Nên chọn nước uống đóng chai hay nước tinh khiết từ bộ lọc nước RO

24/09/2020

Chia sẻ bài viết:

Khi cơ thể bị mất nước có thể gây ra một số tình trạng bệnh lý đe dọa đến tính mạng và như các chuyên gia khuyến nghị, chúng ta cần uống ít nhất 2-3 lít nước mỗi ngày để giữ cho cơ thể luôn đủ nước. Nước giúp mọi tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường và duy trì sự sống. Khi nói về lợi ích của nước uống, chúng ta cũng cần đề cập đến sự cần thiết của việc uống nước tinh khiết, không có vi khuẩn và các tạp chất. Nguồn nước tinh khiết đang là mối quan tâm ngày càng tăng của các hộ gia đình hiện nay trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hầu hết người tiêu dùng đều quen thuộc với các loại nước đóng chai, nước suối và nước lọc, nhưng khi hỏi nghĩa của các từ này, nhiều người chưa nắm rõ được sự khác biệt của các loại nước uống này. Nếu bạn phải lựa chọn giữa nước tinh khiết và nước suối đóng chai, trước hết, bạn cần phải hiểu đặc điểm của cả hai loại nước uống này và sau đó bạn có thể chọn những gì bạn thấy tốt nhất cho sức khỏe.

nuoc-uong-dong-chai-karofi-6

1. Nước uống đóng chai

Nước uống đóng chai (nước suối, nước khoáng) là nước bắt nguồn từ một tầng nước ngầm có thể trải qua quá trình lọc trước khi được đóng chai và phân phối ra thị trường.

Lợi ích của nước khoáng đóng chai ?
Cơ thể cần một số lượng lớn các khoáng chất cho các chức năng cơ thể khác nhau và nước khoáng đóng chai cung cấp các khoáng chất tự nhiên này với một lượng vừa đủ. Hơn nữa, nó còn được gọi là nước sống, tương tự như trái cây và rau sống có thể mang lại cảm giác và mùi vị tự nhiên.

Nước khoáng đóng chai được coi là an toàn và lành mạnh cho mọi người ở mọi lứa tuổi và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thêm vào đó, nước khoáng đóng chai chứa đầy oxy giúp cơ thể bạn bổ sung oxy tốt hơn.

Các chuyên gia cũng tin rằng nước khoáng tự nhiên giúp các tế bào cơ thể tự chữa lành. Ngoài ra, nước khoáng có tính kiềm tự nhiên cũng giúp cân bằng độ pH của cơ thể bạn. Bằng cách thường xuyên uống nước khoáng có tính kiềm tự nhiên, bạn có thể cân bằng axit quá mức và mang lại sức sống cho cơ thể. Nước suối còn được gọi là nước kiềm vì nó có tính kiềm tự nhiên.

uong-nuoc-dong-chai

2. Nước tinh khiết

Nếu bạn có một máy lọc nước trong nhà, bạn đã biết hương vị trong lành nước tinh khiết. Đây là loại nước đã qua quá trình lọc và loại bỏ tất cả các chất độc hại như chất ô nhiễm hóa học, mầm bệnh, chì, đồng và các tạp chất khác đạt yêu cầu tiêu chuẩn. Nước tinh khiết an toàn hơn và tinh khiết hơn.

Nước tinh khiết được tạo ra như thế nào?
Lấy bất kỳ loại nước nào như nước máy, nước ngầm, nước giếng, nước mưa bằng các phương pháp lọc khác nhau để cho ra nguồn nước uống tinh khiết. Tuy nhiên, một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất để lọc và làm sạch nước là bộ lọc nước RO - máy nóng lạnh thẩm thấu ngược đang rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Hầu hết các tạp chất không mong muốn trong nước được loại bỏ và lọc ra ngoài và chỉ các phân tử nước sạch mới được đi qua màng bán thấm RO. Ngoài ra còn có các hệ thống lọc được sử dụng như xử lý bằng tia cực tím và ozon hóa.

Một loại nước khác là nước cất cũng thuộc loại nước tinh khiết, nhưng không được dùng để uống. Tại đây, nước được đun sôi để tạo thành hơi nước và sau đó được dẫn đến một khoang riêng để ngưng tụ. Quá trình chưng cất có hiệu quả trong việc tiêu diệt nhiều thứ như vi khuẩn, vi rút và động vật nguyên sinh và lọc các chất rắn nặng như sulphates.

uong-nuoc-tinh-khiet-3

Lợi ích của nước tinh khiết
Nước tinh khiết được coi là nước an toàn để uống vì đã được loại bỏ hầu hết các chất rắn, tạp chất, hóa chất độc hại, mầm bệnh và chất gây ô nhiễm, hương vị của nước cũng được cải thiện. Nhìn chung, nước tinh khiết được coi là an toàn cho con người.

Nước khoáng đóng chai có thể đến từ các nguồn nước ngầm hoặc cũng có thể là nước máy được xử lý. Nước tinh khiết phải trải qua một quá trình lọc sử dụng các công nghệ lọc: thẩm thấu ngược, UV - tia cực tím... để loại bỏ các tạp chất.

3. Nên uống loại nước nào?

Hiện nay hệ thống lọc nước RO hiện đại có thể loại bỏ hầu hết các chất độc và chất ô nhiễm hóa học khỏi nước. Với nước tinh khiết, đây là loại nước uống có chi phí tiết kiệm hơn so với nước khoáng đóng chai, lý là bởi khi sử dụng nước đóng chai là bạn đang trả tiền cho các chi phí như vỏ chai nhựa, vận chuyển, quảng cáo.

Do các yếu tố sức khỏe và an toàn, người tiêu dùng dần đang chuyển sang sử dụng nước tinh khiết. Bạn có thể mua một bộ lọc nước - máy nóng lạnh RO tốt tại nhà và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà thiết bị này mang lại.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.