Bình lọc nước gia đình: cấu tạo, hướng dẫn lắp đặt và sử dụng

04/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Bình lọc nước là thiết bị lọc đơn giản với kích thước nhỏ gọn có tác dụng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn trong nguồn nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch trực tiếp của người dùng.

Bình lọc nước là thiết bị lọc đơn giản với kích thước nhỏ gọn có tác dụng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn trong nguồn nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch trực tiếp của người dùng.
Bình lọc nước gia đình

Cấu tạo và lắp đặt bình lọc nước

Bình có cấu tạo khá đơn giản với phần trên, phần thân và phần chân đế đều được cấu tạo từ nhựa, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh trong quá trình sử dụng. Trong bình bao gồm 1 nấm lọc sứ (hoặc thạch cao), lõi lọc 5 tầng bao gồm các vật liệu lọc (than hoạt tính, cát, đá, sỏi,…), hộp đá tạo khoáng, vòi nước và các khoang chứa nước chưa lọc và sau lọc. 
Do cấu tạo bình lọc nước đơn giản nên cách lắp đặt cũng tương đối đơn giản với các bước sau:
Bước 1: Ngâm nấm lọc sứ vào chậu nước khoảng 15 phút trước khi lắp đặt vào thân trên của bình.
Bước 2: Mở vòi nước và đặt lõi lọc 5 tầng theo chiều thẳng đứng dưới van nước để rửa lõi lọc trong vòng 5 – 10 phút.
Bước 3: Rửa sạch và đun sôi đá tạo khoáng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 15 phút với muối (khoảng 1 muỗng cafe). Sau đó đem rửa sạch bằng nước trước khi đặt lại vào trong hộp và đặt vào bình phía dưới lõi lọc.
Lưu ý khi lắp đặt cần xiết chặt và đều tay van nước cho gioăng đen silicon không bị xiên hay méo sang một bên để tránh tình trạng rỉ nước trong quá trình sử dụng

Hướng dẫn sử dụng

Tuy cách lắp đặt đơn giản nhưng quá trình sử dụng bình lọc nước cần có nhiều lưu ý:
  • Đầu tiên, nên đặt bình lọc nơi khô ráo, TRÁNH ÁNH SÁNG MẶT TRỜI CHIẾU VÀO, không đặt gần nơi có sản phẩm tươi sống vì vi khuẩn có thể bám vào gây rêu, mốc…
  • Để sử dụng được nước khi lọc qua bình thì khách hàng cần đổ bỏ lần nước lọc đầu tiên. Bắt đầu uống từ nước lọc thứ hai.
  • Định kỳ vệ sinh nấm sứ bằng vải cotton 1 tuần/1 lần. Tránh làm trầy xước và không dùng các chất tẩy rửa để vệ sinh nấm sứ. 
  • Thường xuyên đổ bỏ nước ở hai khoang chứa và rửa lại thân bình và vòi nước bằng nước sạch để tránh bụi bẩn.
  • Mỗi tháng 1 lần cần vệ sinh hộp đá tạo khoáng
  • Đổ đúng lượng nước bằng thể tích của khoang chứa nước chưa lọc, tránh đổ quá đầy sẽ bị tràn nước ra ngoài.
  • Thường xuyên thay thế các thiết bị lọc đúng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất: đối với nấm lọc sứ - 12 tháng, lõi than lọc 5 tầng – 6 đến 8 tháng, đá tạo khoáng khoảng 12 tháng

 

Nên sử dụng bình lọc nước hay máy lọc nước gia đình

Nhìn vào giá của một số sản phẩm bình lọc nước, khách hàng có thể thấy giá thành rất rẻ, chưa đến 1 triệu đồng. Như vậy, liệu sản phẩm bình lọc nước có cho hiệu quả lọc nước tốt không?
Thực tế cơ chế lọc của thiết bị quá đơn giản, vật liệu lọc thô sơ, vì vậy hiệu quả lọc của máy chỉ có thể loại bỏ các chất bẩn kích thước lớn ra khỏi nguồn nước như: bùn đất, rỉ sét, huyền phù. Bình không có tác dụng lọc với các loại vi khuẩn, vi rút, hợp chất hữu cơ, kim loại nặng. Chưa kể việc những vật liệu lọc này chỉ có tác dụng lọc trong một thời gian nhất định, trong thời gian sử dụng phải vệ sinh thường xuyên, sau khoảng thời gian này vi khuẩn, vi trùng sẽ bám một lớp dày đặc quanh than hoạt tính, trụ sứ, nếu không thay thế kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm.
Bên cạnh đó, có quá nhiều lưu ý trong quá trình sử dụng và khách hàng cần thường xuyên tháo lắp để vệ sinh bình. Lượng nước lọc được không nhiều, cần thường xuyên tự thêm nước vào để cho bình lọc dẫn tới những bất tiện trong quá trình sử dụng. Do đó, thiết bị bình lọc nước ngày càng vắng bóng trên thị trường thay vào đó là các thiết bị lọc và công nghệ lọc tối ưu hơn.
 
 
Công nghệ lọc RO với các thiết bị máy lọc nước gia đình đang dần trở thành sản phẩm được ưa chuộng nhờ hiệu quả lọc nước và mẫu mã đa dạng, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Máy lọc nước RO loại bỏ trên 90% các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, vi rút...cung cấp cho người dùng nguồn nước sạch để sử dụng. Công suất lọc lớn hơn, thông thường máy có công suất là 10l/h, khách hàng sử dụng nguồn nước sinh hoạt hàng ngày để lọc nên chỉ cần lắp 1 đường nước cấp đầu vào cho máy, không cần chủ động cấp nước cho máy mỗi khi hết nước như đối với việc sử dụng bình lọc nước. Máy sử dụng hệ thống nhiều lõi lọc bao gồm các lõi lọc thô, màng lọc RO và các lõi lọc phụ trợ, mỗi lõi lọc có chức năng khác nhau tạo nên hiệu quả lọc tối ưu của máy lọc nước.
Hiệu quả lọc của màng lọc RO Aqualast

Máy lọc nước RO của Karofi là một trong số những sản phẩm được hàng triệu người tin dùng và ngày càng khẳng định được vị trí của một thương hiệu máy lọc nước hàng đầu tại Việt Nam. Karofi là đơn vị đối tác chính thức đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam của Dow Water & Process Solution (DW&PS) trong chiến lược đồng phát triển thương hiệu màng lọc thẩm thấu ngược Dow FilmtecTM. Màng lọc có hiệu quả lọc bỏ lên đến 99,99% virus, vi khuẩn, amip, asen, các ion kim loại và các tạp chất trong nước. Đặc biệt, chất lượng nước sau lọc từ máy lọc nước Karofi đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT* và Karofi là đơn vị đầu tiên được Viện Sức Khỏe Nghề nghiệp và Môi trường cấp chứng nhận này cho nguồn nước sau lọc.

bình lọc nước uống cho gia đình
Vì vậy, Karofi vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu để thay thế cho các sản phẩm bình lọc nước gia đình thông thường, không những mang lại nguồn nước tinh khiết mà còn tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Để được tư vấn lựa chọn sản phẩm máy lọc nước tốt nhất, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 19006418 để được hỗ trợ.
 
 
*Các chuyên gia của Karofi khuyến nghị, nước đầu vào nên đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống (QCVN01:2009/BYT) hoặc chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt (QCVN02/2009-BYT) thì chất lượng nước đầu ra sẽ chắc chắn hơn trong việc đạt QCVN 6-1:2010/BYT.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.