Mối tương quan giữa nước và sức khỏe

20/05/2022

Chia sẻ bài viết:

Nước là nguồn tài nguyên quý giá do thiên nhiên ban tặng. Đối với con người, nước là nhu cầu căn bản nhất, là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người – hay có thể gọi là chìa khóa quan trọng của sự sống.. Hydrat hóa, hoạt động thể chất và luyện tập thể dục là các yếu tố chính để nâng cao sức khỏe con người. Hãy cùng tìm hiểu một số vai trò và lợi ích của nước trong cơ thể.

Vai trò của nước trong cơ thể

Nước giữ nhiều vai trò rất quan trọng trong cơ thể mà có thể liệt kê ra dễ dàng như: nước là thành phần cấu tạo của các bộ phận quan trọng: não chứa 85% nước, xương 22%, cơ bắp 75%, máu 92%,…; giúp duy trì nhiệt độ trung bình của cơ thể ở mức hợp lý 36,5°C - 37,1°C; nước giúp vận chuyển oxy và các chất dinh dưỡng đi nuôi tế bào; loại bỏ các chất thải của cơ thể qua các hệ thống bài tiết; giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng, chuyển hóa thành năng lương để đáp ứng chức năng từng bộ phận; tham gia vào sự sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, các hormon cần thiết cho các chức năng và các phản ứng sinh hóa của cơ thể; phòng chống sự rối loạn trong hoạt động vận chuyển máu ở các động mạch tim vào não; bảo vệ các khớp xương và các cơ quan trong cơ thể khỏi tổn thương do va chạm, cọ xát…

moi-tuong-quan-nuoc-va-suc-khoe
Nước chiếm vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người

Lợi ích sức khoẻ của nước uống

Uống nhiều nước hơn sẽ hoạt động như một sự thúc đẩy tự nhiên của sự trao đổi chất.  Khi cơ thể đủ nước bạn sẽ thấy tinh thần thư giãn, não hoạt động tốt và làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt trong xã hội hiện đại ngày nay khi yếu tố ngoại hình ngày càng được chú ý đến thì việc uống nước tinh khiết mỗi ngày sẽ đào thải các chất ôxy hóa và chất độc ra khỏi cơ thể làm cho làn da của bạn trông rạng rỡ hơn. Nó làm giảm stress của thận và cải thiện chức năng thận. Uống nước có tác dụng trong việc giảm cân một cách nhanh chóng. Nó sẽ giúp bạn duy trì độ pH của cơ thể. Bên cạnh đó, uống thêm nước cũng sẽ giúp duy trì cơ thể bằng cách giúp cung cấp thêm oxy và chất dinh dưỡng cho tế bào trong cơ thể. Nó cũng giúp loại bỏ chất thải và đồng thời duy trì nhiệt độ của cơ thể đến một mức độ tuyệt vời. Hơn nữa, bạn sẽ kinh nghiệm rằng uống 100% nước uống tinh khiết và an toàn cũng sẽ cho phép bạn để có được thoát khỏi vấn đề táo bón và thậm chí hiệu quả trong việc duy trì cơ bắp.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.