Cách chọn mua máy lọc không khí tốt nhất cho gia đình bạn

31/12/2020

Chia sẻ bài viết:

Được hít thở không khí trong lành là nhu cầu chính đáng và thiết yếu của mỗi người. Nhưng vì tốc độ đô thị hóa nhanh, kéo theo việc ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng khiến nhu cầu về một bầu không khí sạch bỗng trở nên xa xỉ. Trước thực trạng này, nhiều gia đình tìm đến giải pháp trang bị máy lọc không khí để lọc sạch ô nhiễm. Tuy nhiên, bạn đã biết cách để chọn mua máy lọc không khí tốt nhất cho gia đình mình chưa? Nếu chưa có câu trả lời, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé! 

a-nh-chu-p-ma-n-hi-nh-2020-12-24-lu-c-2-00-39-ch

Xác định mục đích mua máy lọc không khí

Máy lọc không khí chia ra thành nhiều loại: máy lọc không khí gia đình, máy lọc không khí mini để trong ô tô, máy lọc không khí cá nhân đeo cổ. Mỗi một dòng máy sẽ có kiểu dáng thiết kế, công suất và giá thành khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn loại máy lọc không khí phù hợp với bản thân và gia đình. 

Ngoài ra, bạn cũng nên căn cứ vào vị trí địa lý, thời tiết khí hậu để lựa chọn mua máy lọc không khí phù hợp. Nếu bạn sống ở vùng khí hậu khô, nóng thì nên ưu tiên chọn máy lọc không khí có thêm chức năng tạo ẩm để bổ sung thêm lượng ẩm cần thiết, tránh tình trạng khô da. 

Lựa chọn màng lọc không khí

Màng lọc không khí chính là lá chắn lọc sạch bụi bẩn, virus, vi khuẩn,… Mỗi màng lọc lại có một công dụng, chức năng khác nhau. Vì thế, căn cứ vào tình trạng không khí mà bạn có thể lựa chọn loại màng lọc không khí thích hợp.

trang-san-pham-mlkk-217-10-1

Trên thị trường có những loại màng lọc phổ biến sau: 

  • Màng sơ lọc: Loại bỏ tạp chất kích thước lớn như bụi, tóc, lông động vật,…
  • Bộ lọc Hepa: Loại bỏ 99,97% bụi, kể cả bụi siêu mịn PM2.5, khói thuốc, phấn hoa, nấm mốc,…
  • Bộ lọc carbon: Loại bỏ mùi khó chịu và khí độc formaldehyde, benzene,… trả lại bầu không khí chuẩn xanh, sạch.
  • Bộ phát ion âm: cung cấp ion âm – “vitamin” trong không khí giúp thanh lọc không khí, ức chế sự phát triển của virus, vi khuẩn.

Công suất máy lọc không khí

Lựa chọn công suất máy lọc không khí phù hợp với diện tích căn phòng là rất quan trọng vì sẽ giúp tiết kiệm tối đa điện năng và giúp máy hoạt động hiệu quả tối ưu. 

  • Với những căn phòng có diện tích 15m2 thì nên lựa chọn máy lọc không khí có công suất khoảng 160m3/h
  • Với những căn phòng có diện tích từ 15m2-20m2 nên chọn máy lọc không khí có công suất 180m3/h
  • Với những căn phòng có diện tích từ 20m2-30m2 nên chọn máy lọc không khí có công suất khoảng 240m3/h
  • Với những căn phòng có diện tích từ 30m2 trở lên nên chọn máy lọc không khí có công suất từ 500m3/h
2-1

Các tính năng đi kèm của máy lọc không khí

Bên cạnh chức năng lọc sạch bụi bẩn, virus, vi khuẩn,…thì hiện nay, rất nhiều máy lọc không khí còn được trang bị thêm những tính năng khác như đèn UV, chế độ tạo ẩm, đèn cảnh báo chất lượng không khí,… đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. 

Với những tiêu chí trên, hy vọng bạn đã có thể biết cách chọn mua máy lọc không khí tốt nhất cho gia đình mình. Nếu còn thắc mắc hay băn khoăn cần được tư vấn giải đáp, vui lòng liên hệ hotline 19006418 để được tư vấn trực tiếp.  

Nguồn: KarofiThay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.