Các yếu tố khi quyết định chọn mua máy lọc nước

11/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Chọn máy lọc nước uống để sử dụng tại nhà của bạn có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn phải xem xét các điểm sau đây trước khi chọn một.

ro-karofi

1. Chất lượng nước

Nguồn nước trong nhà bạn có cứng không? Nước cứng bao gồm TDS cao, kim loại nặng, hàm lượng muối cao, v.v... Nếu bạn cảm thấy nước đảm bảo chất lượng tốt, hãy kiểm tra thông qua các thiết bị đo chất lượng nguồn nước. Điều này rất quan trọng và nên được thực hiện trước khi mua máy lọc nước nếu không bạn sẽ mua nhầm sản phẩm. Kết quả kiểm tra nước có thể xác định loại máy lọc nước bạn cần.

Vi khuẩn, nitrat, thuốc trừ sâu và chì ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu hàm lượng muối và vi khuẩn có nhiều trong nước thì nên mua máy lọc nước RO kết hợp với đèn UV. Các tia cực tím tiêu diệt khả năng sinh sản của vi khuẩn và vi rút. Màng RO loại bỏ các mầm bệnh này, làm sạch nước để uống.

Theo chất lượng cung cấp nước của bạn, bạn có thể lựa chọn kết hợp một hoặc nhiều công nghệ để lọc nước. Ví dụ, nếu nguồn cung cấp nước tại địa phương của bạn bị ô nhiễm nặng và bẩn thì máy lọc RO kết hợp đèn UV hiệu quả nhất cho bạn.

2607-uong-nuoc-loc

2. Dung lượng lưu trữ

Quyết định lượng nước tinh khiết mà bạn cần để sử dụng hàng ngày. Có rất nhiều máy lọc nước trên thị trường với khả năng lưu trữ khác nhau. Hãy xem xét số lượng thành viên trong gia đình bạn trước khi mua. Tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể chọn máy lọc nước phù hợp với bạn. Bạn sẽ tìm thấy máy lọc nước có dung tích lưu trữ từ 3 lít đến thậm chí 18 lít trên thị trường.

3. Kiểm tra Chứng nhận chất lượng

Đảm bảo rằng sản phẩm bạn mua đã có chứng nhận được ủy quyền từ các viện WQA, ISI, NSF hoặc CE. Đừng chỉ mua bất kỳ loại máy lọc nước bạn gặp.

4. Mua Máy lọc nước có thương hiệu

Mua sản phẩm có thương hiệu tốt có thể giảm bớt lo lắng của bạn cho dù sản phẩm đó có tốt hay không. Một số máy lọc nước tốt nhất hiện nay thường đến từ các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng.

5. Dịch vụ hậu mãi tốt

Máy lọc nước đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên. Sản phẩm cần được bảo trì - bảo dưỡng ít nhất 6 tháng một lần, vì vậy chỉ mua máy lọc nước từ các công ty cung cấp dịch vụ khách hàng tốt, sẵn sàng hỗ trợ khi bạn có nhu cầu sửa chữa máy lọc nước tại nhà.

chon-mua-may-loc-nuoc-2

6. Chi phí bảo trì

Bình lọc nước không dùng điện đơn giản sẽ tốn ít chi phí bảo trì hơn trong khi máy lọc nước sử dụng điện quy trình lọc phức tạp. Tuy nhiên, yếu tố chi phí phụ thuộc vào chất lượng nước. Chất lượng càng kém, chi phí sẽ càng cao.

7. Đọc đánh giá và xếp hạng của khách hàng

Bạn cũng có thể thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến. Tham khảo các trang web thương mại điện tử nổi tiếng và đọc các nhận xét của khách hàng. Chọn sản phẩm có xếp hạng sao cao hơn; tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn chọn sản phẩm phù hợp với bạn dựa trên phân tích chất lượng nước.

 

8. Kiểu dáng

Sau khi phân tích tất cả các khía cạnh kỹ thuật, thiết kế và kiểu dáng là tiêu chí tiếp theo. Thiết kế và kích thước của máy lọc nước nên hấp dẫn và phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Một hệ thống lọc nước tốt sẽ đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn khỏi các tác nhân gây bệnh. Chọn máy lọc nước sau khi đã tìm hiểu rõ các thông tin cần thiết. Điều này rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định liên quan đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.