Cách sửa máy lọc nước không ra nước

17/04/2017

Chia sẻ bài viết:

Dù có chất lượng tốt, máy lọc nước gia đình cũng không tránh khỏi sự cố hỏng hóc cần sửa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sửa máy lọc nước không ra nước, nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời từ đội ngũ Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Karofi.

cách sửa máy lọc nước không ra nước

1. Cách sửa máy lọc nước không ra nước dù vẫn chạy

Xác định chính xác nguyên nhân máy lọc nước không ra nước thì bạn có thể tự mình có cách sửa máy lọc nước tại nhà chính xác mà không cần đến kỹ thuật viên.

Nguyên nhân1:  do tắc lõi tiền xử lý khi đó nước chảy ít hoặc không chảy. Bạn tháo từng lõi lọc từ số 1 đến số 3 xem tắc ở lõi nào thì thay thế lõi đấy, không cần thiết phải thay toàn bộ gây lãng phí

Nguyên nhân 2: do máy bị AIR khí, do lỗi kỹ thuật trong quá trình lắp đặt khiến khí lọt vào trong hệ thống

Đơn giản bạn chỉ cần tháo lõi lọc số 4 đế xả hết khí trong lõi lọc ra và lắp lại máy sẽ chạy bình thường 

Nguyên nhân 3: do tắc màng lọc RO, cách duy nhất là bạn thay lõi lọc nước này

2. Cách sửa máy lọc nước không ra nước do chạy ngắt quãng

Khả năng cao nhất là nước đàu vào bị chảy ngắt quãng, nươc đầu vào không đủ áp lực  (thường do nước nguồn thấp quá 2m hoặc lắp trực tiếp vào nước máy)

Bạn nâng bể nước cấp cao hơn hoặc thay bơm có chức năng hút. Để đảm bảo không có hiện tượng này xảy ra bạn cần khảo sắt kỹ áp suất của nước trước khi lắp đặt.

3. Cách sửa máy lọc nước không ra nước hoặc chảy quá chậm

Nguyên nhân chinh gây nên hiện tượng này là do lõi sử dụng quá lâu bạn không để ý thời gian hệ thống đèn Led thông báo thời gian thay thế. Mọi lõi lọc đều có tuổi thọ nhât đình, các lõi lọc thô có tuổi thọ ngắn hơn. Lõi lọc lâu ngày không thay thế sẽ khiến màng RO làm việc quá tải dẫn đến bị tắc vì thế nước đầu ra thì ít nước thải thì nhiều .

Hoặc do bể nước nguồn thấp, sử dụng nươc máy trực tiếp nên có áp lực thấp ảnh hưởng đến bơm cao áp nước ra chậm.

Cách sửa máy lọc nước trong tình huống này rất đơn giản bạn cần để tâm thay thế lõi lọc định kỳ theo thông báo đèn LED lắp đặt trên máy lọc nước Karofi

cách sửa máy lọc nước không ra nước - 1

4. Máy lọc nước ra quá nhiều nước thải

Nguyên nhân do màng RO hoạt động kém hoặc đã đến thời hạn thay thế nhưng vẫn chưa được thay thế,  hoặc do áp lực của hệ thống lõi tiền xử lý gây áp lực lên màng RO trong thời gian dài nên màng dần giãn ra gây ra hiện tượng nước thải nhiều hơn nhiều. Nhiều khi có 10 lít nước ra mà đến 7-8 lít nước thải.

Các lõi lọc thô quá hạn sử dụng. Thông thường lõi lọc thô chỉ có tuổi thọ tối đa 12 tháng nếu không thay thế sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của màng RO cũng như chất lượng nước đầu ra. Nước đầu ra khi đó không còn đảm bảo không tốt cho sức khỏe chỉ nên sử sụng để đun nấu, rửa mặt, rửa ra củ quả.

Đây là lỗi thường xảy ra ở máy lọc nước chủ yếu do chủ quan của người tiêu dùng không để ý thời điểm thay thế theo như báo hiệu trên đèn LED

Cách chữa máy lọc nước vô cùng đơn giản là định kỳ bạn nên để ý thay thế lõi lọc theo thông cáo của nhà sản xuất.

Ngoài ra còn có 1 số sự cố khác có thể xảy ra như máy chạy liên túc, tiếng kêu lớn, nước thải vẫn chảy khi máy dừng hoạt động, hàm lượng tạp chất cao hơn bình thường, hay những trường hợp khác phức tạp hơn bạn không thể có cách sửa máy lọc nước được thì liên hệ với chúng tôi Hotline để được tư vấn hoặc được cung cấp dịch vụ bảo hành sửa chữa tận nhà. Dịch vụ sửa chữa, thay thế đảm bảo chuyên nghiệp và giá thành phải chăng nhất.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.