5 Tiêu chí nên cân nhắc trước khi mua máy lọc nước

14/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Cách chọn máy lọc nước gia đình phù hợp. Các loại máy lọc nước, RO, UV, UF, than hoạt tính, cách chúng hoạt động và loại máy lọc nào phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. Máy lọc nước rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của gia đình. Nước chứa các chất có thể gây ra nhiều bệnh tật. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những câu hỏi quan trọng bạn nên hỏi trước khi quyết định mua sản phẩm phù hợp. Trên thực tế, bạn có thể chọn đúng sản phẩm theo loại nước và mức độ ô nhiễm nước bằng cách trả lời các câu hỏi đơn giản.

loc-nuoc-nano-1

1. Loại nước - nước cứng hay nước mềm?

Ví dụ nguồn nước cứng là nước ngầm, được lấy từ các giếng khoan. Nước cứng có thể chứa florua, asen, các kim loại nặng khác. Các nguồn ví dụ của nước mềm là nước sông, hồ, thu hoạch mưa, hoặc được cung cấp bởi công ty nước đô thị.

2. Các loại máy lọc nước

Nếu loại nước tại nhà bạn là nước cứng, thì bạn nên xem xét sử dụng máy lọc nước RO. Nếu mức độ ô nhiễm nước cao thì hãy xem xét máy lọc nước RO kết hợp đèn UV.

Có rất nhiều máy lọc nước có sẵn trên thị trường để sử dụng cho mục đích nước. Mỗi loại máy lọc nước giải quyết nhu cầu cụ thể như loại nước cứng, mức độ nhiễm bẩn trong nước khu vực của bạn. Nguyên tắc đầu tiên bạn cần biết là loại nước nào có trong khu vực của bạn, mức độ ô nhiễm cho biết loại sản phẩm nào phù hợp.

chon-mua-may-loc-nuoc

3. Máy lọc nước RO

Trong máy lọc nước RO, nước được đẩy qua màng RO bằng bơm cao áp và buộc nước đi qua màng RO. Máy lọc nước RO loại bỏ các tạp chất vô hình làm cho nước cứng, mặn như asen, natri.

Đèn UV

Đèn UV sử dụng tia cực tím để khử hoạt tính của vi sinh vật, một mầm bệnh gây ra các bệnh truyền qua nước. Đèn UV không giúp tạo ra nước mềm từ nước cứng, mà chỉ giúp tiêu diệt vi sinh vật và mầm bệnh.

Máy lọc nước UF

Máy lọc nước UF sử dụng các ống nhỏ. Khi nước đi qua màng này, chất rắn lơ lửng, các tạp chất khác được giữ lại, phù hợp với nguồn nước trong đó lượng muối hòa tan rất thấp. UF có thể hoạt động mà không cần điện.

Than hoạt tính
Lõi lọc nước than hoạt tính được tạo thành từ carbon, có khả năng hấp phụ tạp chất, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ,  thường được sử dụng trong các loại bình lọc nước uống. Bộ lọc nước than hoạt tính hoạt động bằng cách loại bỏ hóa chất như clo trong nước khi đi qua hạt carbon giúp loại bỏ vị lạ và mùi hôi trong nước.

loc-nuoc-moi-ngay

4. Khi nào nên chọn máy lọc nước RO?

Chọn máy lọc nước RO khi nước có chứa các chất rắn hòa tan như florua, asen, chì có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Làm thế nào để biết bạn có chứa các chất rắn hòa tan này hay không? Cách tốt nhất là kiểm tra chất lượng nước nhà bạn. Tùy thuộc vào đặc điểm nguồn nước, mà bạn có thể lựa chọn máy lọc nước RO phù hợp nhất.

Khi nào nên chọn máy lọc nước RO kết hợp đèn UV?
Trong trường hợp, nước chứa vi khuẩn, vi rút, các chất rắn hòa tan như asen, florua, chì cùng với các chất gây ô nhiễm vi khuẩn và vi rút, v.v. hãy sử dụng máy lọc nước RO kết hợp đèn UV.

5. Tính toán ngân sách

Xem xét mức ngân sách mà bạn có để mua máy lọc nước cho gia đình bạn, tùy mức ngân sách, đều có các loại sản phẩm phù hợp. Điều quan trọng là bạn chọn được sản phẩm của thương hiệu uy tín, có đầy đủ chứng nhận chất lượng nước cấp bởi các cơ quan chức năng chuyên trách.

6. Máy lọc nước để gầm

Đúng như tên gọi, loại máy lọc nước này được gắn bên bên dưới bồn rửa. Lý do duy nhất để gắn dưới bồn rửa là để tối ưu hóa không gian bếp. Máy lọc nước để gầm được trang bị bộ lọc RO, UV, Than hoạt tính và lõi lọc trầm tích như trong bất kỳ sản phẩm nào khác. Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo bài viết khác của chúng tôi về máy lọc nước hoặc liên hệ Hotline: 1900 6418 để được tư vấn chọn lựa máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.