Hệ thống bộ Máy lọc nước phèn gia đình xử lý tốt NHẤT

03/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay, rất nhiều gia đình ở Việt Nam đang phải chung sống với nguồn nước nhiễm phèn, nước lợ và nước nhiễm đá vôi. Việc sử dụng nguồn nước nhiễm phèn chưa qua xử lý cho nhu cầu ăn uống hàng ngày sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe gia đình bạn. Chính vì vậy, việc xử lý nước phèn trước khi sử dụng là vô cùng cần thiết. Trước đây, để xử lý nước nhiễm phèn, chúng ta phải sử dụng nhiều phương pháp thô sơ như xây dựng bể lắng hay sử dụng vôi, tro,... Trong những năm gần đây, trên thị trường đã xuất hiện một số loại máy lọc nước phèn có khả năng xử lý được các nguồn nước này. Vậy, cách lựa chọn máy lọc nước phèn cho gia đình như thế nào là hợp lý?

hệ thống máy lọc nước phèn gia đình

Karofi hiện được biết đến là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y Tế cấp chứng nhận QCVN6-1:2020/BYT, tiêu chuẩn dành cho nước uống trực tiếp. Với nhiều giải pháp xử lý các nguồn nước khác nhau, Karofi mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm trong quá trình sử dụng sản phẩm. Dưới đây là các giải pháp máy lọc nước phèn và nước nhiễm đá vôi hay nước lợ từ Karofi.com đã được hàng triệu hộ gia đình tin dùng.

1. Nguồn nước nhiễm phèn

1.1 Tìm hiểu về nước nhiễm phèn

Về bản chất, nước phèn được hình thành do nguồn nước ngầm bị nhiễm một hàm lượng lớn sắt và mangan. Các ion Fe2+, Mn2+ ngày tồn tại trong nguồn nước nhiễm phèn tạo ra màu vàng đục, vị chua và có mùi hôi tanh rất khó chịu. Là 1 loại nước độc hại, nguồn nước nhiễm phèn có thể gây ra rất nhiều vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Việc tiêp xúc thường xuyên sẽ kiến cho da bị khô, phồng rộp và gây bong tróc da. Sử dụng nguồn nước nhiễm phèn trong ăn uống sẽ làm tích tụ nhiều chất độc hại trong cơ thể, gây ra nhiều vấn đề về đường tiêu hóa và nghiêm trọng hơn là dẫn đến ung thư,... Bên cạnh đó khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn sẽ khiến cho vật dụng bị ăn mòn, do chúng phải thường xuyên tiếp xúc với nước phèn.

hệ thống bộ lọc nước phèn gia đình

1.2. Sử dụng hệ thống máy lọc nước phèn gia đình nào tốt nhất?

Để có thể sử dụng nước ở những nguồn nhiễm phèn cho ăn uống hàng ngày một cách an toàn, chúng ta cần phải sử dụng các hệ thống máy lọc nước phèn có thể loại bỏ hàm lượng ion Fe2+ và Mn2+ trong nước một cách hiệu quả. Hiện nay, Karofi Việt Nam đang sản xuất và cung cấp các dòng sản phẩm bộ lọc nước phèn với khả năng xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả. Máy được cấu tạo với các linh kiện chính: bộ 3 lõi lọc thô, màng RO, bộ lõi lọc chức năng, đèn UV diệt khuẩn và sử dụng bơm máy lọc nước để đưa nước qua hệ thống các lõi lọc này.

hệ thống lọc nước phèn gia đình

Hệ thống máy lọc nước phèn Karofi được trang bị hệ thống lọc 6-10 cấp với màng lọc RO hiện đại cho khả năng loại bỏ lên tới 99,9% các ion Fe2+, Mn2+, các loại cặn bẩn, tạp chất và tất cả các thành phần gây hại cho sức khỏe có trong nước khác. Điều này giúp cho các bộ lọc nước phèn Karofi khả năng xử lý nguồn nước nhiễm phèn một cách hiệu quả nhất. Thêm vào đó, Karofi là thương hiệu máy lọc nước duy nhất tại Việt Nam nhận được chứng nhận đạt chuẩn QCVN6:1/2010 BYT - chuẩn quốc gia cho nguồn nước uống trực tiếp, đảm bảo nguồn nước sau lọc an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

1.3. Cách lựa chọn hệ thống bộ lọc nước phèn gia đình Karofi

Để có thể lựa chọn cho gia đình mình một sản phẩm máy lọc nước phèn Karofi phù hợp nhất, chúng ta cần quan tâm đến một số yếu tố như sau:

Về nhu cầu sử dụng: Hiện nay, Karofi đang cung cấp rất nhiều các sản phẩm bộ lọc nước phèn phục vụ cho rất nhiều nhu cầu đa dạng như: lọc nước RO thông thường, nước nóng, lạnh,... Chính vì vậy, cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình để có thể lựa chọn được một hệ thống lọc nước phèn phù hợp nhất.

he thong may loc nuoc phen gia bao nhieu

Về kiểu dáng sản phẩm: các sản phẩm máy lọc nước phèn Karofi được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, phù hợp cho nhiều vị trí lắp đặt khác nhau tại phòng khách, nhà bếp, dưới gầm tủ bếp như: máy lọc nước phèn tủ đứng, máy lọc nước phèn để bàn, máy lọc nước phèn để gầm,... Nếu gia đình bạn có không gian không quá rộng rãi, các sản phẩm bộ lọc nước phèn nhỏ gọn như bộ lọc nước phèn để gầm hay để bàn. Nếu sở hữu không gian rộng rãi hơn, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến các loại bộ lọc nước phèn tủ đứng, máy nóng lạnh tích hợp RO,... với nhiều tính năng hữu ích.

Về cách xử lý nước phèn, cần sử dụng bể nước dạng phun mưa để oxi hóa sắt 2 thành sắt 3. Bể lọc thô với 2 hoặc 3 lớp vật liệu, tùy theo nguồn nước như sau: lớp dưới cùng là sỏi, tạo khoảng trống để thu gom nước. Tiếp theo là lớp than hoạt tính. Nên dùng loại hạt than càng nhỏ càng tốt để hấp thu mùi, màu và các loại hóa chất hòa tan. Trên cùng là lớp cát vàng hoặc Filox (nếu muốn khử sắt, mangan và mùi tanh) Sau khi xử lý nước nhiễm phèn bằng bể lọc, nước được khử bớt mùi tanh, sau đó đưa vào máy lọc nước phèn thì sẽ đảm bảo độ bền cho máy và tuổi thọ các lõi lọc.
 
Đối với nguồn nước nhiễm phèn, bộ lọc nước phèn sẽ sử dụng bộ lõi lọc thô thông thường bao gồm: Lõi PP5 Micron – Lõi OCB GAC và lõi PP1 Micron, màng lọc RO và các lõi lọc phụ trợ khác.
  • Các sản phẩm bộ lọc nước phèn khách hàng có thể tham khảo như: máy lọc nước sRO hoặc máy thông minh iRO 1.1 và iRO 2.0.
may-loc-nuoc-k9iq-2-2
 Tất cả các sản phẩm của Karofi trước khi đưa ra thị trường đều trải qua quá trình kiểm định, kiểm nghiệm về chất lượng nguồn nước đầu ra, mỗi sản phẩm đều cho chất lượng nước sau lọc uống đươc trực tiếp theo tiêu chuẩn QCVN6-1:2010/BYT. Vì vậy, để lựa chọn sản phẩm hệ thống lọc nước phèn phù hợp nhất cho gia đình bạn, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, dựa trên đặc thù nguồn nước gia đình đang sử dụng, nhu cầu sử dụng sản phẩm thông minh hay thông thường, kinh phí bạn muốn chi trả cho sản phẩm.
Ngoài ra, với bất kỳ một sản phẩm nào, để đảm bảo được độ bền và hiệu quả của sản phẩm. Do lõi lọc trong máy lọc nước của Karofi sẽ có thời gian sử dụng và thay thế khác nhau. Vì vậy, việc thay lõi lọc nước theo khuyến cáo của nhà sản xuất là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nguồn nước ăn uống, sinh hoạt sử dụng hàng ngày của gia đình bạn.

1.4. Hệ thống bộ Máy lọc nước phèn giá bao nhiêu?

Hiện tại Karofi cung cấp rất đa dạng hệ thống bộ lọc nước phèn với mức giá dao động từ 5,000,000 VNĐ - 12,500,000 VNĐ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau dễ dàng lựa chọn.

2. Nguồn nước nhiễm đá vôi (nước cứng)

Ở khu vực nông thôn, đặc biệt là vùng núi tình trạng nước sinh hoạt nhiễm đá vôi rất phổ biến. Với một số dấu hiệu như các đường ống dẫn nước, dụng cụ đun nấu bị đóng cặn trắng… Đặc điểm của nguồn nước nhiễm đá vôi là chứa nhiều Cation Ca2+ và Mg2+… Nếu như hàm lượng canxi và magie trong nước vượt quá tiêu chuẩn cho phép thì sẽ trở thành nước cứng.
Máy lọc nước Karofi nhờ việc sử dụng bộ lõi lọc thô chuyên dụng bao gồm 3 lõi: PP5 Micron - Cation - CTO và hệ thống màng lọc RO chất lượng cao giúp làm mềm nước cứng, cho chất lượng nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp không cần đun sôi Trong đó:
  • Lõi lọc PP5 Micron: Lọc chất rắn lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn kích thước lọc hiệu dụng của lõi (5 đến 10 micron)
  • Lõi Cation: trong lõi có các hạt nhựa trao đổi ion chứa trong một vỏ nhựa (vỏ OCB) giúp hấp phụ các ion canxi và magie trong nước làm giảm độ cứng của nước. Giúp bảo vệ màng lọc RO khỏi cặn nước cứng gây tắc
Lưu ý: Đối với lõi lọc Cation, sau khoảng 2 tuần sử dụng, khách hàng cần hoàn nguyên lõi lọc bằng cách ngâm với nước muối loãng (100gram muối/1 lít nước) trong vòng 12h. Vì vậy, khách hàng cần có thêm 1 lõi lọc Cation dữ trữ để thay khi hoàn nguyên lõi.
  • Lõi CTO: Khử nước có mùi Clo, Clorine và một số chất hữu cơ độc hại trong nước, loại bỏ các chất khí gây mùi vị lạ trong nước... Bảo vệ màng RO khỏi các hóa chất oxi hóa gây hỏng màng.

hệ thống lọc nước phèn gia đình - 1

Bộ lõi lọc chuyên dụng này có thể lắp cho tất cả các model máy lọc nước gia đình của Karofi nên khi tham khảo mua máy, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu mã khác nhau và thay bộ lõi lọc thông thường vào bằng bộ lõi lọc thô chuyên dụng này. Ngoài ra để đảm bảo độ bền cho máy và chỉ tiêu chất lượng nước tinh khiết, khách hàng nên xử lý nguồn nước đầu vào bằng cách đưa nguồn nước qua hệ thống lọc thô: 2 lõi lọc bán công nghiệp 20 inch, hoặc bể cát đá sỏi.

Các sản phẩm khách hàng có thể tham khảo lựa chọn bao gồm:

  • Máy lọc nước tiêu chuẩn sRO với hệ thống từ 7 đến 9 cấp lọc, máy có tính năng tự động sục rửa màng lọc giúp tăng tuổi thọ của màng lọc và công tắc đấu tắt van áp thấp rất thuận tiện trong quá trình sử dụng.
  • Máy lọc nước thông minh iRO 1.1 với các tính năng thông minh như cảnh bảo thay lõi lọc, cảnh báo nước cấp yếu, tự động sục rửa màng lọc RO. Dòng máy này cũng có các model từ 7 đến 9 cấp lọc.
k8i-1
  • Máy lọc nước Karofi Optimus Pro O-i439 tích hợp công nghệ AioTec, kết nối với điện thoại thông minh, có khả năng hiển thị độ tinh khiết, tự động cảnh báo rò rỉ nước và các tính năng hữu ích khác.
karofi-optimus-pro-o-i439-tich-hop-cong-nghe-aiotec

3. Nguồn nước lợ

Nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng và hướng tới là đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước và các giải pháp lọc nước sinh hoạt tối ưu cho khách hàng. Karofi phát triển các sản phẩm sử dụng màng lọc RO chuyên dụng có khả năng xử lý nhiều nguồn nước khác nhau, đặc biệt là nước lợ, với chỉ số TDS lên tới 3000ppm. Đối với nguồn nước này cần khử muối bằng phương pháp trao đổi ion tức là lọc nước qua bể lọc (hoặc cột lọc) có chứa các hạt nhựa ion hoạt tính.
Cùng sử dụng hệ thống các lõi lọc thô 1,2,3 và các lõi phụ trợ như các dòng máy sử dụng màng lọc RO thông thường. Tuy nhiên, việc sử dụng màng lọc RO chuyên dụng trong dòng Máy lọc nước lợ Karofi KBW-8RO mới giúp máy đạt những hiệu quả vượt trội hơn về: tỉ lệ thu hồi nước tinh khiết, tiết kiệm nước thải, công suất lọc.
máy lọc nước lợ gia đình
Theo số liệu của Bộ NN & PTNT trong Hội thảo Xây dựng định hướng cấp nước sạch nông thôn giai đoạn 2016-2020 cho thấy, tính đến năm 2016, cả nước có 87,5% dân số được sử dụng nước hợp vệ sinh; trong đó, có gần 49% đạt QCVN 02:2009/BYT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước sinh hoạt. Các nguồn nước chủ yếu mà người dân đang sử dụng cho sinh hoạt hiện nay là: nước máy, nước giếng khoan, giếng khơi, nước mưa, nước sông… Thực tế không phải nguồn nước nào người dân sử dụng cũng được xử lý và kiểm soát chất lượng. Vì vậy, mỗi gia đình cần ý thức được việc đảm bảo chất lượng nguồn nước sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là nước ăn uống, dùng trong sinh hoạt.
Theo khuyến nghị của Karofi, khi khách hàng sử dụng nguồn nước đầu vào đạt tiêu chuẩn QCVN01 hoặc QCVN02 thì nguồn nước sau khi lọc qua hệ thống màng lọc RO của Karofi đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT.

Trên đây là những thông tin về giải pháp hệ thống máy lọc nước phèn, nước nhiễm đá vôi (nước cứng), nước lợ (nhiễm mặn), để lựa chọn được sản phẩm bộ lọc nước phèn phù hợp nhất với đặc điểm mỗi loại nguồn nước tại khu vực bạn đang sinh sống vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được đội ngũ Karofi tư vấn chi tiết máy lọc nước phèn giá bao nhiêu hay nên mua máy lọc nước của hãng nào tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.