Đừng bao giờ mua máy lọc nước khi chưa tìm hiểu những điều này

25/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Để đối phó với tình trạng nguồn nước ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay, việc đầu tư mua máy lọc nước, hay các thiết bị lọc nước gia đình khác không còn là điều xa lạ gì đối với người dân.

Nước chiếm 70% khối lượng cơ thể người, nó có mặt trong tất cả các bộ phận, cơ quan như: não, tủy, xương, cơ bắp, phổi,…Nước có chức năng tạo độ ẩm cho không khí chúng ta thở, điều hòa nhiệt độ, giúp gan loại bỏ các độc tố, hấp thụ dinh dưỡng, tăng hàm lượng muối, giúp giảm huyết áp máu, nguy cơ các bệnh về tim mạch.

Một người bình thường có thể nhịn ăn cả tháng trời nhưng chỉ cần thiết nước một vài ngày có thể dẫn đến nguy cơ tử vong. Một người trưởng thành sẽ cần 2-3 lít nước 1 ngày, vậy bạn thử nghĩ xem nếu 2-3 lít này chứa các tác nhân gây bệnh thì cơ thể sẽ phải đối mặt với những nguy cơ gì?

nuoc-uong-tinh-khiet-karofi-6
loi-ich-cua-nuoc-tinh-khiet

Nước tinh khiết rất cần thiết cho cơ thể.

Nguồn nước ngày càng xuống cấp nhanh chóng, đây một phần là do các cơ sở sản xuất công nghiệp, làng nghề, bệnh viện, nhà máy không có các hệ thống xử lý nước thải đúng tiêu chuẩn, một phần cũng do các thói quen lạc hậu của người dân trong việc canh tác, lạm dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng quá mức. Vì vậy việc tự trang bị cho gia đình, mua máy lọc nước, các thiết bị khác là điều cần thiết. Tuy nhiên mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi nguồn nước mỗi kiểu ô nhiễm khác nhau, đời sống của người dân đang ở mức trung bình, vậy làm thế nào để có thể mua được cho gia đình một chiếc máy lọc nước giá rẻ, chất lượng đảm bảo, phù hợp?

Tìm hiểu về nguồn nước sử dụng

Nghiên cứu về nguồn nước đang dùng là yếu tố quan trọng quyết định đến việc có mua được một thiết bị lọc phù hợp với gia đình hay không. Việt Nam là một nước hình chữ S trải dài, chưa kể đến hơn 3.000 km chiều dài bờ biển, điều này sẽ tạo nên sự khác biệt nguồn nước giữa các vùng miền. Nói về nước giếng khoan thông thường, ở các vùng đồng bằng nước gặp tình trạng chung là nhiễm phèn (chứa hàm lượng Fe, Mn cao), còn ở các vùng đồi núi đá vôi lại chủ yếu là nhiễm cứng (chứa hàm lượng Ca2+, Mg2+ cao), ở các vùng ven biển thì nhiễm lợ, nhiễm mặn.

Đây là tình trạng nguồn nước tự nhiên, ngày nay nó còn bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học, nước thải từ các nhà máy, thuốc kháng sinh, phẩm nhuộm. Mỗi một thiết bị lọc nước cũng giống như một loại thuốc trong y lọc, nó được sản xuất để lọc hiệu quả với một tình trạng nước cụ thể. Nếu là nguồn nước đầu vào tương đối sạch, cụ thể là nước máy khu vực thành phố, đô thị lớn, bạn có thể sử dụng máy lọc nước Nano. Còn các nguồn nước khác mà sử dụng thiết bị này sẽ có hiệu quả lọc không cao, dễ gây tắc màng, lúc này lựa chọn tốt nhất máy lọc nước tinh khiết RO.

Tìm hiểu về nhu cầu, mục đích sử dụng

Khi đã nắm rõ được tình trạng nguồn nước đang sử dụng, điều tiếp theo bạn cần biết là nhu cầu sử dụng thiết bị lọc nước của gia đình nhằm mục đích gì? Cung cấp nước uống cho công trường 200-300 công nhân? Sử dụng trong trường học? Dùng trong bệnh viện? Hay dùng trong gia đình 4 người bình thường?.

day-chuyen-loc-nuoc-dong-binh

Máy lọc nước công nghiệp 750L/h.

Xác địch được điều này bạn sẽ mua được thiết bị có công suất phù hợp, ví dụ: gia đình bạn 4 người, mỗi người sẽ uống 2,5 lít nước mỗi ngày tổng cộng 10 lít, 10 lít dùng trong nấu ăn, 10 lít dùng trong các sinh hoạt khác. Vậy chỉ cần mua máy lọc nước RO gia đình công suất 10L/h dùng trong 3 giờ là đã có thể cung cấp đủ. Còn nếu bạn sử dụng trong công trường hay cơ quan khác thì nên lựa chọn các thiết bị công nghiệp hoặc bán công nghiệp.

Tìm hiểu về hãng cung cấp, sản xuất

Nguồn nước đã tìm hiểu kỹ, mục đích sử dụng của máy cũng đã xác định được, việc cuối cùng bạn chỉ cần chọn một thương hiệu cung cấp, sản xuất uy tín. Nếu gia đình cần chọn một thương hiệu cung cấp máy lọc nước, chất lượng đảm bảo thì Karofi là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Karofi là thương hiệu duy nhất trên thị trường sản xuất dòng sản phẩm lọc nước thông minh iRO, tạo nên sự khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm sử dụng công nghệ RO khác. Ngoài các tính năng thông thường, máy còn được trang bị thêm các chức năng tự động vượt trội:

  • Tự động báo thay lõi lọc: giúp người dùng tiết kiệm chi phí hơn, cũng như chủ động với nguồn nước hơn khi máy sẽ thông báo chính xác thời điểm cần phải thay lõi lọc mới.
  • Tự động sục rửa màng RO: trước mỗi lần hoạt động, máy sẽ tự động sục rửa màng RO, nâng cao tuổi thọ của màng.
  • Tự động báo nước cấp yếu, ngắt khi bình áp đầy: người dùng sẽ không còn lo lắng về các sự cố có thể xảy ra do tràn nước.

Ngoài ra với phiên bản mới nhất iRO 2.0 Karofi còn được trang bị màn hình cảm ứng thông minh, hiển thị chính xác hàm lượng TDS trong nước (hàm lượng chất rắn hòa tan), người sử dụng có thể nắm rõ được độ tinh khiết của nguồn nước.

Trên đây là những điều mà người dùng sẽ phải tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành mua một thiết bị lọc nước. Nếu còn những vấn đề cần giải đáp, hay nhận thêm các tư vấn chi tiết, cụ thể hơn, quý khách có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để gặp trực tiếp các nhân viên chăm sóc khách hàng của Karofi.

>>Xem thêm bài viết: Hướng dẫn chọn máy lọc nước giá rẻ tốt nhât hiện nay

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.