9 Lý do tại sao bạn nên bỏ thói quen uống nước đóng chai - nước suối

09/09/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước đóng chai - nước suối đóng chai là một lựa chọn đồ uống phổ biến hiện nay bởi sự tiện lợi, có sẵn khi chúng ta đang khát mà không mang theo nước uống bên mình. Tuy nhiên, nước đóng chai cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Cùng Karofi.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

nuoc-dong-chai-karofi-3

1. Nước đóng chai đắt

Giá trung bình của nước đóng chai là 9.000đ một lít. Ngược lại, nước lọc theo ước tính có giá từ 200đ/lít, có nghĩa là chúng ta đang phải trả gấp gần 50 lần cho mỗi lít nước đóng chai.

2. Nước đóng chai tạo ra rác và bãi chôn lấp

Một tỷ lệ lớn các chai nước không được tái chế, và đưa thẳng ra các bãi rác, có thể mất tới 1000 năm để phân hủy.

3. Nước đóng chai giết chết sinh vật biển

Nhiều chai nước nhựa trôi nổi trong đại dương, vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ. Các loài sinh vật biển có thể nhầm loại nhựa này với thực phẩm, vô tình ăn phải và chết.

nuoc-dong-chai-karofi-4

4. Nước đóng chai có hại cho răng của bạn

Nhiều nhãn hiệu nước đóng chai không chứa fluor và điều này hiện đang góp phần khiến một số trẻ em bị sâu răng ở độ tuổi lên 6.

5. Nước đóng chai không ngon hơn

Một số thử nghiệm vị giác đã chứng minh rằng chúng ta có thể không thể phân biệt được sự khác nhau giữa nước lọc và nước đóng chai, do các thiết bị lọc nước như máy lọc nước có nóng lạnh RO - bộ lọc nước uống được tích hợp công nghệ lọc hiện đại cho nước uống có vị ngon ngọt tự nhiên.

6. Nước đóng chai không tinh khiết hơn nước lọc

Trên thực tế hiện nay chỉ có một số công nghệ lọc phổ biến, như RO - thẩm thấu ngược, UV - tia cực tím, UF - siêu lọc. Trong đó công nghệ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là RO cũng thường được sử dụng để xử lý nước tại các công ty nước đóng chai.

7. Nước đóng chai sử dụng tài nguyên hữu hạn - không thể tái tạo

Việc sản xuất các thùng chứa nước đóng chai cần hàng triệu thùng dầu mỗi năm. Theo ước tính cần đến 200ml dầu và 7 lít nước để sản xuất một chai nước.

8. Nước đóng chai tốn kém chi phí vận chuyển

Bởi vì nước đóng chai nặng và tốn kém để vận chuyển, đây là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm liên quan đến khí thải từ các phương tiện giao thông vận tải được vào bầu khí quyển của trái đất mỗi năm.

9. Chai nước đóng chai thường không thể tái sử dụng

Các cơ quan y tế không khuyến nghị tái sử dụng các loại chai nhựa dùng một lần vì chúng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe khi không được làm sạch đúng cách. Và một số loại nhựa khi đun nóng sẽ giải phóng hóa chất độc hại vào nước của bạn.

tai-che-nuoc-dong-chai

Ngành công nghiệp nước đóng chai thuyết phục bạn trả tới gần 50 lần chi phí so với nước máy… chỉ bởi sự tiện lợi.

Làm thế nào bạn có thể loại bỏ thói quen nước đóng chai!

Đừng để bị đánh lừa khi nghĩ rằng nước đóng chai là giải pháp thay thế lành mạnh duy nhất cho các loại đồ uống có đường, có gas.

Nếu bạn muốn cung cấp nước cho bản thân và cải thiện sức khỏe của mình bằng nước, làm dịu cơn khát, sử dụng các thiết bị lọc nước tại nhà sẽ giúp bạn tận hưởng hương vị tinh khiết của nước lọc 24/7.

Và nếu bạn sử dụng một chai nước thủy tinh hoặc inox chất lượng tốt để tái sử dụng, bạn vẫn có thể tận hưởng sự tiện lợi của nước lọc tại nhà, tại nơi làm việc và bất cứ lúc nào trong ngày mà không phải trả tiền để mua nước đóng chai

Các sản phẩm máy lọc nước gia đình tại nhà cung cấp một giải pháp thay thế lành mạnh, thiết thực và tiết kiệm chi phí so với nước đóng chai, mà bạn chỉ cần lắp đặt một lần và thay thế lõi lọc nước định kỳ hằng năm. Và khi bạn từ bỏ được thói quen uống nước đóng chai, không chỉ tiện lọi, tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí so với mua nước đóng chai.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.