Sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn không? Lưu ý khi dùng

10/03/2022

Chia sẻ bài viết:

Sử dụng bình nước nóng trực tiếp liệu có đảm bảo an toàn không?

Bình nước nóng trực tiếp hoạt động theo cơ chế làm nóng bằng điện trở và luôn phải cắm điện khi sử dụng. Do đó nhiều người cho rằng khả năng bị điện giật sẽ cao hơn so với dùng bình gián tiếp. Vậy thực hư ra sao? Sử dụng bình nước nóng trực tiếp liệu có đảm bảo an toàn không?

1. Nỗi lo lắng về vấn đề an toàn khi sử dụng bình nước nóng trực tiếp

Đối với bình nước nóng gián tiếp, người dùng có thể ngắt nguồn điện/ cầu giao để phòng tránh tình trạng cháy nổ, điện giật. Tuy nhiên với máy nóng lạnh trực tiếp chạy bằng điện, để có nước ấm sinh hoạt, bạn sẽ phải luôn bật điện trong quá trình sử dụng. Điều này khiến nhiều người lo lắng về tính an toàn khi dùng dòng thiết bị này.

Thực tế các loại bình nước nóng trực tiếp đạt chuẩn trên thị trường đều phải đảm bảo yếu tố an toàn cho người dùng. Tức là máy có thêm thiết bị chống giật hoặc mạch bảo vệ. Ngoài ra, nhiệt độ làm nóng nước tối đa khoảng 55 độ và người dùng có thể điều chỉnh thấp hơn, do đó khả năng bị bỏng da không cao.

binh-nuoc-nong-truc-tiep-co-an-toan-khong-1

Bình nước nóng trực tiếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình (Nguồn: karofi.com)

2. Chọn bình nước nóng trực tiếp nào đảm bảo an toàn?

Như vậy việc sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp an toàn không phụ thuộc phần lớn vào việc người dùng lựa chọn thiết bị nào. Tốt nhất, bạn chỉ nên lắp đặt thiết bị của thương hiệu lớn, thiết bị có đầy đủ chứng nhận về sự an toàn và mua tại nơi uy tín. Ngoài ra việc lắp đặt cần được tiến hành bởi người có đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm.

Với 7 cấp độ bảo vệ thông minh, bình nước nóng trực tiếp cao cấp KBO-I450 của thương hiệu Karofi danh tiếng sẽ là sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Theo đó, người dùng sẽ được bảo vệ tới 7 lớp khác nhau, bao gồm:

 • Thiết bị chống giật ELCB cao cấp: điện sẽ bị ngắt trong vòng 0.1 giây nếu có tình trạng rò rỉ điện.
 • Bảng báo lỗi tự động: trên mặt trước của bình sẽ hiện ngay mã lỗi cảnh báo người dùng trong các trường hợp nguy hiểm như đốt khô, quá nhiệt, rò điện.
 • Cảm biến lưu lượng nước: mức nước sẽ được điều chỉnh tự đồng, phòng tình trạng nhiệt độ nước quá cao dẫn tới nguy cơ bỏng bình và gây bỏng cho người dùng.
 • Ổn định nhiệt kép: công suất hoạt động của thiết bị sẽ được điều chỉnh tự động đóng ngắt để đảm bảo nước ở mức nhiệt được cài đặt.
 • Van cấp nước có tính năng lọc nước: giúp tối đa công suất hoạt động và độ bền của thiết bị..
 • Màng lọc nước ở đầu vào: giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cho người dùng.
 • Tiêu chuẩn chống nước đạt IPX5 chuẩn quốc tế: đảm bảo thiết bị hoạt động an toàn, ổn định trong điều kiện ẩm ướt.
binh-nuoc-nong-truc-tiep-co-an-toan-khong-2

Bình nước nóng Karofi KBO-I450 được trang bị tới 7 cấp độ bảo vệ an toàn (Nguồn: karofi.com)

3. Lưu ý khi dùng bình nóng lạnh trực tiếp

Ngoài việc lựa chọn bình nước nóng trực tiếp được trang bị đầy đủ các tính năng đảm bảo an toàn, người dùng cần lưu ý những vấn đề khi sử dụng như sau:

 • Quá trình lắp đặt cần được thực hiện bởi người có chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật từ nhà sản xuất và không tự ý thay đổi kết cấu máy.
 • Dùng bút thử điện để kiểm tra bình thường xuyên để tránh sự cố rò rỉ điện.
 • Thường xuyên kiểm tra thiết bị chống giật của máy có hoạt động tốt hay không.
 • Trường hợp thiết bị chống giật ngắt nguồn điện, cần khắc phục hoàn toàn các sự cố về nguồn điện trước khi bật bình nước nóng.
 • Vệ sinh và bảo trì bình thường xuyên theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Chỉ bật điện sử dụng khi cần dùng nước nóng, không bật tắt bình thường xuyên, đặt bình và công tắc/ phích cắm bình ở cao so với tầm với của trẻ.
binh-nuoc-nong-truc-tiep-co-an-toan-khong-3

Thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của ECLB (Nguồn: karofi.com)

Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích trong công cuộc lựa bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý độc giả. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và luôn có những trải nghiệm hài lòng khi sử dụng các thiết bị điện gia dụng trong tổ ấm của mình.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.