3 giải thưởng đặc biệt tại Tech Awards 2020 - Công nghệ lọc nước thông minh gọi tên Karofi

12/01/2021

Chia sẻ bài viết:

Panasonic thắng giải Tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn hiệu quả, Karofi là máy lọc nước thông minh ấn tượng và giải Máy giặt phổ thông được yêu thích nhất thuộc về Aqua.

Bên cạnh hạng mục chính dành cho các thương hiệu gia dụng. Giải thưởng Sản phẩm Xuất sắc 2020 còn ghi nhận đóng góp của các ngành hàng gia dụng trong việc phát triển công nghệ riêng của mình.

vne-ta-trao-giai-xuat-sac5-5472-1610166938

Máy giặt phổ thông được yêu thích nhất: Aqua

Ông Nguyễn Phan Việt Phương, Giám đốc ngành hàng máy giặt của Aqua, đánh giá: "Giải thưởng là sự ghi nhận của cộng đồng người dùng, chuyên gia công nghệ về uy tín của sản phẩm, thương hiệu trong 25 năm ở Việt Nam". Trước khi đổi tên thành Aqua, thương hiệu điện gia dụng này từng được người dùng Việt Nam biết đến với tên gọi Sanyo.

aqua-1610005112-1610166224-4093-1610166938

Ông Phương cho biết, trong năm 2021, Aqua sẽ tập trung vào sản phẩm mới với lồng giặt lớn nhưng thiết kế nhỏ gọn, hiệu quả giặt sạch tốt hơn. Bên cạnh những công nghệ tiên tiến, Aqua sẽ tích hợp công nghệ AI DBT vào máy, đảm bảo vận hành êm, ổn định và mạnh mẽ với khối lượng giặt lớn nhưng thiết kế nhỏ gọn. Thuật toán AI sẽ cảm nhận biên độ quay và độ lệch tâm, từ đó điều chỉnh tốc độ quay, đảm bảo cân bằng khi giặt, giảm rung lắc và tiếng ồn.

Tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn hiệu quả nhất: Panasonic

Đại diện Panasonic, ông Azuma Yusuke - Trưởng phòng cấp cao Phòng marketing, ngành hàng Tủ lạnh, máy giặt, cho rằng: "Giải thưởng cho thấy tủ lạnh của Panasonic đã giúp người tiêu dùng giải quyết được vấn đề về an toàn thực phẩm. Đồng thời, mang đến những trải nghiệm tiện nghi, chứng tỏ sự yêu mến và tin tưởng của người tiêu dùng với sản phẩm điện tử gia dụng của Panasonic".

tu-lanh-6-canh-panasonic-tech-2969-6623-1610166938

Một trong những tính năng nổi bật của mẫu tủ lạnh 6 cánh hãng trưng bày trong triển lãm Tech Awards 2020 là công nghệ độc quyền nanoeX diệt khuẩn chủ động. Nanoe-X có khả năng làm yếu các liên kết trong thuốc trừ sâu trên bề mặt trái cây và rau quả, khiến thuốc trừ sâu dễ dàng bị rửa sạch bằng nước. Tủ lạnh cũng có khả năng loại bỏ mùi và chủ động diệt đến 99,99% vi khuẩn nấm mốc. Các ion bạc trong công nghệ Ag Clean có khả năng vô hiệu hóa quá trình hô hấp của tế bào vi khuẩn, hạn chế và kìm hãm sự phát sinh các vi khuẩn mới từ thực phẩm và chống lại sự lây lan mùi bên trong tủ lạnh.

Máy lọc nước thông minh ấn tượng nhất: Karofi

Ông Nguyễn Văn Vượng, Phó Tổng giám đốc tập đoàn Karofi, chia sẻ: "Từ khi thành lập - năm 2012, doanh nghiệp đã xác định làm sản phẩm thông minh. Karofi cũng là đơn vị tiên phong ở Việt Nam đưa công nghệ cao vào sản phẩm máy lọc nước".

Karofi hiện là một trong những thương hiệu máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT do Viện sức khỏe nghề nghiệp môi trường Bộ Y tế cấp. Hệ lõi lọc thông minh lọc bỏ 99,9% virus, vi khuẩn, tạp chất, ion kim loại nặng, cùng các độc tố có trong nước. Nước đầu ra tinh khiết và uống được trực tiếp, không cần đun nấu.

z2274957092897-dccc62b9031b2c5b38abcb3314490ebc

Theo ông Vượng, thời gian qua ô nhiễm nguồn nước là thách thức lớn với cơ quan chức năng và mỗi người tiêu dùng. Trước thực trạng đó, Karofi đã đặt ra sứ mệnh tạo ra nguồn nước sạch cho mỗi người Việt Nam bằng công nghệ, khẳng định vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường. Kết quả là đến năm 2020, Karofi vào top doanh nghiệp có thị phần lớn nhất Việt Nam.

"Việc được người dùng, hội đồng chuyên gia công nghệ tại Tech Awards bình chọn là Máy lọc nước thông minh ấn tượng nhất cho thấy chiến lược theo đuổi sản phẩm thông minh cho người Việt, do người Việt làm chủ là đúng đắn. Đây là động lực để chúng tôi phát triển các sản phẩm để cuộc sống người dùng ngày càng thuận tiện, an toàn hơn", đại diện Karofi chia sẻ.

Tech Awards là giải thưởng cho sản phẩm, ứng dụng xuất sắc hàng năm của VnExpress. Tech Awards năm nay có 3 chương trình: Diễn đàn Công nghệ Việt trong kỷ nguyên kết nối mới; Triển lãm Công nghệ Tech Awards 2020 và Lễ trao giải Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc 2020.

Đại diện Panasonic, ông Azuma Yusuke - Trưởng phòng cấp cao Phòng marketing, ngành hàng Tủ lạnh, máy giặt, cho rằng: "Giải thưởng cho thấy tủ lạnh của Panasonic đã giúp người tiêu dùng giải quyết được vấn đề về an toàn thực phẩm. Đồng thời, mang đến những trải nghiệm tiện nghi, chứng tỏ sự yêu mến và tin tưởng của người tiêu dùng với sản phẩm điện tử gia dụng của Panasonic".

Karofi Ứng dụng công nghệ làm máy lọc nước thông minh

Máy lọc nước của Karofi có thể kết nối với smartphone, thông báo tình trạng của máy lọc cũng như chất lượng nước tới người dùng qua điện thoại.

"Chúng tôi muốn tạo ra nguồn nước sạch cho mỗi người Việt Nam bằng công nghệ", ông Nguyễn Văn Vượng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Karofi, chia sẻ tại Diễn đàn Công nghệ VnExpress diễn ra hôm 7/1 tại TP HCM.

Karofi là đơn vị vừa triển khai giải pháp công nghệ AioTec trên máy lọc nước ra mắt năm 2020 của hãng. Đây là tính năng giúp máy lọc nước được kết nối với người dùng thông qua smartphone. Từ đó, người dùng có thể giám sát liên tục chất lượng nước, cũng như kiểm soát máy lọc từ xa qua Internet.

>>> Máy lọc nước Karofi Optimus Pro O-i439

vne-talk7-2-2-2968-1609992691-1420-1610096701

Hệ thống thiết bị điện tử trong máy lọc nước có thể tự động tính toán tuổi thọ của linh kiện bên trong, từ đó hiển thị thời hạn còn lại của lõi lọc và cảnh báo khi lõi lọc đến hạn cần thay thế. Mức độ tinh khiết của nguồn nước sau khi lọc, thông tin kỹ thuật của máy, sự cố,... cũng được hiển thị trên app để người dùng có thể nắm được và liên hệ nhà sản xuất nếu cần.

Ở hướng ngược lại, nhà sản xuất cũng sẽ được lợi khi ứng dụng công nghệ. Đại diện Karofi cho rằng, máy lọc nước không chỉ đơn thuần lấy nước ra, mà cần cả những công nghệ kiểm soát chất lượng sản phẩm. "Công nghệ là nền tảng quan trọng để đảm bảo nước đạt chuẩn, đảm bảo vận hành thiết bị, giúp nhà sản xuất như có thể nắm được ngay các vấn đề của sản phẩm", ông Vượng nói.

Tại sân khấu của diễn đàn Công nghệ VnExpress, ông Nguyễn Văn Vượng chia sẻ tâm thế tự hào khi tham gia với tư cách một doanh nghiệp thuần Việt, nhưng nhờ ứng dụng công nghệ mà đạt được những thành quả nhất định. "Mức tăng trưởng hai con số mà chúng tôi có được trong thời gian qua là nhờ các giải pháp công nghệ mới", ông Vượng nói.

Trong thời gian qua, Karofi đạt năng suất 4 triệu sản phẩm mỗi năm, xuất khẩu đi 35 nước trên thế giới. Theo Phó tổng giám đốc tập đoàn này, trong bối cảnh Việt Nam vẫn còn chưa có tiếng tăm về mặt công nghệ, thì việc doanh nghiệp Việt chinh phục được thị trường khắt khe và khó tính trên thế giới đã dần chứng minh năng lực công nghệ của các doanh nghiệp Việt.

Đại diện Karofi cũng mong muốn các doanh nghiệp ở Việt Nam sẽ cùng hợp tác, chung tay với nhau, để tập trung giải quyết bài toán công nghệ, giúp các doanh nghiệp đi nhanh hơn trong lĩnh vực công nghệ.

Nguồn: Vnexpress

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.