Các thành phần có trong nước suối - nước khoáng

24/08/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước suối - nước khoáng tự nhiên là gì? Nước suối được hình thành hoàn toàn tự nhiên, không có hoặc rất ít hóa chất và sự can thiệp, tác động của con người. Nhiều người cho rằng uống nước suối tự nhiên là loại nước tốt để uống vì nó chứa các chất dinh dưỡng tự nhiên mong muốn. Uống nước suối tự nhiên cung cấp sự cân bằng lành mạnh cho cơ thể và các hệ thống của nó hoạt động ở mức tối ưu. Những chất dinh dưỡng có lợi này sẽ nhiều hơn và giảm thiểu tình trạng dư axit nào trong cơ thể.

nuoc-khoang-nuoc-suoi

Nước suối tự nhiên lấy từ đâu?

Nước uống tự nhiên chỉ chiếm 1% tổng lượng nước trên trái đất. Các dạng nước mà chúng ta uống đều lấy nguồn cung cấp từ mưa và băng tuyết. Nước mặt được lấy từ sông, hồ.

Lợi ích của việc uống nước suối tự nhiên

Khi nước di chuyển qua đất, nó sẽ tập hợp các chất khoáng trên hành trình của mình. Những sinh vật bổ sung này mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và thúc đẩy một hệ thống cân bằng lành mạnh ngay từ chính nguồn gốc của nó. Xét cho cùng, cơ thể chúng ta được tạo thành từ khoảng 60% là nước, chưa kể não của chúng ta là 75%.
Nước suối tự nhiên không có độc tố, vi khuẩn, chì, đồng và các chất gây ô nhiễm khác có thể được phát hiện trong nước máy tiêu chuẩn. Nước suối tự nhiên chứa các khoáng chất quan trọng như Bicarbonate, Natri, Canxi và Magie.

nuoc-khoang-nuoc-suoi-1

Khoáng chất:

Bicarbonate duy trì sự cân bằng pH lành mạnh cho cơ thể đồng thời hỗ trợ dạ dày tiêu hóa. Nhìn chung, Bicarbonate được coi là một thành phần quan trọng trong việc duy trì một lối sống lành mạnh cân bằng.
Natri điều chỉnh lượng nước trong cơ thể chúng ta. Khi natri đi từ tế bào này sang tế bào khác, nó cho phép các tín hiệu điện liên lạc giữa não, cơ và hệ thần kinh.
Canxi là một trong những loại khoáng chất phổ biến nhất trong cơ thể con người. Thường được biết đến với chất lượng xương và răng, người ta đã chứng minh rằng nước suối tự nhiên có thể làm tăng lượng canxi của một người đồng thời điều chỉnh nhịp tim.
Magiê là một khoáng chất rất quan trọng đối với cấu trúc và chức năng tổng thể của cơ thể. Nó rất cần thiết trong việc điều chỉnh huyết áp, lượng glucose và giúp ích cho hệ thần kinh.
Do đó, uống nước suối tự nhiên điều hòa nhiệt độ của cơ thể, hỗ trợ sức khỏe các khớp, bảo vệ các cơ quan quan trọng, mang chất dinh dưỡng đến tế bào, cùng với việc đào thải các loại độc tố không mong muốn.

Hơn nữa, cũng như những lợi ích sức khỏe tự nhiên của nó, hương vị của nước suối tự nhiên cũng rất tươi mát. Việc hấp thụ các khoáng chất tự nhiên và tính chất không bị ô nhiễm của nước suối - nước khoáng tự nhiên làm cho nước sạch và tạo cảm giác sảng khoái khi uống. Điều này rất quan trọng vì mọi người sẽ có xu hướng uống nhiều nước hơn nếu nước có vị ngon hơn!

nuoc-khoang-la-gi-1

Nước suối tự nhiên góp phần cho một lối sống cân bằng

Bản chất của bất kỳ lối sống cân bằng nào phải bắt đầu từ chế độ ăn uống, tập luyện lành mạnh. Uống nước suối tự nhiên sẽ tạo điều kiện cho cơ thể ở trạng thái cân bằng, cơ thể ở mức tối ưu để điều chỉnh nhiệt độ và lưu lượng máu, đồng thời bảo vệ các thành phần quan trọng và loại bỏ những gì không mong muốn.

Tác hại của nước suối - nước khoáng

Nhựa được sử dụng trong việc sản xuất nước suối - nước đóng chai vẫn là một vấn đề lớn đối với môi trường và hầu hết các công ty nước suối sản xuất chai bằng những vật liệu này. Có thể bạn chưa biết rằng những chai nhựa có thể bị rò rỉ hóa chất vào nước gây hại cho sức khỏe. Sự hủy hoại môi trường gây ra do phần lớn các chai nhựa sau khi không được tái chế, đây cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến biến đổi khí hậu.

vi-nhua-nuoc-khoang

Tương tự, với thực phẩm hữu cơ, chúng ta mong muốn nguồn nước đang sử dụng cũng không ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của môi trường, kinh tế và xã hội. Đó là lý do tại sao giảm thiểu sử dụng nước đóng chai nhựa và thay bằng các loại vật liệu tái chế là khuyến cáo mà các quốc gia, tổ chức hoạt động vì môi trường vẫn kêu gọi hành động bắt đầu từ mỗi cá nhân trong cộng đồng.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ những thành phần có trong nước suối - nước khoáng. Nếu bạn muốn bắt đầu việc sử dụng nước tinh khiết, tránh các chất vi nhựa trong chai nước thâm nhập vào cờ thể và cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta, hãy tham khảo các thiết bị lọc nước như: bộ lọc nước uống, máy nước uống nóng lạnh ứng dụng công nghệ lọc RO cho nguồn nước chuẩn quốc gia ngay tại nhà.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.