Bạn sẽ không dám uống nước tinh khiết đóng bình sau khi đọc bài viết này

23/12/2016

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước thông minh Karofi được biết rất nhiều gia đình ngày nay sử dụng loại nước uống đóng bình từ nhiều nhãn hiệu khác nhau mà không quan tâm đến chất lượng lọc nước. Bạn có biết ẩn đằng sau những bình nước được gọi là “tinh khiết” từ các dây chuyền lọc nước đóng bình đó có rất nhiều hiểm họa mà ta không thể thấy bằng mắt thường.

 


Máy lọc nước thông minh Karofi


Đây là những sai lầm mà người tiêu dùng nước bình hay gặp phải:

Nước đóng bình sạch hơn nước máy 

Thật đáng buồn, tất cả các loại nước đóng bình, đóng chai hiện nay hầu hết là nước máy. Đối với các nhãn hàng lớn, họ sẽ có quy trình lọc nước an toàn, không lẫn các chất độc có hại, được bộ y tế chứng nhận. 

Bên cạnh đó, vẫn còn các đơn vị chỉ lọc nước qua loa, thêm màu nhân tạo và một số khoáng với hàm lượng không ổn định và bán cho người tiêu dùng.

Nước đóng bình có vị ngon hơn

Nhiều đơn vị sản xuất vì lợi nhuận mà cho thêm các chất khoáng kim loại như muối Natri, Canxi, magie và clorua để vị ngọt hơn. Tuy nhiên, nếu cơ thể chúng hấp thu nhiều chất này sẽ dễ mắc các bệnh về đường ruột, tiêu chảy. Nước tinh khiết thực tế có vị nhạt hơn rất nhiều so với nước thường.

Nước đóng bình có giá rẻ hơn

Nước đóng bình tiện ở chỗ không cần đun sôi, uống được trực tiếp, vừa tiết kiệm điện, gas, vừa tiết kiệm công sức, thời gian. Ở Việt Nam, để nước uống được trực tiếp không cần đun sôi, đơn vị sản xuất đó phải đạt Quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT – Quy chuẩn quốc gia cao nhất dành cho nước uống trực tiếp. Tại Việt Nam, Karofi là đơn vị máy lọc nước đầu tiên tiên phong kiểm định và đạt quy chuẩn này, nước có thể uống trực tiếp từ vòi sau khi lọc.

Nước đóng bình giúp bổ sung chất khoáng cần thiết cho cơ thể


Câu tuyên bố này hoàn toàn không chính xác, việc bổ sung khoáng dù có cũng chỉ với hàm lượng không ổn định. Hơn nữa, việc cho thêm đường, Hương vị nhân tạo để nước có vị ngọt cho dễ bán còn khiến nước không thể tinh khiết như lời quảng cáo của các đơn vị sản xuất này.

Quy trình lọc nước theo tiêu chuẩn nước ngoài

Không một đơn vị sản xuất bình lọc nào đưa ra được Quy trình lọc theo tiêu chuẩn nước ngoài đó là như thế nào? Thậm chí, có những đơn vị chỉ thay ruốt là nước lã/ nước máy còn vỏ thì giữ nguyên để tiết kiệm chi phí. Quy trình này khiến vi khuẩn E Coli gây bệnh tiêu chảy, các khoáng chất kim loạng nặng như chì, thủy ngân… sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể, tích tụ lâu sẽ gây bệnh ung thư.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Quy trình lọc nước theo tiêu chuẩn nước ngoài

Nước đun sôi để nguội có phải là nước an toàn nhất


Về lí thuyết, với nguồn nước đủ sạch, nước đun sôi có thể giết chết vi khuẩn ở nhiệt độ sôi 100°C. Nhưng chỉ 2h sau khi nước nguội có thể bị tái nhiễm khuẩn, lượng vi khuẩn tăng lên rất nhanh sau 24 giờ. Trong khi, thói quen của rất nhiều gia đình thường xuyên đun sôi nước, trữ lại dùng trong vài ngày. Nước đun sôi trữ sau vài ngày CỰC KÌ NHIỀU VI KHUẨN chứ không hề sạch khuẩn như mọi người vẫn lầm tưởng đâu nhé!

Không chỉ thế, nước đun sôi để nguội lâu khiến oxy trong nước bay đi gần hết, các chất hữu cơ bị phân hủy, chất vô cơ lắng xuống, khi uống lâu dài KHÔNG CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE.

Xem thêm: Tư vấn sử dụng bình lọc nước gia đình

Vậy nên sử dụng nước như thế nào là an toàn?

Nước qua màng lọc RO là nước uống TINH KHIẾT HOÀN TOÀN. Với máy lọc nước thông minh phiên bản mới iRO 2.0 của Karofi còn bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết, tăng cường độ hoạt hóa của nước, giúp nước dễ hấp thụ vào cơ thể hơn. Đặc biệt, Karofi là đơn vị máy lọc nước đầu tiên đạt quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT – Quy chuẩn quốc gia dành cho nước uống trực tiếp. Vì thế, nước qua máy lọc Karofi iRO 2.0 CÓ THỂ UỐNG ĐƯỢC LUÔN mà không cần đun sôi. Chất lượng nước hoàn toàn đảm bảo: loại bỏ chất độc hại, lọc sạch kim loại nặng, chất rắn hòa tan, diệt sạch vi khuẩn. So với nước đun sôi chưa qua lọc, nước qua máy lọc RO là một LỰA CHỌN THÔNG MINH hơn hẳn!

Lưu ý: Để đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt đúng chất lượng, các gia đình cần tuân thủ quy định của Bộ y tế: nước cấp đầu vào phải đạt quy chuẩn QCVN 1:2009/BYT, đồng thời lắp đặt sản phẩm theo quy trình lắp đặt của Karofi.

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.