Khát vọng làm chủ công nghệ của một Ông Chủ người Việt

12/04/2018

Chia sẻ bài viết:

Trăn trở với việc lệ thuộc vào 1 bên thứ 3 và khó kiểm định được chất lượng của một sản phẩm bảo vệ sức khỏe là máy lọc nước, một nhóm các kỹ sư trẻ tâm huyết đã quyết tâm gây dựng một thương hiệu máy lọc nước Made in Vietnam.

Trăn trở với việc lệ thuộc vào 1 bên thứ 3 và khó kiểm định được chất lượng của một sản phẩm bảo vệ sức khỏe là máy lọc nước, một nhóm các kỹ sư trẻ tâm huyết đã quyết tâm gây dựng một thương hiệu máy lọc nước Made in Vietnam.

Tìm chỗ đứng cho một thương hiệu máy lọc nước Việt Nam không phải là câu chuyện đơn giản khi ở Việt Nam có đến hơn 400 thương hiệu máy lọc nước. Thêm nữa, đa số các doanh nghiệp trên thị trường đang chọn cách đơn giản và mang lại lợi nhuận cao là nhập khẩu nguyên chiếc máy lọc nước từ Đài Loan, Trung Quốc rồi về dán mác thương hiệu đem bán ra thị trường.

CEO công ty CP Karofi chia sẻ: Chọn cách làm chủ công nghệ tức là chúng tôi đã chọn cách khó khăn hơn. Chúng tôi sẽ phải tự đầu tư từ khâu nghiên cứu phát triển cho tới sản xuất hoàn thiện một sản phẩm và đưa ra thị trường. Đó là con đường không dễ dàng nhưng lại là một lối đi riêng và tạo sự khác biệt để có được thành công.

Đầu tiên, đặc thù của ngành lọc nước đó là sản phẩm liên quan mật thiết đến sức khoẻ. Máy lọc nước cần phải xử lý được những nguồn nước đặc thù tại các khu vực khác nhau. Là sản phẩm dành cho người Việt nên đội ngũ chuyên gia của Karofi phải nghiên cứu kỹ càng để thấu hiểu nguồn nước tại Việt Nam, thấu hiểu thói quen sinh hoạt cũng như lối sống của người dân để đưa ra những sản phẩm phù hợp. Đến nay Karofi đã sở hữu hàng trăm model sản phẩm với công suất, kiểu dáng đa dạng đáp ứng các nhu cầu về nguồn nước khác nhau như nước cứng, nước lợ, nước biển hay nước máy…, phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt, nhiều không gian sử dụng trong các gia đình….

san%20pham

Thứ hai, tôi khẳng định rằng người Việt Nam có bản chất sáng tạo và thông minh không thua kém các nước bạn, ngay cả các nước phát triển nhất trên thế giới. Vậy tại sao mình không làm chủ?! Thực tế là sản phẩm của Karofi luôn đi trước thị trường, minh chứng là trong suốt 6 năm xây dựng và phát triển chúng tôi luôn được các đối tác và người tiêu dùng đón nhận và tin tưởng. Năm 2012 Karofi được chọn là đối tác đầu tiên của DOW Solution Water Hoa Kỳ trong việc phát triển sản phẩm màng lọc RO, gần đây nhất đó là màng lọc RO Aqualast ưu việt hơn so với màng lọc RO thông thường trên thị trường với khả năng nhân đôi hiệu suất, tiết kiệm nước thải gấp 2,3 lần. Sự dẫn dắt về sản phẩm được khẳng định bằng sự dẫn dắt về thị phần trong ngành lọc nước. Đến nay đã có hơn 1 triệu hộ gia đình Việt Nam tin dùng sản phẩm Karofi. Cùng với đó, sản phẩm Karofi cũng có mặt trên thị trường quốc tế như Trung Quốc, Campuchia, Myanmar, Trung Đông, Mỹ Latinh, UAE…. Hơn hết, sản phẩm của Karofi được các cơ quan tổ chức uy tín lựa chọn: Tổ chức phi chính phủ; DOW Hoa Kỳ cho các chương trình xã hội về nước sạch, Cảng hàng không quốc tế nội bài với hệ thống nước tinh khiết miễn phí tại sân bay và trên máy bay , Trường học, Bệnh viện lớn Trung Ương (Viện Nhi, Sản C, K, Mắt…). Ngoài ra Karofi đang là đơn vị đầu tiên được cấp chứng nhận Máy lọc nước đạt Chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế.

 

Hiện nay, chưa kể khối văn phòng, nhà máy của chúng tôi luôn duy trì trung bình 1000 nhân sự trong đó có khoảng 80% là công nhân. Giả thử rằng Karofi cũng đi nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan hay một nước khác thì chúng ta đã làm mất cơ hội làm việc của 1000 lao động Việt Nam. Chỉ cần 100 doanh nghiệp như vậy thì cũng đã tạo ra một lượng lớn việc làm cho xã hội

 

Tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của mình, năm 2015, doanh nghiệp này đã đầu tư hàng ngàn tỉ đồng để xây dựng một nhà máy mới quy mô và hiện đại bậc nhất Việt Nam với diện tích gần 50 hecta tại Yên Mỹ, Hưng Yên. Năm 2017 nhà máy đã đi vào hoạt động với công suất 1.000.000 sản phẩm hoàn thiện/năm cho đáp ứng cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu.

 

12

Các sản phẩm Karofi cung cấp cho thị trường bao gồm các linh phụ kiện, các loại máy lọc nước RO cao cấp, cây nước nóng lạnh, máy lọc nước tích hợp nóng lạnh

11

Một góc nhà máy

2

Đội ngũ R&D kết hợp với các chuyên gia đầu ngành..

a3

5

13

Khâu sản xuất…

3

Kho lưu trữ nguyên liệu

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.