Cách lọc nước sạch xưa và nay có gì khác biệt?

21/03/2017

Chia sẻ bài viết:

 Nguồn nước vốn có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống sinh hoạt, các hoạt động sản xuất cũng không thể thiếu nguồn nước. Nhưng nước đang ô nhiễm cần có cách lọc nước đúng tiêu chuẩn ?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Các phương pháp lọc nước truyền thống

 + Cách lọc nước sử dụng phèn chua

Phèn chua là một vật liệu để lọc nước khá quen thuộc với chúng ta, với ưu điểm là giá thành khá rẻ, được bán ở hầu hết các cơ sở y tế. Phèn chua có thể làm cho các chất cặn bẩn lắng xuống dưới. Sau khi cặn lắng hết, bạn có thể sử dụng Clorin sát trùng với lồng độ 2 mlg/lít. Sau 1 đến 2 giờ, khi clo bay hơi hết là bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, cách lọc nước lại có nhược điểm lớn là chỉ mang tính tương đối, nước thu được khó có độ tinh khiết cao và dễ bị nhiễm khuẩn trở lại.

 + Lọc bằng vải sạch:

Ở những vùng khó khăn như miền núi hay vùng lũ lụt, việc tìm mua clorin rất khó khăn, người dân thường tận dụng quần áo sạch để lọc nước. Miếng vải sẽ được đặt vào rổ hoặc rá,chúng được đặt trên xô hoặc chậu, rồi ta sẽ đổ nước lên đó, miếng vải sẽ giúp lọc được các chất bẩn cơ bản có trong nước, nước có thể được mang ra để sinh hoạt, tuy nhiên thật nguy hiểm nếu sử dụng để uống.

+ Sử dụng cây và lá mùng tơi

Đây là một phương pháp khá “kì lạ” được rút ra từ kinh nghiệm của người dân từ trước kia. Là mồng tơi và cây mồng tơi khi được giã nhỏ, sẽ được cho vào nước, khuấy đều, nhớt mồng tơi sẽ kéo các chất lắng bẩn xuống dưới khiến nước có màu trong tự nhiên.

+ Nhìn chung các cách lọc nước ở trên đều tồn tại nhược điểm lớn là nước không được lọc sạch tuyệt đối, chưa đủ mang tới sự an tâm cho người sử dụng.

► Tham khảo ngay: 10 phương pháp xử lý nước ăn uống, sinh hoạt cho hộ gia đình

Máy lọc nước Karofi: tiết kiệm, hiện đại

+ Máy lọc nước Karofi với công nghệ tiêu chuẩn ISO 9001:2008 xứng đáng là một giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Sẽ không còn phải lo chuẩn bị vật liệu lọc nước, Karofi đem đến cho bạn nguồn nước sạch an toàn tuyệt đối 24/24. Công nghệ lọc nước RO đã khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của cách lọc nước truyền thống, nó có thể giữ lại các hạt bụi siêu nhỏ cỡ 0,1 – 0,5 nanomet, nước được lọc có thể uống ngay mà không cần phải đun sôi. Với thương hiệu ngày càng lớn mạnh, Karofi sẽ đưa tới cho bạn mức giá cực tốt cho sản phẩm. Vì mục tiêu đem tới cuộc sống hạnh phúc cho mọi nhà, Karofi sẽ luôn phấn đấu trở thành “vệ sĩ đắc lực” cho mọi gia đình.

Máy lọc nước thông minh Karofi

+ Bên cạnh dòng máy Karofi cao cấp hiện tại trên thị trường có vô số dòng máy lọc nước cùng những lời quảng cáo hấp dẫn “Đem lại nguồn nước sạch 100%”, hay “thương hiệu máy lọc nước sạch nhất Việt Nam”, “hàng nhập khẩu chất lượng cao”.. Tuy nhiên thực tế không ít trong số chúng là hàng nhập lậu từ Trung Quốc dán mác hàng nhập ngoại để lừa người tiêu dùng. Thực tế sản phẩm nước có thực sự đảm bảo chất lượng.Khi máy hỏng hóc người tiêu dùng không biết đến đâu mà bảo hành.

Chính vì vậy bạn hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn cho mình sản phẩm máy lọc nước uy tín, để ban hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng thông qua cách tìm hiểu thông tin tại karofi.com.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.