Tìm hiểu về dung dịch vệ sinh máy lạnh

08/06/2022

Chia sẻ bài viết:

Vệ sinh điều hòa tại nhà là cách tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả khi sử dụng điều hòa, máy lạnh. Sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh chuyên dụng khi tự vệ sinh ở nhà đúng cách sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vệ sinh. Đồng thời, vừa bảo vệ thiết bị sạch sẽ và bền bỉ dài lâu hơn trong quá trình sử dụng.

1. Dung dịch vệ sinh máy lạnh là gì?

Dung dịch vệ sinh máy lạnh là 1 sản phẩm làm sạch cho máy điều hòa, sẽ giúp bạn đánh bay những bụi bẩn tích tụ lâu ngày bên trong chiếc máy lạnh của nhà bạn. Lựa chọn thường xuyên vệ sinh máy lạnh bằng dung dịch chuyên dụng thích hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ, bảo dưỡng máy lạnh, làm sạch không khí... cho điều hòa của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn tự vệ sinh điều hòa thì sau 1 khoảng thời gian trên 6 tháng hoặc 1 năm,  bạn vẫn nên nhờ thợ chuyên nghiệp đến vệ sinh máy điều hòa 1 lần để đảm bảo máy được làm sạch sâu nhé.

2. Lựa chọn dung dịch vệ sinh máy lạnh phù hợp

Tùy thuộc vào vị trí chức năng của bộ phận muốn làm sạch, bạn có thể lựa chọn mua 1 dung dịch vệ sinh máy lạnh/ điều hòa theo các tiêu chí sau

  • Sử dụng vòi dài nếu bạn muốn rửa sạch sâu

Cấu trúc bên trong của chiếc máy lạnh phức tạp nên chiếc bình xịt có công suất phun chất tẩy rửa loại mạnh vẫn có thể không làm sạch được toàn bộ mọi ngõ ngách bên trong thân máy. Nếu muốn rửa kỹ thì bạn nên sử dụng sản phẩm được trang bị vòi phun dài, vòi có thể được chèn vào những khoảng trống nhỏ để phun sạch.

dung-dich-ve-sinh-dieu-hoa-karofi

Nguồn: Internet

  • Dung dịch phun tia để làm sạch cánh quạt

Vây máy lạnh là những chiếc quạt nhỏ ở phía cửa thoát khí. Với chức năng làm mát được bố trí ở cửa hút khí, đây cũng chính là những nơi bẩn nhất. Chất bẩn và bụi có thể xâm nhập và bám vào những nếp gấp kim loại. Với loại sản phẩm này, bạn cần chọn loại bình xịt phun tia với lực mạnh để thổi bay bụi bẩn. Từ đó, bạn không cần phải rửa bằng xà phòng hay chất bẩn, bạn sẽ được rửa sạch hoàn toàn theo đường ống dẫn nước thải.

  • Sử dụng dung dịch có thành phần phù hợp

Dung dịch làm sạch máy lạnh sẽ góp phần làm không khí trong nhà bạn được sạch sẽ hơn. Nhưng, để loại bỏ bụi bẩn và tạo lượng không khí sạch, bạn cần đảm bảo sẽ kiểm tra cần thận về thành phần của dung dịch trước khi quyết định chọn mua.

Nếu bạn muốn chọn 1 sản phẩm có độ an toàn cao thì bạn nên sử dụng nước điện giải alkaline. Bên cạnh đấy, nếu bạn lo ngại loại nước ngày gây thiệt hại cho các bộ phận của máy điều hòa và sức khỏe người sử dụng, bạn nên lựa chọn mua những loại dung dịch có thành phần gốc nước.

  • Loại dung dịch "Mousse" đánh bay bụi bẩn cứng đầu

Ngoài vây máy lạnh thì phần dễ bị bụi bẩn nhất chính là quạt phía sau vây là bộ phận hút không khí của máy lạnh. Vì khó tiếp cận và khó làm sạch, kèm theo có những vết bẩn cứng đầu như thế, dung dịch vệ sinh máy lạnh phù hợp nhất cho việc vệ sinh bộ phận này chính là dung dịch Mousse. Đây là loại dung dịch có khả năng tạo bọt khi tiếp xúc với chất bẩn, vết bẩn càng nhiều thì lượng bọt càng nhiều. Các bọt khí này có độ ẩm cao nên sẽ thấm vào từng vết bẩn dễ dàng bòng tróc hơn. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc vệ sinh.

dung-dich-ve-sinh-dieu-hoa

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan: Hướng dẫn vệ sinh cục nóng máy lạnh tại nhà đơn giản và hiệu quả

  • Lựa chọn dung dịch nhanh khô để sử dụng quanh năm

Sau khi sử dụng dung dịch vệ sinh máy điều hòa, bạn sẽ không thể sử dụng máy cho đến khi tất cả bộ phận bên trong máy được tuyệt đối, nếu không sẽ gây nên sự cố hỏng hóc cho kim loại bên trong.

Trường hợp bạn mua những loại dung dịch có khả năng khô nhanh chóng, bạn có thể vệ sinh máy điều hòa với thời tiết lạnh giá của miền Bắc và mưa ẩm ướt của miền Nam mà không phải chờ đợi. Ngoài ra, đối với loại chất lỏng có khả năng khô nhanh, cần có kỹ năng phun và xịt chính xác vào những vị trí bụi bẩn.

3. Hướng dẫn vệ sinh điều hòa bằng dung dịch chuyên dụng

Vệ sinh máy lạnh bằng dung dịch có quy trình được tiến hành:

- Bước 1: Ngắt nguồn điện kết nối với máy để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

- Bước 2: Tháo các tấm cửa xả khí bên ngoài.

- Bước 3: Vệ sinh các bộ phận trong máy lạnh, cục nóng bằng cách sử dụng dung dịch vệ sinh dạng chai xịt, xịt trực tiếp vào các bộ phận. Tiếp đó, lau chùi lại các bộ phận cho sạch sẽ.

- Bước 4: Lắp rắp lại các thiết bị khi đã để khô ráo. Đồng thời bật và kiểm tra lại hoạt động của máy khi quá trình vệ sinh hoàn tất.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ lựa chọn một loại dung dịch vệ sinh điều hòa phù hợp mỗi khi tự vệ sinh điều hòa tại nhà. 

Nhận tư vấn từ karofi


Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.