Máy lọc nước RO và Nano loại nào tốt nhất hiện nay?

31/07/2015

Chia sẻ bài viết:

Trong quá trình phân phối sản phẩm ra ngoài thị trường, Karofi đã giải đáp nhiều băn khoăn của khách hàng về việc đánh giá máy lọc nước nào tốt nhất thị trường hiện nay, nên dùng máy lọc nước công nghệ R.O hay Nano, hai công nghệ này khác nhau như thế nào? 

Công nghệ lọc RO là công nghệ lọc hiện đại nhất hiện nay nhờ sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược với màng lọc siêu nhỏ. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, tất cả các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, nước tiệt trùng trong các bệnh viện hay trung tâm nghiên cứu sản xuất dược… đều sử dụng công nghệ lọc RO. 

Sở dĩ, màng RO được dùng phổ biến trong các ngành công nghiệp đòi hỏi nước có độ tinh khiết cao vì bề mặt màng RO gồm các lỗ nhỏ có kích thước chỉ khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử H2O), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua tạo nên nguồn nước hoàn toàn tinh khiết. Về cấu tạo, màng RO được cấu thành bởi những tấm phin siêu mỏng xếp chồng lên nhau, cuốn theo hình xoắn ốc quanh một trục hình trụ.

Công nghệ lọc nước Nano ra đời sau và có ưu điểm không sử dụng điện, không phát sinh nước thải, dễ lắp đặt, tuy nhiên, lõi Nano bằng sợi bông ép thành khối với kích thước khe lọc lên tới 5 micromet, nên khó có thể loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn (thường có kích thước từ 0,5 – 5 micromet) và các khoáng chất khác, trong đó, hàm lượng canxi trong các nguồn nước tại Việt Nam thường rất cao. Bên cạnh đó, vì công nghệ Nano rất “kén” nguồn nước nên chỉ được ưa chuộng tại các nước phát triển.

may-loc-nuoc-karofi

Máy lọc nước thông minh KAROFI

Tại Việt Nam, nguồn nước đầu vào hầu hết không đạt tiêu chuẩn, nên các loại máy lọc nước gia đình tốt là máy sử dụng công nghệ RO vẫn chiếm ưu thế do lọc nước sạch hơn. Ở hầu hết nguồn nước Việt Nam, nếu người dân vẫn cố sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano sẽ gây nên hiện tượng tắc màng, nước đầu ra không đảm bảo, uống trực tiếp sẽ rất nguy hiểm, tuổi thọ máy cũng thấp gây tốn kém thêm chi phí sử dụng.

Máy lọc nước RO của hãng nào tốt nhất?

Máy lọc nước nào tốt nhất thị trường hiện nay phải được đánh giá trên các tiêu chí chính sau:

-  Chất lượng sản phẩm: các loại máy lọc nước phải được sản xuất theo quy trình công nghệ cấp chứng nhận phù hợp ISO 9001:2008. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem cung cấp đầy đủ thông tin, lợi ích của sản phẩm và đặc biệt phải đảm bảo chất lượng nước lọc đầu ra đạt tiêu chuẩn chất lượng nước của BYT, như QCVN06-1-2010/BYT

-  Công nghệ lọc: hiện đại và phù hợp với nguồn nước đầu vào tại Việt Nam.

-  Tính năng sản phẩm: Ngoài những tính năng cơ bản của máy lọc nước, máy lọc nước gia đình tốt phải được bổ sung các tính năng giúp đảm bảo tuyệt đối chất lượng nước sau lọc cũng như mang lại sự tiện ích cho người sử dụng như tính năng hiển thị TDS (tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước) đầu ra, hiển thị chính xác thời gian thay thế còn lại của lõi lọc, khả năng tự động sục rửa màng lọc, tự động báo thay lõi, tự động báo nước cấp yếu như máy lọc nước thông minh Karofi.

-  Chế độ bảo hành và dịch vụ bảo hành: kịp thời và hiệu quả.

-  Giá cả: Mức giá tốt và được niêm yết công khai trên toàn hệ thống

-  Thành tích và chứng nhận: Đạt các thành tích và chứng nhận về chất lượng từ các cơ quan chức năng uy tín

* Chứng nhận Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai, được cấp chứng nhận bởi Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường - Bộ Y Tế

qcvn06-byt-3

Nước đầu ra qua máy lọc nước gia đình tốt Karofi đạt chứng nhận QCVN06-1-2010/BYT*

* Sản phẩm vàng, dịch vụ vàng Việt Nam năm 2012

* Thương hiệu uy tín năm 2013

* Top 100 sản phẩm chất lượng cao năm 2013

* Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2013

* Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam

Và còn nhiều thành tích khác mà KAROFI đạt được các bạn có thể xem tại đây.

Qua đánh giá của các cơ quan chức năng, máy lọc nước RO Karofi được người tiêu dùng nhận xét là sản phẩm máy lọc nước tốt nhất thị trường hiện nay bởi chất lượng đảm bảo của sản phẩm và các dịch vụ đi kèm chuyên nghiệp.

Ưu điểm - Tính năng nổi bật máy lọc nước tinh khiết RO - Karofi

KAROFI là thương hiệu duy nhất tạo nên sự khác biệt của dòng sản phẩm công nghệ RO cơ bản trên thị trường. Máy lọc nước Karofi iRO 2.0 là dòng máy lọc nước RO gia đình mới và hiện đại nhất của Karofi, không chỉ cho ra nguồn nước đảm bảo đủ các tiêu chuẩn nguồn nước đầu ra của Bộ Y Tế, mà còn được tích hợp thêm các tính năng ưu việt:

-  Màn hình hiển thị chính xác tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước (TDS) đầu vào và nước đầu ra, giúp người dùng chủ động kiểm soát chất lượng nước sau lọc.

- Tự động sục rửa màng RO giúp nâng cao chất lượng nước và kéo dài tuổi thọ của màng lọc RO.

- Tự động báo chính xác thời gian thay lõi bằng đèn Led hiển thị.

- Tự động báo nước cấp yếu giúp máy hoạt động an toàn và bền bỉ

- Tự động báo rò rỉ nước giúp bảo vệ máy

Bài viết li​ên quan: Máy lọc nước nào tốt nhất

Những sản phẩm của Karofi trước khi được tung ra thị trường đều phải trải qua các khâu kiểm tra nghiêm ngặt từ 12- 24 tháng, các nhân viên sẽ kiểm tra từ các nguyên vật liệu đầu vào, đến quá trình sản xuất, lắp ghép đến những sản phẩm cuối cùng được tung ra thị trường. Vì vậy việc bắt gặp sản phẩm máy lọc nước chính hãng Karofi bị lỗi ngoài thị trường là điều khá hiếm.

Qua các thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ cách nhận đánh giá một thương hiệu máy lọc nước gia đình tốt trên thị trường. Nếu bạn còn những câu hỏi, vấn đề, thắc mắc về nguồn nước sinh hoạt hay các sản phẩm cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 hoặc chat với TTV của Karofi để được tư vấn trực tiếp nhé.

*Các chuyên gia của Karofi khuyến nghị, nước đầu vào nên đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống (QCVN01:2009/BYT) hoặc chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt (QCVN02/2009-BYT) thì chất lượng nước đầu ra sẽ chắc chắn hơn trong việc đạt QCVN 6-1:2010/BYT.

 ⇒ Xem thêm: Quy chuẩn chất lượng nước sinh hoạt và ăn uống là gì?

Nguồn: https://karofi.com

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.