4 Lợi ích của việc uống đủ nước đối với các hoạt động hàng ngày của bạn

23/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Uống nhiều nước tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết được những lợi ích mà nước mang lại cho các hoạt động hàng ngày của bạn. Cùng tìm hiểu 4 lợi ích cả việc uống đủ nước đối với các hoạt động hàng ngày của bạn

Thay thế lượng nước bị mất đi

Nước là thành phần chính và chiếm tới hơn 60% thể tích của cơ thể con người. Một lượng lớn nước trong cơ thể được sử dụng cho việc duy trì hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Việc duy trì lượng nước ở ngưỡng 60% này không phải là vấn đề đơn giản. Hàng ngày, lượng nước trong cơ thể bạn sẽ bị mất đi dưới dạng mồ hôi khi bạn vận động, một lượng lớn nước trong cơ thể bị mất đi thông việc đi WC hàng ngày của bạn. 

GettyImages-8818525082

Nếu lượng nước này không được bổ sung, cơ thể bạn sẽ bị thiếu nước và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới cơ thể cũng như các hoạt động hàng ngày của bạn. Việc uống đủ nước sẽ duy trì lượng nước bị mất đi này và đảm bảo các hoạt động hàng ngày cảu bạn được diễn ra một cách hiệu quả nhất.

Tăng cường sự tập trung cho cơ thể

Nhu cầu về nước của não cũng tương tự như các cơ quan khác trong cơ thể. Một số nghiên cứu khác còn cho thấy, việc mất nước trong cơ thể với thời gian dài còn có thể làm các tế bào não bị teo nhỏ lại, não sẽ hoạt động kém hiệu quả đi và ảnh hưởng rất nhiều tới các hoạt động hàng ngày.  Việc thiếu nước cũng làm giảm tập trung và gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của bạn.

Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ giúp não hoạt động được tốt hơn, tăng khả năng tập trung và nâng cao hiệu suất làm việc của bạn.

Giảm mệt mỏi

iStock-507532152

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi trong các hoạt động hàng ngày, rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo việc cơ thể bạn đang bị thiếu nước trong thời gian dài. Các bác sỹ cho biết: có một bộ phận lớn các bệnh nhân gặp tình trạng mệt mỏi nhiều ngày liền thường không uống đủ nước dẫn đến cơ thể không bài tiết được hết các chất độc hại trong cơ cơ thể. Việc tồn động nhiều chất có hại cho sức khỏe trong cơ thể sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi này, nếu vấn đề này bị kéo dài, cơ thể bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Việc uống đủ nước sẽ giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại tồn đọng tốt hơn, giảm mệt mỏi trong quá trình hoạt động hàng ngày của bạn.

Tăng cường khả năng hoạt động thể chất khi luyện tập thể dục thể thao

Tình trạng thiếu nước có ảnh hưởng nghiêm trọng tới các cơ bắp trong cơ thể bạn. Không có nước, các cơ bắp không thể hoạt động được với cường độ cao, bạn sẽ không thể đạt được các mức mà bình thường bạn có thể đạt tới được. Thêm vào đó, khi thiếu nước các cơ bắp sẽ gặp nhiều vấn đề trong việc tự hồi phục sau quá trình luyện tập nặng gây mệt mỏi và làm giảm hiệu quả tập luyện rất nhiều. Việc luyện tập sẽ làm cơ thể mất nước thông qua mồ hôi. Vấn đề thiếu nước sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn khi tập nặng.

Chính vì vậy, uống đủ nước là vô cùng cần thiết cho quá trình tập luyện thể dục, thể thao.

kid-drinking-water

Kết luận

Bạn cần bổ sung đủ nnhu cầu nước cần thiết của cơ thể để có thể duy trì các hoạt động của cơ thể một cách hiệu quả nhật. Hiện nay, nguồn nước uống đa có dấy hiệu bị ô nhiễm nghiêm trọng và có khả năng gây nhiều bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy, ngoài việc uống đủ nước, hãy nhớ trang bị một thiết bị lọc nước gia đình hiện đại và an toàn của Karofi.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.