Tư vấn mua máy lọc nước cho gia đình tốt nhất

24/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Khi nói đến việc chăm sóc gia đình, bạn cần tránh đưa ra quyết định nhất thời. Một trong những quyết định quan trọng mà bạn cần đưa ra là chọn mua máy lọc nước gia đình phù hợp. Mặc dù có vẻ khá dễ dàng để mua một máy lọc nước, nhưng có một số yếu tố mà bạn cần xem xét. Máy lọc nước mà bạn chọn phụ thuộc vào chất lượng nước bạn nhận được. Ngoài ra, bạn cần xem xét giá cả, các công nghệ được sử dụng và đọc các đánh giá về máy lọc nước trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu bạn đang mong muốn mua được máy lọc nước tốt nhất, cùng Karofi.com tham khảo ngay bài viết tư vấn mua máy lọc nước dưới đây sẽ giúp bạn chọn Máy lọc nước phù hợp với nhu cầu của bạn.

tư vấn mua máy lọc nước

Tư vấn mua máy lọc nước gia đình

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng bạn cần xem xét khi mua máy lọc nước cho gia đình:

Chất lượng nước

Như đã đề cập trong đoạn, bạn cần kiểm tra chất lượng nước trước khi mua máy lọc nước. Nếu nước trong khu vực của bạn có mức TDS, độ cứng và độ mặn cao, bạn cần chọn máy lọc nước RO. Máy lọc nước RO đi kèm với một màng bán thấm có thể loại bỏ các muối, kim loại và tạp chất hòa tan nhỏ nhất.

Các loại máy lọc nước

Có nhiều công nghệ lọc nước khác nhau có sẵn trên thị trường. Hiểu được các công nghệ lọc nước này là rất quan trọng để đưa ra quyết định đúng đắn. Hiện nay có nhiều công nghệ máy lọc nước khác nhau: RO, UV và UF (dựa trên trọng lực). Dưới đây là một số thông tin chi tiết về các công nghệ khác nhau:

Máy lọc nước RO - Thích hợp cho nước có mức TDS cao

Máy lọc thẩm thấu ngược là lý tưởng cho các khu vực có mức TDS cao. Tìm hiểu thêm: TDS là gì? Máy lọc nước RO có thể loại bỏ kim loại nặng, Flouride, Asen và các tạp chất độc hại khác khỏi nước. Hiện nay, các dòng sản phẩm máy lọc RO của Karofi được tích hợp thêm các lõi chức năng bổ sung thêm các khoáng chất thiết yếu trong nước tốt cho sức khỏe người dùng.

Máy lọc nước UF cho nước TDS thấp

Máy lọc nước UF rất phù hợp với ngân sách với người có ngân sách nhỏ và chi phí thấp để vận hành. Bạn có thể sử dụng máy lọc nước UF nếu mức TDS trong khu vực của bạn thấp. Các máy lọc nước UF có thể giúp loại bỏ vi khuẩn, bụi, clo và u nang khỏi nước.

tư vấn mua máy lọc nước - 1

Đèn UV

Máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh sử dụng đèn UV công suất cao để khử trùng nước và loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước. Máy lọc nước UV là lý tưởng để lọc nước máy và nước của công ty nước thành phố. Tuy nhiên, lọc nước bằng tia cực tím khó có thể loại bỏ tạp chất hòa tan trong nước.

Chất gây ô nhiễm có trong nước

Vi khuẩn, nitrat, thuốc trừ sâu hòa tan và chì là một số chất gây ô nhiễm phổ biến có trong nước. Lượng chất gây ô nhiễm có trong nước có thể được kiểm tra trong bất kỳ phòng thí nghiệm nào. Nếu nước cung cấp cho nhà bạn chứa nhiều vi khuẩn và chất gây ô nhiễm, bạn cần sử dụng máy lọc kết hợp các loại lõi lọc nước RO + UV như một lựa chọn thông minh. Hiệu ứng tia cực tím chiếu xạ nước và xâm nhập vào tế bào của vi khuẩn và vi rút, phá hủy khả năng sinh sản của chúng. Những sinh vật này không thể nhân lên và cuối cùng sẽ chết đi. Màng RO loại bỏ các mầm bệnh và chất gây ô nhiễm này khỏi nước và làm cho nó phù hợp để uống.

Khả năng lưu trữ

Khi mua máy lọc nước, điều rất quan trọng là phải tính đến dung lượng lưu trữ. Nếu bạn sống ở khu vực dễ bị cắt điện, bạn cần một máy lọc nước có khả năng lưu trữ cao hơn. Máy lọc nước tự động bắt đầu quá trình lọc ngay khi mực nước trữ trong máy lọc nước giảm.

tư vấn mua máy lọc nước - 2

Giấy chứng nhận

Một yếu tố quan trọng khác mà bạn cần kiểm tra trong các đánh giá máy lọc nước là các chứng nhận mà thương hiệu nhận được. Máy lọc nước được chứng nhận đảm bảo rằng thương hiệu là xác thực và đáng tin cậy. Các sản phẩm của Karofi đã được cấp chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT cho nước sau đủ tiêu chuẩn uống trực tiếp. Bên cạnh đó các màng RO trong máy lọc nước Karofi nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Hàn Quốc đạt chuẩn của NFS (trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới WHO).

Dịch vụ bảo trì và hậu mãi

Cuối cùng, trước khi đưa ra quyết định, hãy đảm bảo rằng bạn có được tất cả các thông tin cần thiết về dịch vụ bảo trì. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra các dịch vụ hậu mãi do công ty cung cấp nếu xảy ra sự cố và bạn muốn được hỗ trợ sửa máy lọc nước tại nhà.

Tại sao phải chọn máy lọc nước chất lượng cho gia đình?

Cùng với sự bùng nổ dân số, tốc độ công nghiệp hóa hiện đại hóa nhanh chóng thì việc ô nhiễm nguồn nước càng là vấn đề lớn của xã hội, gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của nhân loại. Chính vì vậy, để lựa chọn được một sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe như trên đang là vấn đề được nhiều gia đình cũng như doanh nghiệp quan tâm.

Bên cạnh đó, nguồn nước sinh hoạt mà hầu hết các gia đình đang sử dụng hàng ngày nhiễm khá nhiều vi sinh vật: cát bụi bẩn, ký sinh trùng, vi rút gây bệnh… chưa kể tới những nguồn nước ô nhiễm nặng nề, chứa nhiều mangan, sắt, chì do chất thải từ các khu công nghiệp hay chất thải sinh hoạt từ khu đô thị. Đó chính là nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Ngoài ra, lựa chọn một chiếc máy lọc nước cho gia đình không chỉ an toàn cho gia đình mà còn giúp làm cải thiện mùi vị, tăng khả năng lưu thông và chứa các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, nước sau lọc hoàn toàn có độ tinh khiết cao vì đã loại bỏ đá vôi, cáu bẩn gây hại cho sức khỏe. Thêm nữa, nước sau lọc hoàn toàn phù hợp cho ăn uống không cần đun nấu.

tư vấn máy lọc nước

Tăng cường sức khỏe với máy lọc nước cho gia đình Karofi

Trước tiên, người tiêu dùng cần xác định rõ mục đích và nhu cầu sử dụng, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc lựa chọn được một thiết bị lọc nước phù hợp. Chẳng hạn như tần suất sử dụng nước lọc cho toàn bộ sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, đun nước nhiều thì nên chọn các dòng máy của Karofi, vì công suất của các dòng máy thường rất lớn, kết cấu gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng.

Tiếp theo, để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất thì bạn phải hiểu sản phẩm đó là gì, hoạt động theo nguyên lý nào và được cấu tạo nên từ những thành phần nào. Bạn không thể mua một sản phẩm khi mà không biết gì về nó và nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình mình như thế nào, đây là một yêu tốt bạn nên nhớ kỹ.

Mặt khác, một kinh nghiệm quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Đó chính là các chi phí tiêu hao trong quá trình sử dụng cụ thể là chi phí thay thế lõi lọc sau thời gian sử dụng định kỳ, chi phí bảo dưỡng và lượng nước thất thoát. Có thể bạn hoan hỉ khi tìm được nơi bán có giá máy lọc nước rẻ, nhưng biết đâu đằng sau nó lại là những vấn đề về chất lượng của linh phụ kiện đi kèm theo nó.

Cuối cùng là việc chọn lựa mua hàng chính hãng. Trong tình trạng đang có rất nhiều hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường như hiện nay. Thật bối rối cho người tiêu dùng khi khó phân biệt được loại máy lọc nước cho gia đình nào là tốt nhất và chất lượng nhất nhằm đảm bảo quyền lợi, sức khỏe gia đình mình. Chính vì vậy, người mua nên tìm đến các đại lý chính thức của hãng hoặc những cơ sở kinh doanh được ủy quyền để được tư vấn và chọn mua cho mình sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến tem nhập khẩu, tem chống hàng giả và bảo hành đi kèm theo máy.

Trên đây là một số yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét khi tìm mua máy lọc nước. Với tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng, việc mua máy lọc nước là cần thiết để ngăn ngừa bệnh tật. Máy lọc nước Karofi loại bỏ tất cả các tạp chất có trong nước để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Để được tư vấn mua máy lọc nước phù hợp vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.