Cơn sốt máy lọc nước giá rẻ có thể chỉ là ảo

01/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Thời gian gần đây những mẫu quảng cáo về máy lọc nước giá rẻ chất lượng cao cùng mức giá siêu rẻ, chỉ khoảng 30-50% so với giá của hàng chính hãng đang gây xôn xao trên các diễn đàn hàng gia dụng và các mạng xã hội.

Có thể đây chỉ có trò câu “like” của một số thành phần thích “sống ảo”, nhưng cũng có thể đây là một động thái có mục đích của các nhóm kinh doanh lừa đảo trên mạng.

Họ thông qua website và các mạng xã hội để lan truyền những mẩu quảng cáo về máy lọc nước giá rẻ, họ giới thiệu đến người dùng sản phẩm được coi là có chất lượng tốt nhất, khả năng lọc hoàn hảo và triệt để nhất. Đồng thời thách thức mọi kiểm định chất lượng nước hiện nay, thế nhưng điều chung của các nhóm này là không có địa chỉ cửa hàng cụ thể. Đây cũng là một cách phân biệt sản phẩm có thật sự chất lượng, hàng chính hãng hay không.

Người tiêu dùng tỏ mò muốn biết máy lọc nước giá rẻ có gì?

Thực tế, chất lượng của các thiết bị giá rẻ này chưa được bất cứ một cơ quan chức năng nào xác nhận. Thậm chí, có những máy được người bán hàng giới thiệu là sản phẩm được nhập trực tiếp từ Mỹ, cái nôi của công nghệ lọc RO tiên tiến. Nhưng khi người tiêu dùng trực tiếp xem xét sản phẩm thì lại có nguồn gốc từ Trung Quốc, bởi thế mà có không ít người băn khoăn về tình trạng nguồn gốc xuất xứ của các thiết bị do các cửa hàng bán máy lọc nước giới thiệu.

krf-ero102-cai-thien-tieu-hoa

Một cơ sở sản xuất linh phụ kiện máy lọc nước giá rẻ

Còn với trường hợp người tiêu dùng mua hàng trên website, không có địa chỉ bán hàng cụ thể, không có sản phẩm để xem xét mà chỉ có 1 website về sản phẩm, số điện thoại tư vấn hoặc những đánh giá về chất lượng sản phẩm có thể do chính người bán hàng bịa ra. Đây chắc chắn là lừa đảo, không có một sản phẩm nào có mức giá rẻ đến giật mình như quảng cáo. Thậm chí, đến cả mức giá máy lọc nước có khi còn rẻ hơn các dòng máy sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhưng lại được các cơ quan chức năng kiểm định.

Bài viết liên quan: Bảng giá máy lọc nước Karofi chính hãng

Hậu quả của việc sử dụng những thiết bị giá rẻ không an toàn

Một sản phẩm không có sự kiểm định của các cơ quan chức năng, chất lượng không được đảm bảo, linh phụ kiện đi kèm theo máy chất lượng kém và ngay cả “trái tim” của máy là màng lọc RO cũng bị làm giả thì liệu nước sau lọc của các sản phẩm này có đảm bảo an toàn cho ngưới sử dụng? Không hề, về lâu về dài nó sẽ mang lại những nguy cơ cao mắc bệnh về da, về hệ tiêu hóa,... thậm chí là cả tim mạch.

Bởi thế, người tiêu dùng nên lựa chọn một thiết bị có chất lượng tốt và được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao như của hãng Karofi. Vậy “máy lọc nước Karofi có tốt không”?

may-loc-nuoc-thong-minh-iro-11-sp57-4

Máy lọc nước thông minh Karofi iRO 2.0

Có chứ, hầu hết các dòng máy của Karofi là dòng máy thông minh nhất hiện nay. Không chỉ áp dụng công nghệ lọc RO tiên tiến hất hiện nay mà Karofi còn tích hợp vào trong các sản phẩm của mình bộ vi điều khiển thông minh với nhiều tính năng vượt trội như: tự động sục rửa màng RO tránh cho màng RO bị tắc, tự động báo thay lõi khi đến hạn giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe, hoặc tự động thông báo khi nước cấp vào yếu giúp máy hoạt động ổn định và vận hành bền bỉ hơn.

Chính vì thế, người tiêu dùng không nên mua máy lọc nước giá rẻ trên thị trường để tránh mang bệnh tật vào người.

Bạn nên đọc: Nhận biết máy lọc nước giá rẻ chất lượng kém không hề khó

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.