Tìm hiểu bình nóng lạnh gián tiếp

22/10/2021

Chia sẻ bài viết:

Bình nóng lạnh gián tiếp là gì? Giải đáp nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh gián tiếp

Nổi bật bởi khả năng làm nóng nước 1 lần và sử dụng được nhiều lần mà không phải tốn điện hay thời gian để đun đi đun lại, bình nóng lạnh gián tiếp sẽ là một trong những lựa chọn lý tưởng cho gia đình nhiều thành viên. Để tìm hiểu nhiều thông tin về loại bình nóng lạnh này, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi.

binh-nong-lanh-gian-tiep-karofi

Tại sao gọi là bình nóng lạnh gián tiếp? đặc điểm và nguyên lý hoạt động 

Bình nóng lạnh gián tiếp có cơ chế nguyên lý hoạt động lấy nóng lạnh pha với nước lạnh để cho ra nước ấm nên thường được mua cùng với vòi chia nóng lạnh. Tùy thuộc vào mức sử dụng, người dùng điều chỉnh van đầu ra để dòng nước thoát ra được lạnh hơn hoặc nóng hơn.

Với khả năng làm nóng nước lên đến 75⁰C, kèm theo bình chứa nước có dung tích lớn, bình nóng lạnh gián tiếp cho phép bạn chỉ cần làm nước nóng một lần là có thể sử dụng được nhiều lần mà không cần đun lại, tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng.

Ngoài ra, dòng bình nóng lạnh này có thể sử dụng 1 máy cho nhiều khu vực như: bồn tắm, bồn rửa mặt.

Một trong những điều khiến bình nóng lạnh gián tiếp được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn đó là trang bị: cầu giao chống giật ELCB, cảm biến lưu lượng nước, cảm biến nhiệt độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng nhời tính năng tự động phát hiện rò rỉ điện và ngắt kết nối ngay lập tức khi phát hiện sự cố.

trang-sp-binh-nl-r200-04-1

Bình nóng lạnh gián tiếp Karofi KBO-R200 tuyệt đối an toàn với công nghệ bảo vệ 5 lớp

Ưu điểm của bình nóng lạnh gián tiếp

  • Bình chứa lớn, chỉ việc nấu nước 1 lần là có thể dùng được rất nhiều lần. Góp phần tiết kiệm chi phí đáng kể về điện năng.
  • Sử dụng chung cho nhiều nơi như: bồn tắm, bồn rửa mặt/tay,...
  • Tích hợp đầy đủ hệ thống an toàn, bảo vệ tuyệt đối cho người dùng.
  • Có thể lắp đặt âm tường, mang lại sự thẩm mỹ cho không gian.
  • Phù hợp với mọi khu vực địa lý, đặc biệt là những khu vực có mùa đông rất lạnh như ở miền Bắc nước ta.
  • Do máy tiết kiệm điện năng tốt nên thường được sử dụng trong khách sạn, nhà hàng,...

Nhược điểm

  • Bình cần thời gian 15 - 30 phút để làm nóng nước trước khi sử dụng.
  • Thêm chi phí để mua vòi chia nóng lạnh (khoảng 300.000 - 400.000 nghìn đồng).

Sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp phù hợp

Số lượng thành viên đông (từ 5 người trở lên) 

Nếu gia đình bạn có số lượng thành viên đông và có nhu cầu sử dụng nước nóng để tắm thì bạn nên sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp để nước có thể kịp thời cung cấp đủ và phục vụ cho tất cả thành viên trong gia đình. 

Gia đình ở vùng miền có khí hậu lạnh (miền Bắc) 

Do đặc thù ở một số vùng miền có khí hậu lạnh nhiều tháng trong năm như miền Bắc Việt Nam thì việc sử dụng bình nóng lạnh cũng gần như rất cần thiết để có thể sử dụng trong gia đình. Loại bình nóng lạnh gián tiếp được chuộng nhất và là giải pháp tối ưu ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, khi mùa đông nhiệt độ nước ngoài trời xuống rất thấp, loại bình nóng lạnh trực tiếp không thể làm nước đủ nóng được. 

Nơi có điện áp và áp lực nước thấp

Bình nóng lạnh được sử dụng hoàn toàn bằng việc tiêu thụ điện năng. Vì thế, ở những nơi có điện áp thấp rất cần thiết phải sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp để máy có đủ thời gian và điện năng để đun nước. Giống như ở những nơi có điện áp thấp, nơi có áp lực nước thấp cũng nên sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp để tiết kiệm được điện năng và nâng cao chất lượng chất lượng dòng nước đầu ra. 

Giải đáp về bình nóng lạnh gián tiếp

Tại sao bình nóng lạnh có loại thiết kế hình vuông, hình chữ nhật?

Khi chọn mua bình nóng lạnh, bạn sẽ cần chú trọng xem kiểu dáng bình nóng lạnh để đảm bảo phù hợp lắp đặt tại không gian phòng tắm của gia đình mà không làm ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ. Trên thị trường hiện nay thường có 2 loại chính là hình vuông và hình chữ nhật ngang. 

Tuy nhiên, so với thực tế thì bình hình vuông cũng không thật sự vuông và lại có hình dáng gần giống như hình chữ nhật. 

Tính năng, chất lượng của bình hình vuông và chữ nhật có khác nhau không?

Nhìn chung, chất lượng của cả 2 loại bình hình vuông và hình chữ nhật đều hoàn toàn giống nhau. Tất cả những chi tiết bên trong về linh kiện cũng như những công nghệ được tích hợp đều không khác nhau. Nếu có xảy ra hư hỏng vấn có thể thay thế các linh kiện qua lại giữa các loại bình.

Nên mua bình nóng lạnh gián tiếp có thiết kế hình vuông hay hình chữ nhật?

Việc chọn lựa bình nóng lạnh có thiết kế về màu sắc, kích thước sẽ phụ thuộc rất nhiều vào không gian phòng tắm của bạn. Nếu phòng tắm của gia đình bạn có thiết kế trần cao, nhưng hẹp ngang thì bạn nên chọn bình nóng lạnh vuông để đem lại cảm giác gọn gàng, tiết kiệm diện tích sử dụng hơn. Nếu phòng tắm của gia đình bạn thoải mái về chiều rộng nhưng lại hạn chế về chiều cao thì bạn nên lựa chọn bình nóng lạnh chữ nhật sẽ thích hợp hơn.

Sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp có tốn điện không? Làm sao để tiết kiệm điện?

Bật máy trước khi tắm khoảng 10 - 15 phút và không nên bật máy 24/24

Nếu bạn biết sử dụng đúng cách sẽ giúp tiết kiệm điện và tuổi thọ của bình nóng lạnh sẽ bền hơn. Phần lớn người dùng bình nóng lạnh thường hay khởi động máy trước khi sử dụng khoảng vài tiếng do đó sẽ làm cho công suất của máy kém đi và tuổi thọ của máy cũng sẽ giảm nhanh. Vì thế, hãy bật máy trước khi tắm khoảng 10 - 15 phút để máy có thời gian vận hành, sẽ tốt hơn là bật xong và tắm ngay. 

Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với số lượng thành viên gia đình

Đối với các loại bình có dung tích lớn thì công suất hoạt động sẽ càng cao từ đó điện năng tiêu thụ cũng sẽ hao phí rất nhiều. Vì thế, bạn nên lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với số lượng thành viên gia đình.

Liên hệ Tổng đài CSKH Karofi theo hotline 1900 6418 để được tư vấn về bình nóng lạnh Karofi KBO-R200.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.