Nước suối - nước khoáng có tốt cho sức khỏe của bạn?

28/08/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước khoáng - nước suối đóng chai đến từ các tầng chứa nước sâu dưới bề mặt trái đất. Nguồn nước tự nhiên này an toàn trước các chất ô nhiễm môi trường và hóa chất. Trong hàng ngàn năm, những tầng chứa nước dưới lòng đất này đã tích tụ và lưu trữ nước, truyền cho nó những khoáng chất tinh khiết trong lòng đất. Các khoáng chất như bicarbonate và magiê rất cần thiết cho cơ thể con người. Uống nước suối bạn sẽ nhận được các khoáng chất cần thiết để phát triển xương và cơ khỏe mạnh.

nuoc-suoi-dong-chai

Nước suối mang lại cho chúng ta nguồn khoáng chất cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh. EPA định nghĩa nước suối là nước đến từ tầng chứa nước ngầm ở trạng thái tự nhiên.

Nước suối xuất hiện khi nguồn nước ngầm đầy đến mức nước nổi lên trên bề mặt, được lọc qua các tầng địa chất. Thường thì loại đá này là đá vôi, là loại đá mềm hơn, dễ cho nước chảy qua. Khi nước chảy qua đá, nó sẽ mang theo các khoáng chất trước khi nổi lên bề mặt dưới dạng nước trong như pha lê.

Lợi ích của nước suối với sức khỏe?

Suối xuất hiện tự nhiên ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, nhưng có một số đặc điểm chung - chẳng hạn như sự hiện diện của các khoáng chất quan trọng có thể có tác dụng chữa bệnh trên các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Nước suối tự nhiên có thể có lợi ích chữa bệnh cho một số các tình trạng thể chất, tùy thuộc vào thành phần của nước. Với sự hiện diện của các khoáng chất vi lượng như carbon dioxide, canxi, lithium và magiê trong nước suối, có lợi ích điều trị trên các cơ quan khác nhau, đồng thời nước suối sulfuric cũng có thể hỗ trợ chữa lành các bệnh ngoài da, bao gồm cả bệnh vẩy nến và nhiễm nấm.

Nước suối cân bằng độ pH

Sự hiện diện của các khoáng chất vi lượng, như bicarbonate và natri, là điều làm cho độ pH của nước này được cân bằng. Hơn nữa, nồng độ pH trong cơ thể giúp bạn chống lại nhiễm trùng và các gốc tự do. Một số nghiên cứu y khoa mới cho thấy rằng việc giảm nồng độ axit trong cơ thể có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Nhìn chung, những người có nồng độ axit cao có xu hướng gặp nhiều vấn đề hơn với đau khớp, nhiễm trùng tái phát và các vấn đề tiêu hóa. Tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể bằng nước khoáng có độ pH trung tính hoặc hơi kiềm là việc bạn nên làm cho cơ thể.

do-nong-do-ph-may-loc-nuoc-tao-kiem-4

Nước suối tự nhiên không có chất ô nhiễm

Một trong những lợi ích lớn nhất của nước suối là nó không chứa hầu hết các chất gây ô nhiễm có trong nước thành phố. Vì nước được lấy trực tiếp từ nguồn dưới lòng đất, nên nó không có thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và dược phẩm có thể tìm thấy trong các nguồn nước khác. Ở dạng tự nhiên, nước suối cũng có thể là một nguồn cung cấp các khoáng chất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Nước giàu khoáng chất thường có tính kiềm nhẹ, giúp trung hòa lượng axit trong cơ thể và giữ cho xương và răng luôn chắc khỏe.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nước đóng chai được dán nhãn là nước suối thực sự không phải đến từ nguồn tự nhiên. Và ngay cả khi một nhà sản xuất nước đóng chai đang sử dụng nước suối, thì vẫn có khả năng nước đó được xử lý bằng cách sử dụng các hóa chất, điều này có thể khiến cho nước suối có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Nhược điểm của nước suối

Bên cạnh những lợi ích của nước suối, thì hiện nay các loại nước suối được đóng chai bán sẵn trên thị trường có thể mang lại nhiều tác hại cho cơ thê và môi trường như: các hạt vi nhựa trong vỏ chai có thể xâm nhập vào nước gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Khi sử dụng nguồn nước uống giàu một số khoáng chất có thể ảnh đến sức khỏe của những người bị bệnh về thận. Bên cạnh đó, vỏ chai nước suối - nước khoáng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm môi trường và sản sinh ra khí gây hiệu ứng nhà kính.

nuoc-suoi-dong-chai-2

Để giảm thiểu những tác động tiêu cực từ nước uống đóng chai: nước suối - nước khoáng mà vẫn có nguồn nước uống có lợi cho sức khỏe, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng cây nước uống nóng lạnh, bộ lọc nước RO cho nước sau lọc đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp. Nếu bạn muốn được tư vấn các sản phẩm cây nước nóng lạnh RO hay máy lọc nước gia đình, vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ ngay. 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.