Tư vấn: Uống nước giảm cân đúng cách tại nhà

12/05/2020

Chia sẻ bài viết:

Chế độ ăn uống lành mạnh hay ăn kiêng hay kết hợp với luyện tập thể dục là cách giảm cân tự nhiên nhất. Tuy nhiên có một thành phần rất quan trọng của chế độ ăn uống đó là lượng nước mà mỗi người uống trong một ngày có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn. Mặc dù uống nước không phải là một viên thuốc thần kỳ giúp bạn gầy đi nhanh hơn, nhưng việc cơ thể không được cung cấp đủ nước có thể khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn do nhiều yếu tố khác nhau.

uong-nuoc-giam-can

1. Tại sao bạn cần uống nước?

Nước giúp cơ thể bạn hoạt động bình thường, là thành phần cần thiết cho một số phản ứng hóa học và quá trình trao đổi chất diễn ra trong từng tế bào, mô và các cơ quan. Nhưng nếu bạn không uống đủ nước, những phản ứng và quy trình này sẽ không hoạt động đúng cách. Và điều này có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất tổng thể của bạn. Hãy cùng xem một số cách mà nước có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

2. Đôi khi bạn không đói, bạn chỉ đang khát nước

Đôi khi, cơ thể không thể khó phân biệt giữa đói và khát. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đói và muốn ăn nhẹ với thức ăn nhiều calo, trước tiên hãy uống một ly nước. Thực tế, có thể bạn đang khát và uống một ly nước sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn và ngăn bạn hấp thụ thêm calo.

uong-nuoc-giam-can-3

Uống nước có thể giúp bạn ăn ít hơn

Uống nước trước bữa ăn có lợi ích trong việc giảm cân nói chung, do bạn sẽ cảm thấy no và do đó có xu hướng ăn ít thức ăn vào mỗi bữa ăn.

Trong một nghiên cứu, những người uống nước trước bữa ăn đã ăn ít hơn khoảng 75 calo trong bữa ăn. Điều đó, tuy không có vẻ nhiều, nhưng 75 x 365 (số ngày trong một năm) có nghĩa là giảm 27375 calo trong một năm, tương ứng với việc giảm khoảng 4 kg, mà không cần nỗ lực nhiều.

3. Nước có thể giúp bạn tiêu hóa thức ăn tốt hơn

Uống đủ lượng nước cũng rất quan trọng để thận của bạn hoạt động bình thường và giảm nguy cơ sỏi thận. Nước cũng giúp ngăn ngừa táo bón.

Nhiều nghiên cứu xác nhận lợi ích của nước trong quá trình giảm cân, hãy cùng xem xét hai nghiên cứu dưới đây:

Trong một nghiên cứu mới đây, có 48 người trung niên thừa cân và béo phì được áp dụng chế độ ăn ít calo. Một số người trong số họ được yêu cầu uống khoảng 500 ml nước trước mỗi ba bữa ăn mỗi ngày. Vào cuối ba tháng, những người uống thêm nước đã giảm khoảng 2 kg so với những người không uống nước.

Một nghiên cứu khác đã xem xét cách mọi người có xu hướng tăng cân khi họ già đi. Nghiên cứu này được thực hiện trong hơn 4 năm. Những người có lượng nước uống cao hơn và những người thay nước giải khát có đường bằng nước ít đường giảm khả năng tăng cân.

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến lượng calo của mình trong mỗi bữa ăn. Nhưng bạn cũng nên nhớ lượng nước cần được nạp vào cơ thể mỗi ngày. Bên cạnh đó bạn cũng cần đảm bảo chất lượng nguồn nước ăn uống, trước thực trạng nguồn nước ngày càng ô nhiễm, nhiều gia đình đã sử dụng bộ lọc nước gia đình hay máy nước uống nóng lạnh RO (tham khảo chi tiết: hệ thống lọc nước RO là gì), đây là các thiết bị sử dụng bơm máy lọc nước để tạo áp lực đưa nước qua hệ thống lõi lọc thô, màng lọc RO, lõi chức năng bù khoáng và đèn UV xử lý nước cho nước sạch cặn bẩn, tạp chất đến 99,9% đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

uong-nuoc-giam-can-6

4. Những gì bạn nên và không nên uống khi giảm cân

4.1. Những đồ uống bạn nên sử dụng

Nước: Nếu bạn đã đọc bài viết này, thì bạn đã nhận thức được tầm quan trọng của việc uống nước đúng cách và giữ cơ thể luôn đủ nước, khi giảm cân.
Nước ép trái cây 100% nguyên chất: Bạn nên tự làm món nước ép trái cây theo sở thích, tránh dùng nước ép trái cây bán sẵn có thể được bổ sung nhiều đường và các chất bảo quản.
Nước ép rau quả: Mặc dù nước ép rau quả thường bổ dưỡng như nước ép trái cây, nhưng chúng thường có ít calo và giàu chất xơ.
Sữa ít béo: bằng cách cung cấp cho bạn nguồn canxi với hàm lượng calo ít hơn, lựa chọn sữa ít béo tốt hơn nhiều so với sữa nguyên chất khi ăn kiêng.
Cà phê đen: cà phê là một nguồn chất chống oxy hóa tốt và phần lớn không chứa calo.
Trà xanh: một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng hàng ngày, đồng thời trà xanh cũng có thể hỗ trợ giảm cân.

van-dung-may-loc-nuoc-karofi

4.2. Những đồ uống bạn không nên sử dụng

Đồ uống có ga: nhiều calo và ít dinh dưỡng, tốt nhất nên tránh những thứ đồ uống này - cho dù bạn có đang ăn kiêng hay không.
Nước ép trái cây có đường: một số loại nước ép trái cây có thêm lượng đường như đồ uống có ga. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra thông tin thành phần được nhà sản xuất ghi trên vỏ chai trước khi mua.
Nước tăng lực: một lần nữa, kiểm tra thông tin trên nhãn của các sản phẩm này trước. Mặc dù nước tăng lực cung cấp năng lượng rất cần thiết, nhưng đây thường là đồ uống có hàm lượng calo cao.
Rượu: rượu chứa nhiều calo và đó là chưa tính các món ăn hoặc các loại hạt thường đi kèm với một ly rượu.

Hy vọng, qua bài viết này bạn đã biết cách uống nước để giảm cân, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm máy lọc nước RO nào tốt hay máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn đa dạng các dòng sản phẩm bộ lọc nước phèn, máy lọc nước nhập khẩu hay các model cây nước nóng lạnh 3 vòi nóng lạnh nguội mới nhất từ Karofi.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.