Nhân ngày nước thế giới 22.3, Karofi và bộ giáo dục tặng 50 triệu lít nước tinh khiết tới học sinh miền tây mùa hạn mặn

22/03/2021

Chia sẻ bài viết:

Ngày 21/3/2021, tại Trung tâm hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội), Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Tập đoàn Karofi công bố chương trình “Thấu hiểu hạn mặn – Tinh khiết miền Tây”. Thông qua chương trình, 50 triệu lít nước tinh khiết tương đương với 300 máy lọc nước nhiễm mặn được trao tặng các trường tiểu học, mầm non thuộc 5 tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Bến Tre, Cần Thơ –  những địa phương chịu tác hại lớn từ đợt hạn xâm nhập mặn 2021. Ước tính sẽ có 100.000 trẻ em được hưởng lợi từ chương trình.

z2392764253459-2132bee51af54de585516203da930fd3

“Thấu hiểu hạn mặn – Tinh khiết miền Tây” là hoạt động hưởng ứng chương trình Điều ước cho em của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, góp phần triển khai Kế hoạch số 29 về kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh giai đoạn 2021 – 2025. Chương trình cũng thuộc chuỗi dự án Tận Tâm vì tương lai Việt của Tập đoàn Karofi với mục tiêu trợ giúp những người dân yếu thế trong xã hội, có cơ hội tiếp cận nguồn nước tinh khiết đảm bảo.

Tại miền Tây, mỗi mùa khô về, bà con lại gồng mình trong cơn hạn mặn khốc liệt. Hạn hán, nước mặn xâm nhập, nước ngọt - đặc biệt là nước sạch, an toàn cho sức khỏe ngày càng khan hiếm. Nước nhiễm mặn ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kinh tế. Trong đó, trẻ em là một trong những đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất tới sức khỏe.

“Thấu hiểu hạn mặn – Tinh khiết miền Tây” sẽ đồng hành cùng các trường học trực tiếp trao tặng nguồn nước ngọt tinh khiết, an toàn cho các em học sinh, góp phần ngăn chặn bệnh tật có nguy cơ từ nguồn nước ô nhiễm.

z2392764246539-bc4c54e7e6e90f64e5ee544dddd30f8a

 Nhân Ngày Nước thế giới 22/3, khi cả thế giới cùng hướng về Nước –   tài nguyên quý giá quan trọng hàng đầu với sự sống, chương trình cũng muốn lan tỏa thông điệp tích cực tới cộng đồng về việc nâng cao ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường nước, sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết để bảo vệ sức khỏe gia đình, cùng chia sẻ khó khăn với những người thiếu may mắn đang sống trong vùng ô nhiễm nước và không có điều kiện tiếp cận nước sạch.

Tại Lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh chia sẻ: “Thấu hiểu hạn mặn – Tinh khiết miền Tây là một chương trình có giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của tập đoàn Karofi đến người dân miền Tây nói chung và trẻ em nói riêng. Những nỗ lực của ban tổ chức chương trình chắc chắn sẽ góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, tạo điều kiện thiết yếu để các em phát triển khoẻ mạnh.”

z2392764257104-1b2bf970b33294c6f0ea1c09408ada63

Với đặc thù nguồn nước nhiễm mặn ở miền Tây, máy lọc nước thông thường không thể sử dụng được, hoặc chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn sẽ hỏng và tắc lõi lọc. Vì vậy, Karofi đã nghiên cứu và sản xuất riêng biệt sản phẩm máy lọc nước dành riêng cho nguồn nước Miền Tây. Linh phụ kiện cấu thành máy có chất lượng cao, chịu mặn tốt, đặc biệt là màng lọc RO chuyên dụng nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Nước sau lọc của máy lọc nước Karofi được xét nghiệm đạt chuẩn Quốc gia nước uống tinh khiết bởi Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường - Bộ Y Tế.

Ngay sau lễ công bố, 300 máy lọc nước sẽ được tiến hành lắp đặt để các trường kịp thời có nguồn nước ngọt tinh khiết sử dụng trong mùa hạn mặn năm nay. Và những máy lọc nước này cũng cung cấp nước sạch an toàn uống trực tiếp quanh năm cho nhà trường. Các máy lọc nước trong chương trình được Karofi bảo hành 3 năm và bảo trì bảo dưỡng 5 năm.

Ông Nguyễn Văn Vượng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Karofi cho biết: “Hàng năm, Karofi đều có những chương trình CSR hướng đến việc bảo vệ sức khỏe, mang đến nguồn nước tinh khiết cho mọi người. Năm nay, chúng tôi ưu tiên miền Tây đang mùa hạn mặn, bà con không có nước dùng để ăn uống, sinh hoạt. Đặc biệt với các em nhỏ ở trường mầm non, tiểu học, chúng tôi hi vọng, với số lượng máy phục vụ các em trong đợt này, phần nào góp sức mang đến nguồn nước tinh khiết đảm bảo sức khỏe cho các em và giúp bố mẹ an tâm hơn khi con ở trường.”

z2392764260675-daaf07902c52fef1616c8c00e7383e0c

 

Đơn vị tổ chức:

Vụ Giáo dục Thể chất – Bộ Giáo dục và Đào tạo

Vụ Giáo dục Thể chất là đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo phụ trách hoạt động Giáo dục thể chất, Thể thao trường học, Y tế trường học… Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về xây dựng trường học an toàn, thân thiện, Vụ Giáo dục Thể chất hướng tới những chương trình hành động cụ thể nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, sức khoẻ và điều kiện học tập cho học sinh, giáo viên đặc biệt tại các vùng còn khó khăn.

Tập đoàn Karofi

Với tầm nhìn trở thành Top 3 Tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nước và không khí vào năm 2040, Tập đoàn Karofi luôn thực hiện song song mục tiêu kinh doanh và phát triển bền vững. Trong số các dự án cộng đồng mà Karofi thực hiện, Dự án Tận Tâm vì tương lai Việt đã triển khai được 6 năm với tổng ngân sách lên đến 25 tỉ đồng, 250 triệu lít nước tinh khiết được trao tay và hơn 1 triệu người dân được hưởng lợi trực tiếp từ dự án. Hiện Karofi đang là thương hiệu đứng số 1 thị phần và là thương hiệu được yêu thích nhất (theo báo cáo của Techsci – Tổ chức nghiên cứu thị trường độc lập trên thế giới)

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.