Cách xử lý nước cứng với màng lọc RO

01/11/2019

Chia sẻ bài viết:

Bạn có biết nguồn nước chúng ta đang sử dụng là từ nước ngầm và thường có độ cứng cao vì khi nước ngầm di chuyển qua đất và đá, nước hòa tan một lượng nhỏ khoáng chất tự nhiên. Nước là một dung môi tuyệt vời cho canxi và magiê, vì vậy nếu các khoáng chất có trong đất gần nơi giếng nước, nước cứng có thể theo dòng chảy vào hệ thống dẫn nước nhà bạn. Qua bài viết này Karof sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nước cứng nhờ sử dụng công nghệ màng RO trong máy lọc nước hoặc cây lọc nước uống.

chon-mua-may-loc-nuoc

 

Nước "cứng" chứa nhiều canxi, magiê, sắt và mangan. Mặc dù canxi và magiê có thể tốt cho những người với hàm lượng nhỏ, những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của màng RO thẩm thấu ngược. Màng RO thẩm thấu ngược có thể bị tắc dẫn đến nước công suất lọc kém hơn, chất lượng nước thấp hơn do nước có thể bị lẫn tạp chất trong quá trình lọc. 

1. Mức độ cứng của nước

Độ cứng được gây ra bởi các hợp chất của canxi và magiê, và bởi một loạt các kim loại khác. Hướng dẫn chung để phân loại nước là:
0 đến 60 mg / L (miligam mỗi lít) nước mềm
61 đến 120 mg / L là cứng vừa phải
121 đến 180 mg / L nước cứng
Hơn 180 mg / L là nước rất cứng.

2. Tác động của nước cứng đối với màng lọc RO (thẩm thấu ngược)

Thẩm thấu ngược (RO) là một trong những cách tốt nhất để xử lý nước cho nhu cầu ăn uống, sinh hoạt. Một vấn đề với nhiều khu vực là nước cứng. Trong quá trình lọc, nước cứng có thể gây ra cặn, khiến màng RO (thẩm thấu ngược) khó hoạt động và kết quả là chất lượng nước thấp hơn.

Nước cứng là kết quả của việc có hàm lượng khoáng chất cao, thường là các ion canxi và magiê, có thể gây cản trở hiệu suất của máy lọc nước và giảm chất lượng nước sau lọc.

Thay màng lọc thường xuyên có thể khá tốn kém theo thời gian. Canxi trong nước giống như cholesterol trong máu của bạn. Trên màng RO, các phân tử canxi chặn màng, khiến việc thay thế màng lọc trở nên cần thiết một cách thường xuyên.

3. Cách giảm độ cứng của nước trước màng lọc RO

Trước khi mua máy lọc nước RO gia đình, bạn cần biết đặc điểm nguồn nước nhà bạn. Nếu bạn biết rằng nguồn nước nhà bạn chứa sắt, thì bạn nên sử dụng bộ lọc thô trước màng RO.

Bộ lọc Carbon có thể được sử dụng để loại bỏ clo, có thể có tác động tiêu cực đến màng TFC (composite màng mỏng) và màng TFM (vật liệu màng mỏng).

4. Màng RO hoạt động như thế nào?

Quá trình loại bỏ trầm tích và chất rắn hòa tan bằng thẩm thấu ngược nhờ sử dụng bơm áp lực đẩy nước qua một loạt các bộ lọc cụ thể là; bộ lọc thô hoặc bộ lọc carbon, màng RO và bộ lọc chức năng. Điều này đảm bảo rằng tất cả các tạp chất được lọc ra, cung cấp cho bạn nguồn nước tinh khiết có vị ngon để uống.

Máy lọc nước RO lọc đến 99% các chất ô nhiễm hòa tan qua màng bán thấm của nó. Nước không an toàn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về đường tiêu hóa. Nước ngầm thường chứa hàm lượng Canxi, magiê, natri, sắt, mangan, bicarbonate, clorua, sunfat, nitrat và carbonate cao. Được gọi là TDS (tổng chất rắn hòa tan) trong nước. Theo định mức TDS nên dưới mức 500 ppm.

Thẩm thấu ngược được coi là quá trình thanh lọc tốt nhất mà qua đó bạn có thể giảm và loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ và vô cơ một cách hiệu quả. Màng RO (hẩm thấu ngược) có thể loại bỏ chì, muối và khoáng chất? Câu trả lời là CÓ, ngoài ra màng RO còn có thể lọc sách các chất gây ô nhiễm khác như asen, đồng, chất gây ô nhiễm phóng xạ và các vi sinh vật khác.

Máy lọc nước RO cũng có nhiều mức giá bán, dễ dàng vệ sinh & bảo trì, sửa chữa máy lọc nước và sử dụng ít năng lượng.

Lợi ích của màng RO:

  • Giảm 99% các chất ô nhiễm trong nước
  • Loại bỏ kim loại nặng
  • Loại bỏ thuốc trừ sâu
  • Loại bỏ tạp chất hữu cơ
  • Tăng hương vị của nước
  • Nguồn nước an toàn cho ăn uống sinh hoạt tiện lợi
  • Nhiều cấp lọc khác nhau

Kích thước máy lọc nước RO nhỏ gọn, vì vậy bạn có thể được đặt ở nhiều không gian trong ngôi nhà của mình. Nếu bạn còn đan băn khoăn chưa biết máy lọc nước hãng nào tốt nhất hiện nay, vui lòng liên hệ Hotline Karofi: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://karofi.com 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.