Màng lọc nước RO như thế nào là chất lượng?

11/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Màng lọc nước RO là bộ phận quan trọng nhất của một thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ RO, tuy nhiên hiện nay màng đang bị làm giả, làm nhái nhiều trong dòng máy lọc nước giá rẻ. Với các sản phẩm của Karofi, màng RO được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ với công nghệ tiên tiến hàng đầu, đây là lõi lọc quyết định đến độ tinh khiết của nguồn nước đầu ra, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Màng lọc nước RO như thế nào là chất lượng?

Màng lọc nước RO có thể nói là trái tim của máy, là bộ phận quan trọng nhất trong một thiết bị lọc công nghệ RO. Muốn thiết bị hoạt động tốt, bền, đạt hiệu quả cao thì việc lựa chọn màng RO tốt vô cùng quan trọng. Trên thị trường màng RO chính hãng rơi vào khoảng 650.000 đồng, tuổi thọ 24-36 tháng tùy vào nguồn nước đầu vào sử dụng. Rõ ràng một điều rằng chi phí để thay thế một màng tốt không hề rẻ, tuy nhiên những giá trị mà nó mang đến cho người tiêu dùng thì hoàn toàn tương xứng.

Màng lọc nước RO giá rẻ kém chất lượng

Trên thị trường, màng lọc nước RO đang bị làm giả khá nhiều, những sản phẩm này có giá bán rất thấp, thường được trang bị cho các thiết bị máy lọc nước giá rẻ, cạnh tranh trực tiếp với hàng chính hãng. Khách hàng dễ bị tin, thu hút bởi các quảng cáo, lại thấy giá bán rẻ nên lựa chọn các sản phẩm này mà không nhận ra rằng họ đang trong tình trạng “tiền mất tật mang”.

Có thể bạn quan tâm:

» Mua máy lọc nước tốt nhất hiện nay?

» Máy lọc nước sinh hoạt

Màng lọc nước RO chất lượng cao

Màng RO tốt nhất hiện nay là sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ tập đoàn Dow water & Process Solutions tại Mỹ, ở Việt Nam Karofi là thương hiệu đầu tiên và cũng là duy nhất làm đối tác của tập đoàn này. Đây là minh chứng cụ thể nhất cho chất lượng máy lọc nước Karofi trên thị trường, vậy những yếu tố nào tạo nên sự khác biệt của màng RO Dow Filmtec với các sản phẩm cơ bản khác:

slide-mang-loc-ro-purifim-mobile-1

Nó là một tấm mỏng được làm bằng vật liệu đặc biệt (TFC- Thin Film Composite) được cuốn lại. Trên màng được kết cấu các lỗ lọc kích thước siêu nhỏ 0,1 - 0,5 nanomet (chỉ to hơn một vài phân tử nước).

-  Màng RO Dow Filmtec được sử dụng ở hầu hết các hệ thống lọc nước tinh khiết trên thế giới.

-  Đã được hiệp hội nước sạch thế giới (NSF) chứng nhận.

-  Sản xuất tại Mỹ, ổn định, tin cậy, chất lượng, hiệu năng cao.

Cơ chế hoạt động của màng lọc nước RO

Những chất bẩn, hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm có kích thước lớn không thể đi qua màng. Các vi khuẩn kích thước vài micromet, hay các vi rút kích thước vài chục nanomet đều lớn gấp nhiều lần so với các lỗ lọc trên màng RO. Các ion kim loại có kích thước nhỏ, nhưng tồn tại trong nước ở dạng bị hydrat hóa (bị bao bọc bởi các phần tử nước) cũng trở nên cồng kềnh, không thể qua màng.

Chất lượng nước đầu ra là hoàn toàn tinh khiết

Tầm quan trọng của lõi lọc còn ảnh hưởng đến quá trình lọc, khi màng lọc nước cuộn lại trong lõi lọc, dòng nước chảy trực tiếp qua lõi và hiện tượng thẩm thấu ngược diễn ra. Quá trình này diễn ra với tốc độ hạn chế nên sẽ cần một lõi lọc chất lượng, đảm bảo thời gian sử dụng bền lâu.

Bạn có thể phân biệt màng loc RO chính hãng và màng RO trong máy lọc nước giá rẻ, thông qua mắt thường bằng các đặc điểm như:

  • Thông qua bao bì: hàng chính hãng, bao bì sẽ có hình minh họa bên ngoài.
  • Thông qua đầu của màng lọc: màng chính hãng sẽ là một dải được quấn liên tục, còn hàng kém chất lượng sẽ xuất hiện các điểm nối.
  • Thông qua logo: hàng thật, logo có màu đỏ, nét đậm, còn hàng giả sẽ có màu cam,nét mảnh.
  • Thông qua hiệu ứng dòng phản quang trên nhãn mác.
  • Thông quan biểu tượng 2 giọt nước.
  • Thông qua dòng chữ dưới tem.

Ngoài ra, để được tư vấn, hỗ trợ thêm về các sản phẩm hoặc tìm nơi bán máy lọc nước chính hãng thì bạn cũng có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418.

Nguồn: karofi.com

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.