Lọc nước giếng khoan trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn

12/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Nước máy – nguồn nước đã qua xử lý từ nhà máy nước giúp loại bỏ bớt các nguy cơ nhiễm bệnh từ nguồn nước đang ngày càng được cung cấp rộng rãi đến mọi người. Tuy nhiên, đại bộ phận người dân Việt Nam vẫn đang sử dụng nước giếng khoan như là nguồn cung cấp chính nước cho sinh hoạt và đặc biệt là nước uống hàng ngày. Nếu gia đình bạn cũng nằm trong diện này thì việc lọc nước giếng khoan là cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

nuoc-gieng-khoan

Những mối nguy hại đến từ việc sử dụng mà không lọc nước giếng khoan
 
Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy, nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Điều này diễn ra do việc nước thải sinh hoạt và nguồn nước thải công nghiệp từ các nhà máy được xả thẳng ra các hồ, sông, biển mà không qua bất cứ công đoạn xử lý nào. Thêm vào đó, lượng rác thải con người thải ra mang nhiều loại chất được nguy hiểm đã phân hủy và ngấm dần vào mạch nước ngầm. Tất cả những điều trên làm cho nguồn nước giếng vốn trong sạch và được người dân ta sử dụng an toàn bao lâu nay trở nên ô nhiễm nghiêm trọng và ẩn chứa rất nhiều mầm bệnh.
 
Bằng mắt và một vài giác quan thông  thường, chúng ta có thể phần nào đó nhận biết tình trạng của nước giếng khoan. Nếu nước chuyển màu nâu đỏ hay vàng và có mùi, vị tanh, nguồn nước giếng của gia đình bạn đã bị nhiễm sắt nghiêm trọng. Mùi thuốc tẩy nống nặc có thể nhận thấy rõ ràng khi sử dụng trực tiếp mà chưa lọc nước giếng khoan mà mọi người cảm nhận được là dấu hiệu của nước nhiễm Clo. Loại ước giếng khoang có xuất hiện nhiều cặn đen là dấu hiệu của việc nhiễm mangan nặng. Ngoài những chất gây hại cho sứ khỏe đã liệt kê trên, trong nước giếng khoan còn chứa rất nhiều chất độc hại khác. Chính vì vậy, việc  lọc nước giếng khoan là vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
 
nuoc-gieng-khoan-1
 
Lọc nước giếng khoan như thế nào?
 
Tùy theo mục đích sử dụng của ra đình, bạn có thể chọn nhiều phương pháp lọc nước giếng khoan khác nhau.
 
Với nhu cầu nước sạch dành cho việc sinh hoạt hằng ngày, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng hệ thống máy lọc nước giếng khoan sinh hoạt gia đình gia đình. Hệ thống này có khả năng loại bỏ các chất gây hại cơ bản, giúp cung cấp cho gia đình bạn nguồn nước sinh hoạt an toàn. Nước sau khi được xử lý qua hệ thống này đạt quy chuẩn QCVN02:2009/BYT – tiêu chuẩn an toàn của nước sinh hoạt do bộ y tế công nhận, Hệ thống này sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu nước sinh hoạt an toàn. Tuy nhiên, nguồn nước này chưa đủ an toàn để sử dụng cho việc uống trực tiếp và nầu ăn.
 
Để đảm bảo an toàn cho nguồn nước dùng trong việc nấu ăn và nước uống, mọi người cần lọc nước giếng khoan bằng các loại máy lọc nước RO. Sản phẩm máy lọc nước RO được trang bị công nghệ RO ( Reverse omoisis) với các lỗ lọc kích cỡ chỉ 1nano met giúp loại bỏ đến 99,99 % các loại vi khuẩn gây bệnh khác có trong nguồn nước uống của gia đình bạn.
 
Nước uống được lọc từ các loại máy lọc nước, cây nước nóng lạnh tích hợp RO đặc biệt là của Karofi – chuyên gia lọc nước thông minh hàng số 1 Việt Nam sẽ cần đạt chuẩn an toàn dành cho nước uống trực tiếp do bộ ý tế công nhận. Thêm vào đó, nếu gia đình bạn đã trang bị cả hệ thống lọc nước giếng khoan ở trên sẽ giúp hoạt động của máy lọc nước RO này được hiệu quả hơn và tăng chất lượng làm việc của máy lọc nước RO.
 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.