch 4 tuần (tức là không tiêu thụ nước hydro), sau đó họ tiếp tục uống nước hydro trong bốn tuần nữa.

Tất cả 20 bệnh nhân đã giảm triệu chứng bệnh khi kết thúc nghiên cứu. Trung bình, điểm mức độ hoạt động của bệnh (DAS28) giảm từ 3,83 xuống còn 3,02 trong lần uống đầu tiên và từ 2,83 xuống 2,26 trong giai đoạn uống thứ hai, cho thấy đã thuyên giảm viêm khớp dạng thấp.

cong-nghe-xu-ly-nuoc-cap-tu-nguon-nuoc-mat

3. Lợi ích chống ôxy hóa của nước hydrogen

Trái ngược với nước máy thông thường, nước hydro có tiềm năng oxy hóa khử âm tính cao, nó hoạt động như một chất chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa là các phân tử chấp nhận các electron từ các gốc tự do và các loại oxy phản ứng, do đó vô hiệu hóa chúng.

Ví dụ, nghiên cứu đã chỉ ra rằng khí hydro trong nước hydro có khả năng khuếch tán qua hàng rào máu não và tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh.

Oxy hóa mãn tính là nguyên nhân cơ bản của nhiều bệnh hiện đại, bao gồm bệnh tim mạch, ung thư, bệnh Alzheimer, viêm khớp...

Do đó, chất chống oxy hóa là một khía cạnh quan trọng của sức khỏe con người vì chúng giúp kiểm soát oxy hóa và bảo vệ các tế bào chống lại các hóa chất có hại.

Trên đây là những lợi ích được thử nghiệm qua các nghiên cứu khoa học của nước hydrogen. Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm máy lọc nước hydrogen, vui lòng liên hệ hotline 1900 6418 để được tư vấn chọn mua máy lọc nước tốt nhất hiện nay.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.