Máy lọc nước Karofi có lọc được nước nhiễm đá vôi, nhiễm lợ, nhiễm phèn không?

03/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước Karofi có thể giải quyết triệt để vấn đề nước nhiễm đá vôi, nước nợ, nhiễm phèn giúp nguồn nước đầu ra tinh khiết và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng

Theo khuyến cáo của Karofi, khi khách hàng sử dụng nguồn nước đầu vào đạt tiêu chuẩn QCVN01 hoặc QCVN02 thì nguồn nước sau khi lọc qua hệ thống lọc RO của Karofi đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT. Vậy, hãy cùng tìm hiểu, máy lọc nước Karofi có lọc được nước nhiễm đá vôi, nhiễm lợ và nhiễm phèn không?
 
Số liệu của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn công bố năm 2016 trong Hội thảo Xây dựng định hướng cấp nước sạch nông thôn giai đoạn 2016-2020 cho thấy, tính đến năm 2016, cả nước có 87,5% dân số được sử dụng nước hợp vệ sinh; trong đó, gần 49% đạt QCVN 02:2009/BYT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước sinh hoạt. Các nguồn nước chủ yếu mà người dân đang sử dụng cho sinh hoạt hiện nay là: nước máy nhà nước, nước giếng khoan, giếng khơi, nước mưa, nước sông… Thực tế không phải nguồn nước nào người dân sử dụng cũng được xử lý và kiểm nghiệm. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng nguồn nước sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là nước ăn uống, mỗi người dân cần ý thức được việc trang bị cho gia đình một thiết bị lọc nước chất lượng, đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Karofi được biết đến là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y Tế cấp chứng nhận QCVN6-1, tiêu chuẩn dành cho nước uống trực tiếp không cần đun sôi. Với nhiều giải pháp xử lý các nguồn nước khác nhau, Karofi mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm trong quá trình sử dụng sản phẩm. Sau đây, chúng ta hãy cùng chuyên gia của Karofi khám phá các giải pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm đá vôi, nước nhiễm lợ và nhiễm phèn trong các phân tích cụ thể.

Nguồn nước nhiễm đá vôi

Ở khu vực nông thôn, đặc biệt là vùng núi tình trạng nước sinh hoạt nhiễm đá vôi rất phổ biến. Với một số dấu hiệu như các đường ống dẫn nước, dụng cụ đun nấu bị đóng cặn trắng… Đặc điểm của nguồn nước nhiễm đá vôi là chứa nhiều Cation Ca2+ và Mg2+… Nếu như hàm lượng canxi và magie trong nước vượt quá tiêu chuẩn cho phép thì sẽ trở thành nước cứng.
Máy lọc nước Karofi nhờ việc sử dụng bộ lõi lọc thô chuyên dụng bao gồm 3 lõi: PP5 Micron - Catinon - CTO và hệ thống màng lọc RO chất lượng cao giúp làm mềm nước cứng, cho chất lượng nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp không cần đun sôi Trong đó:
 
  • Lõi lọc PP5 Micron: Lọc chất rắn lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn kích thước lọc hiệu dụng của lõi (5 đến 10 micron)
  • Lõi Cation: trong lõi có các hạt nhựa trao đổi ion chứa trong một vỏ nhựa (vỏ OCB) giúp hấp phụ các ion canxi và magie trong nước làm giảm độ cứng của nước. Giúp bảo vệ màng lọc RO khỏi cặn nước cứng gây tắc
Lưu ý: Đối với lõi lọc Cation, sau khoảng 2 tuần sử dụng, khách hàng cần hoàn nguyên lõi lọc bằng cách ngâm với nước muối loãng (100gram muối/1 lít nước) trong vòng 12h. Vì vậy, khách hàng cần có thêm 1 lõi lọc Cation dữ trữ để thay khi hoàn nguyên lõi.
  • Lõi CTO: Loại bỏ Clo, Clorine và một số chất hữu cơ độc hại như: Màu, mùi, vị, mỡ không tan trong nước, khử các chất khí gây mùi vị lạ trong nước...Bảo vệ màng RO khỏi các hóa chất oxi hóa gây hỏng màng.

Lõi lọc PP5-Cation-CTO

Bộ lõi lọc chuyên dụng này có thể lắp cho tất cả các model máy lọc nước gia đình của Karofi nên khi tham khảo mua máy, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu mã khác nhau và thay bộ lõi lọc thông thường vào bằng bộ lõi lọc thô chuyên dụng này. Ngoài ra để đảm bảo độ bền cho máy và chỉ tiêu chất lượng nước tinh khiết, khách hàng nên xử lý nguồn nước đầu vào bằng cách đưa nguồn nước qua hệ thống lọc thô: 2 lõi lọc bán công nghiệp 20 inch, hoặc bể cát đá sỏi.

Các sản phẩm khách hàng có thể tham khảo lựa chọn bao gồm:

  • Máy lọc nước tiêu chuẩn sRO với hệ thống từ 7 đến 9 cấp lọc, máy có tính năng tự động sục rửa màng lọc giúp tăng tuổi thọ của màng lọc và công tắc đấu tắt van áp thấp rất thuận tiện trong quá trình sử dụng. Xem chi tiết sản phẩm tại đây.
 

máy lọc nước sRO

  • Máy lọc nước thông minh iRO 1.1 với các tính năng thông minh như cảnh bảo thay lõi lọc, cảnh báo nước cấp yếu, tự động sục rửa màng lọc RO. Dòng máy này cũng có các model từ 7 đến 9 cấp lọc.

>>> Xem chi tiết sản phẩm

Máy lọc nước iRO1.1

  • Máy lọc nước thông minh iRO 2.0 có khả năng hiển thị độ tinh khiết của nước trên màn hình cảm ứng, tự động cảnh báo rò rỉ nước và các tính năng như dòng iRO 1.1.

>>> Xem chi tiết sản phẩm

máy lọc nước thông minh iRO 2.0

Nguồn nước lợ

Nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng và hướng tới là đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước và các giải pháp lọc nước sinh hoạt tối ưu cho khách hàng. Karofi phát triển các sản phẩm sử dụng màng lọc RO Aqualast có khả năng xử lý nhiều nguồn nước khác nhau, đặc biệt là nước lợ, với chỉ số TDS lên tới 3000ppm. Đối với nguồn nước này cần khử muối bằng phương pháp trao đổi ion tức là lọc nước qua bể lọc (hoặc cột lọc)có chứa các hạt nhựa ion hoạt tính.
 
Cùng sử dụng hệ thống các lõi lọc thô 1,2,3 và các lõi phụ trợ như các dòng máy sử dụng màng lọc RO thông thường. Tuy nhiên, việc sử dụng màng lọc RO Aqualast trong dòng máy Spido và Optimus mới giúp máy đạt những hiệu quả vượt trội hơn về: tỉ lệ thu hồi nước tinh khiết, tiết kiệm nước thải, công suất lọc gấp đôi.
Khách hàng có thể tham khảo chi tiết sản phẩm Spido tại đây.
Máy lọc nước Spido
Và các sản phẩm của dòng Optimus tại đây.

Nguồn nước nhiễm phèn

Nước nhiễm phèn (hay còn gọi là nhiễm sắt) thường có một số biểu hiện như nước có vị chua, có mùi tanh tanh, nước có màu vàng đục nên trông rất mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn cho sinh hoạt mà chưa qua bất kì một hình thức phương pháp xử lý nào sẽ khiến cho vật dụng bị ăn mòn, do chúng phải thường xuyên tiếp xúc với nước phèn hoặc nặng hơn cũng sẽ gây nên các bệnh về da liễu. Quan trọng nhất là nếu chúng ta không xử lý nước kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng ở hiện tại và cả sau này
 
Về phương pháp xử lý nguồn nước này, tương tự như quá trình xử lý nước nhiễm đá vôi. Đối với nguồn nước nhiễm phèn cần xử lý dạng phun mưa để oxi hóa sắt 2 thành sắt 3. Thông thường, Karofi tư vấn cho khách hàng về việc sử dụng bể lọc thô với 2 hoặc 3 lớp vật liệu, tùy theo nguồn nước: Lớp dưới cùng là sỏi, tạo khoảng trống để thu gom nước. Tiếp theo là lớp than hoạt tính. Nên dùng loại hạt than càng nhỏ càng tốt để hấp phụ mùi, màu và các loại hóa chất hòa tan. Trên cùng là lớp cát vàng hoặc Filox (nếu muốn khử sắt, mangan và mùi tanh) Sau khi xử lý qua nguồn nước nhiễm phèn, khử bớt mùi tanh, sau đó đưa vào máy lọc nước thì sẽ đảm bảo độ bền cho máy và tuổi thọ các lõi lọc.
Đối với nguồn nước nhiễm phèn, máy sử dụng bộ lõi lọc thô thông thường bao gồm: Lõi PP5 Micron – Lõi OCB GAC và lõi PP1 Micron, màng lọc RO và các lõi lọc phụ trợ khác.
 
Các sản phẩm khách hàng có thể tham khảo bao gồm: máy lọc nước thông thường, máy lọc nước tiêu chuẩn sRO hoặc máy thông minh iRO 1.1 và iRO 2.0. Chi tiết sản phẩm xem tại đây.

Máy lọc nước thông minh iRO

 
Tất cả các sản phẩm của Karofi trước khi tung ra thị trường đều trải qua quá trình kiểm định, kiểm nghiệm về chất lượng và linh kiện trong các model máy là giống nhau, mỗi sản phẩm đều cho chất lượng nước sau lọc uống đươc trực tiếp theo tiêu chuẩn QCVN6-1. Vì vậy, để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình bạn, bạn dựa trên đặc thù nguồn nước gia đình đang sử dụng, nhu cầu sử dụng sản phẩm thông minh hay thông thường, kinh phí bạn muốn chi trả cho sản phẩm…bạn nhé.
 
Ngoài ra, với bất kỳ một sản phẩm nào, để đảm bảo được độ bền và hiệu quả của sản phẩm. Người tiêu dùng cần tuân thủ thời gian sử dụng và thay thế linh kiện theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Mỗi lõi lọc trong máy lọc nước của Karofi sẽ có thời gian sử dụng và thay thế khác nhau, khách hàng vui lòng tham khảo chi tiết tại link https://karofi.com/linh-phu-kien-18 để thay thế đúng định kỳ. Việc thay thế linh kiện lõi lọc nước theo khuyến cáo của nhà sản xuất là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nước sử dụng hàng ngày của gia đình bạn.
 
Vì vây, mọi thông tin cần hỗ trợ tư vấn, xử lý trong quá trình sử dụng, khách hàng vui lòng phản hồi về tổng đài CSKH toàn quốc của Karofi qua Hotline 19006418 hoặc chat qua website Karofi.com. Karofi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn!
 
Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh