Uống đủ bao nhiêu nước là tốt ?

02/03/2017

Chia sẻ bài viết:

 

Uống nước hằng ngày là điều không thể bỏ qua trong cuộc sống. Thế nhưng, uống đủ bao nhiêu nước trong một ngày là tốt cho sức khỏe thì chưa chắc chúng ta đã biết rõ…

Cơ thể chúng ta lấy nước từ các nguồn khác nhau, vậy mỗi ngày chúng ta phải uống đủ bao nhiêu nước: cụ thể là 1,5 lít chất lỏng có thể được lấy từ nước hay các đồ uống khác, khoảng 0,7 lít lấy từ các loại rau quả và 0,2 lít lấy từ quá trình oxy hóa tế bào của thực phẩm. Mỗi người trưởng thành cần uống 2,5 lít nước mỗi ngày. Phụ nữ là từ 2,2 đến 2,8 lít một ngày còn đàn ông là 2,5 đến 3,7 lít mỗi ngày.

Uống đủ bao nhiêu nước là tốt ?

Tổ chức Food and Nutrition Board đã cho rằng mỗi ngày cơ thể trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng nên nhận được từ 0,7 lít nước và tăng dần lên theo độ tuổi: 0,8 lít cho trẻ từ 8 đến 12 tháng, 1,3 lít cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi và 1,7 lít cho trẻ từ 4 đến 8 tuổi.

Khi nhiệt độ môi trường tăng cao, nắng nóng sẽ làm tăng nhu cầu nước. Mỗi ngày có thể cần tới 3,5 lít. Lúc tập thể dục hay hoạt động nhiều còn có thể thúc đẩy nhu cầu này lên tới 6 lít mỗi ngày. 

Máy lọc nước thông minh Karofi
 
Tuy nhiên, các chất điện giải như natri, magie, kali, canxi rất quan trọng để giữ cho cơ thể con người để thực hiện các chức năng một cách tốt nhất. ở mức bình thường  nồng độ các chất điện giải trong tế bào và ngoài tế bào phải được duy trì ở mức cân bằng để cơ thể hoạt động tốt. Nếu uống quá nhiều nước, cân bằng điện phân bị rối loạn dẫn đến mất cân bằng nước, kết quả là vượt quá khả năng bài tiết dẫn đến ngộ độc nước. Triệu chứng khi bị nhiễm độc gồm các dấu hiệu như đau đầu, buồn nôn, co giật cơ, và có thể gây tử vong. Cho nên uống nhiều nước nhưng dừng bao giờ được lạm dụng.

Máy lọc nước Karofi nước sạch vì sức khỏe

Máy lọc nước thông minh Karofi

Hệ thống lọc nước Karofi

Với khả năng hấp thụ mạnh các loại chất nhờn, mùi và hữu cơ hòa tan. Than hoạt tính còn chứng tỏ được công hiệu trong việc xử lý chất phóng xạ, asen và amoni. Chức năng lọc đi các chất huyền phù, các dạng rỉ xét hay bùn đất và các vật chất lơ lửng trong nước, đồng thời cũng giúp ngăn cản bớt các yếu tố vi sinh trong nước. Màng lọc R.O của Karofi sẽ đem lại sự an toàn triệt để về vấn đề vi sinh. Về mặt hóa lý, loại màng R.O được thiết kế để có thể loại bỏ đến 90% các loại kim loại nặng có trong nước đem lại nguồn nước tuyệt đối an toàn và khỏe mạnh.

Hãy đến với KAROFI để được tư vấn và lắp đặt hệ thống máy lọc Karofi đến từ Mỹ giúp bạn và gia đình có được nguồn nước sạch tốt nhất với lượng uống đủ bao nhiêu nước là tốt cho sức khỏe của bạn.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.