Có nên uống nước protein giảm cân

06/01/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước protein được tạo ra bằng cách kết hợp bột protein và nước. Nước protein được bán đóng gói sẵn và đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là với những người muốn bù nước sau khi tập luyện. Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan chi tiết về nước protein và giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên uống nước protein giảm cân hay không.

uong-nuoc-protein

1. Tìm hiểu về nước Protein

Bột protein, được chiết xuất từ ​​sữa bò, là một trong những protein phổ biến nhất được sử dụng trong sản phẩm này. Tuy nhiên, các loại protein khác cũng được sử dụng, bao gồm protein từ thực vật và peptide collagen từ động vật.

Ít calo nhưng giàu protein

Tùy thuộc vào nhãn hiệu nước protein có thể có hàm lượng protein khá cao trong khi cung cấp tương đối ít calo. Ví dụ, một chai 480 ml của sản phẩm này có thể cung cấp 15 gram protein và chỉ 70 calo.

Nước protein cũng có thể chứa một lượng vitamin và khoáng chất tốt cho số lượng calo chứa trong đó - nhưng phụ thuộc vào các thương hiệu khác nhau.

Nhiều loại nước Protein có chứa canxi và magiê, hai khoáng chất rất quan trọng đối với sức khỏe của xương vitamin B6, B12, C và D.

Ngoài ra một số thương hiệu nước Protein sử dụng các thành phần aren (Hyđrocacbon thơm) lành mạnh, chẳng hạn như đường bổ sung, cũng như thuốc nhuộm nhân tạo, hương vị hoặc chất làm ngọt. Mặc dù lượng đường được sử dụng trong nước protein khá nhỏ, nhưng có thể tăng tích lũy trong cơ thể nếu bạn thường xuyên tiêu thụ nhiều nước protein.

Nước protein thường cung cấp 15 gram protein và chỉ 70 calo mỗi chai 480 ml. Nước protein có thể bổ sung vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, một số thương hiệu có thể chứa thêm chất làm ngọt, thuốc nhuộm nhân tạo và hương liệu.

uong-nuoc-protein-2

Có thể giúp những người cần thêm protein

Một số người cần nhiều protein hơn mức trung bình. Những nhóm này bao gồm các vận động viên, những người đang điều trị ung thư và người lớn tuổi.

Ngoài việc uống nước protein, bạn có thể đáp ứng nhu cầu protein tăng lên bằng cách tiêu thụ nhiều protein hơn trong chế độ ăn uống thông thường của bạn. Do đó, uống sản phẩm này có thể là không cần thiết.

Dựa vào nước protein thay vì sử dụng thực phẩm - cho protein của bạn cũng có thể gây nguy hiểm cho sự đa dạng của các axit amin bạn tiêu thụ. Axit amin tạo ra protein và bạn cần có nhiều loại axit amin để duy trì sức khỏe tối ưu.

Nước protein đã trở thành một thức uống sau tập luyện phổ biến trong cộng đồng thể dục. Điều này là do những người có hoạt động cao, đặc biệt là những người tham gia tập luyện cần nhiều protein hơn để phục hồi và tăng trưởng cơ bắp.

Những người trưởng thành năng động thường cần 1gram protein - 1,8 gram protein mỗi Kg trọng lượng cơ thể.

Lượng protein của người ít vận động, là 0,7 gram mỗi kg trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, những người có vận động nhiều vẫn có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu của họ thông qua các nguồn thực phẩm.

Các chất dinh dưỡng có lợi mà bạn sẽ nhận được từ việc ăn nhiều nguồn protein từ thực phẩm cũng sẽ hỗ trợ tăng trưởng và phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện.

Do đó, trong khi thỉnh thoảng uống nước protein sau khi tập luyện cường độ cao thì không có hại, lợi ích của việc bổ sung protein từ thực phẩm còn lớn hơn nhiều.

2. Uống nước Protein giảm cân

Uống nước Protein giảm cân

Điều này chủ yếu là do protein có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cảm giác no, dẫn đến tổng lượng được nạp vào cơ thể calo thấp hơn.

vai-tro-cua-nuoc

Trước những tác động này, một số người có thể tìm đến nước protein để giúp họ giảm cân. Tuy nhiên, nó không cần thiết phải tiêu thụ sản phẩm này để thúc đẩy giảm cân.

Nước protein có thể là một lựa chọn tốt cho những người cần tăng lượng protein, chẳng hạn như vận động viên, những người cố gắng giảm cân hoặc những người có nhu cầu protein tăng.

Nước Protein không cần thiết cho hầu hết mọi người

Tiêu thụ thực phẩm nguyên chất giàu protein, bao gồm trứng, thịt, các sản phẩm từ sữa, đậu và các loại hạt, sẽ cung cấp nhiều protein và chất dinh dưỡng hơn là uống nước protein.

Trong thực tế, bạn có thể đã tiêu thụ đủ protein

Một nghiên cứu ở gần 58.000 người cho thấy hầu hết mọi người có đủ chất dinh dưỡng này. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người tham gia đã tiêu thụ đủ protein chiếm 16% tổng lượng calo của họ, nằm trong phạm vi được khuyến nghị. Do đó, uống nước protein có thể là không cần thiết và có thể trở thành một thói quen tốn kém.

Ai nên tránh uống nước protein?

Một số người nên ăn ít protein hơn mức trung bình, bao gồm cả những người mắc bệnh thận hoặc chức năng thận kém, cũng như những người có vấn đề về chuyển hóa protein, chẳng hạn như homocystin niệu và phenylketon niệu.

Hãy thận trọng khi uống nước protein nếu bạn bị dị ứng hoặc không dung nạp sữa hoặc protein sữa, vì nhiều loại được làm bằng váng sữa protein.

Nếu bạn muốn dùng nước protein, bạn có thể tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa hoặc dược phẩm, trực tuyến và tại các phòng tập thể dục. Hãy chắc chắn đọc kỹ nhãn sản phẩm cẩn thận để giảm thiểu lượng phụ gia không lành mạnh nạp vào cơ thể bạn.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp băn khoăn có nên uống nước protein để giảm cân hay không. Hiện nay có rất nhiều phương pháp được sử dụng để giảm cân, tuy nhiên có một mẹo nhỏ đặc biệt đơn giản mà hiệu quả đó là uống nước ấm giảm cân, để tận dụng lợi ích từ nước ấm mang lại bạn có thể sử dụng các thiết bị lọc nước: cây nước nóng lạnh, máy lọc nước uống nóng lạnh. Để được tư vấn kinh nghiệm mua máy lọc nước nóng lạnh vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.