Bình lọc nước gia đình và giải pháp thay thế hiệu quả

28/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Sự xuất hiện hàng loạt các loại bình lọc nước gia đình siêu rẻ với nhiều mẫu mã vô cùng phong phú, nguồn gốc xuất xứ đa dạng từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc,... đã khiến người tiêu dùng băn khoăn về chất lượng của những sản phẩm này. Liệu hiệu quả lọc của nó có được như quảng cáo hay không? Và có giải pháp nào thay thế trong trường hợp chất lượng và hiệu quả lọc của nó không được như ý muốn?

Từ ngày xưa, các giải pháp lọc nước truyền thống đơn giản như bình lọc nước gia đình, bể lọc nước, lắng phèn hoặc đun sôi nước để lấy nước sạch sử dụng luôn được mọi người ưa chuộng. Thời đó, hầu hết các nguồn nước vẫn rất sạch rất trong và hoàn toàn có thể uống trực tiếp được. Người dân thời đó chủ yếu là lọc các tạp chất như rong rêu, cặn nổi trên bề mặt nước để lấy nước cho sinh hoạt thường ngày như tắm gội, giặt giũ, nấu ăn... là phổ biến. 

Nhưng có tới ngày nay, nguồn nước bị ô nhiễm ở nhiều mức độ khác nhau thì việc nâng cấp các thiết bị lọc nước lên để theo kịp sự xuất hiện của các chất ô nhiễm mới là lẽ tất nhiên.

Bình lọc nước gia đình có thực sự lọc được các chất ô nhiễm hiện nay?

Trước đó, bình lọc có cấu tạo rất đơn giản và chỉ bao gồm các vật liệu lọc căn bảo như sỏi đá, than hoạt tính. Nhưng để theo kịp tốc độ phát triển của các chất ô nhiễm thì các bình lọc được tích hợp một số lớp lọc khử trùng, lọc cát silic, lọc kim loại nặng, lọc kiềm với nhiều công năng khác nhau. Đặc biệt, một số loại bình lọc có xuất xứ từ Hàn Quốc còn có tích hợp đá khoáng chất có chứa nhiều chất khoáng có lợi cho sức khỏe và các nguyên tố germani có tác dụng hấp thụ độc tố.

Bộ lọc bình lọc nước gia đình

Bộ lọc bình lọc nước gia đình

Tuy nhiên, có một thực tế là chất lượng và nguồn gốc, xuất xứ của đa số bình lọc nước gia đình đang được bày bán trên thị trường hiên nay đều không có giấy kiểm định của các cơ quan chức năng. Chính vì điều này mà người tiêu dùng đặt dấu hỏi về chất lượng, hiệu quả lọc của sản phẩm này có đúng như những gì mà người bán hàng đã giới thiệu hay không? Thậm chí, theo khảo sát của Karofi thì có không ít các cửa hàng còn bán sản phẩm này với mới giá khá rẻ, chỉ từ 200 đến 300 nghìn đồng/bộ. Trong khi đó, đi kèm với giá đó là lời giới thiệu có cánh về khả năng lọc hoàn hảo của nó.

Có một quy luật bất thành văn “tiền nào của nấy”, cho nên người tiêu dùng nên thận trọng và tỉnh táo trước những lời giới thiệu của cửa hàng này. Mặt khác, hiện nay có rất nhiều thiết bị hiện đại hơn, hiệu quả lọc tốt hơn, có thể thay thể hoàn toàn những phương pháp lọc truyền thống mà người tiêu dùng nên biết như sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp của Karofi.

Bài viết liên quan:

Máy lọc nước Karofi có tốt không?

Tất nhiên là khi nhắc tới Karofi thì sản phẩm này tất nhiên phải tốt, được hầu hết các chuyên gia về nước và sức khỏe đánh giá cao bởi khả năng lọc triệt để của nó. Đồng thời, với những tính năng thông minh và ưu việt của mình, Karofi đã chiếm được lòng tin của nhiều hộ gia đình ở Việt Nam hiện nay.

Máy lọc nước tinh khiết ro Karofi

Không đơn giản vậy, Karofi vượt trội hơn các thương hiệu khác trên thị trường ở khả năng theo dõi và điều chỉnh được chất lượng nước sau mỗi lần lọc. Đây là điều mà chưa hãng nào trên thị trường ở Việt Nam làm được, chính việc trang bị màn hình cảm ứng kết hợp với khả năng điều chỉnh chất lượng nước đã khiến Karofi trở thành hãng cung cấp và phân phối thiết bị lọc nước hàng đầu Việt Nam, và là hãng có giá máy lọc nước phù hợp với thu nhập bình quân của đa số người dân hiện nay nhất.

Như vậy, thêm một giải pháp thay thế cho bình lọc nước gia đình truyền thống mà người tiêu dùng nên quan tâm hơn để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.