Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nóng lạnh bên nóng không ra nước

10/08/2022

Chia sẻ bài viết:

Với mỗi gia đình, bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh thì tự nhiên nóng lạnh bên nóng không ra nước nóng. Vậy nguyên nhân nhân và cách khắc phục là gì? 

1. Nguyên nhân bình nóng lạnh không ra nước nóng:

- Thiết bị không vào điện

Nguyên nhân này dễ nhận thấy nhất khi bình nóng lạnh không ra nước. Khi phích cắm điện không chắc chắn và lỏng lẻo hoặc việc quên cắm ổ điện cũng là nguyên nhân khiến bình nóng lạnh gặp sự cố trên. Ngoài ra, cầu dao chống giật ELCB/ELB bị tắt cũng có thể là yếu tố khiến bình không ra nước nóng.

- Nước không vào bình

Nước không vào bình có nhiều nguyên nhân dẫn đến như: đường dẫn từ bể chứa xuống bình bị tắc nghẽn hoặc hỏng, bể chứa nước không có nước...Nếu tình trạng này kéo dài rất dễ dẫn đến hỏng bình.

- Đường nước ra bị tắc

binh-nong-lanh

(Ảnh: Internet)

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh lâu ngày không được vệ sinh khiến đường nước ra bị tắc nghẽn. Để xác định bình nóng lạnh có bị tắc hay không, bạn có thể vặn vòi nước nóng hết cỡ. Nếu vòi nước nóng ra ít hoặc không ra thì chứng tỏ đường nước ra đang bị tắc nghẽn.

- Do sợi đốt bị hư hỏng

Trong bình nóng lạnh, cảm ứng nhiệt và sợi đốt bên trong có ảnh hưởng lớn đến chất lượng hoạt động. Bởi vậy, khi bình nóng không chảy nước nóng thì cũng cần được kiểm tra đầu tiên. 

- Nút điều khiển bị hỏng:

Nếu kiểm tra bình xuất hiện tất cả các lỗi trên mà bình nóng lạnh vẫn không chảy nước thì bạn cần nên kiểm tra lại nút điều khiển. Đôi khi đèn sáng nhưng thực tế nước không được làm nóng.

2. Cách khắc phục bên nóng lạnh không ra nóng : 

Có nhiều nguyên nhân gây lỗi dẫn đến bình nóng lạnh không ra nước nóng, bạn cần xử lý theo 1 cách khác nhau. Để đảm bảo an toàn thì trước khi tiến hành kiểm tra xác định nguyên nhân gây ra tình trạng không ra nước bên nóng thì sử dụng bình nóng lạnh, bạn cần ngắt dòng điện cung cấp cho bình nước nóng.

  • Kiểm tra xem van nước nóng ở bình nước có bị khóa hay không, nếu khóa thì chỉ cần mở ra là bạn có thể dùng được nước bên nóng
  • Nếu nhiệt độ của bình nước nóng làm biến dạng ống dẫn nước hoặc vòi thì cần kiểm tra cảm biến nhiệt độ của bình. Xem có hỏng hóc hay làm thay đổi nhiệt độ không, nếu không thì nên thay ống dẫn và vòi bằng những loại có khả năng chịu nhiệt.
  • Kiểm tra đầu vào xem có bị tắc không. Nếu nguyên nhân là do nước đầu vào không có bình nóng lạnh thì cần chú ý nếu không sẽ dễ cháy nổ
  • Kiểm tra nếu bị tắc ở ống dẫn nước đầu ra từ bình nóng lạnh thì kiểm tra xem có phải bình nóng lạnh đang quá nhiều cặn bẩn, việc này phải cần thiết vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ để khắc phục.
  • Tháo các loại vòi ở các bộ phận giao nối để kiểm tra xem phần đầu nối có bị tắc không thì vệ sinh và thông phần đầu nối phía bên nóng để khắc phục tình trạng không ra nước nóng.
binh-nong-lanh-khong-chay-nuoc-ben-nong

(Ảnh: Internet)

3. Khắc phục hiện tượng bình nước nóng lạnh không ra nước nóng xong cần lưu ý gì?

Sau khi đã hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bình nóng lạnh không ra nước nóng, cần lưu ý thêm 1 số vấn đề:

  • Ngắt nguồn điện ngay lập tức khi thấy bình nước nóng lạnh có dấu hiệu bất thường.
  • Sử dụng nguồn nước sạch, không bị nhiễm phèn hay các tạp chất bẩn khác gây hại cho da và các bộ phận bên trong bình nước nóng lạnh.
  • Vệ sinh bình định kỳ nên thay mới những bộ phận đã hư hỏng nặng.
  • Tránh tự ý sửa chữa nếu như bạn không có kiến thức chuyên môn mà thay vào đó hãy liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để hỗ trợ sớm cho bạn.

(Nguồn: Tổng hợp)

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.