Tìm hiểu đặc điểm Các loại nước uống phổ biến NHẤT hiện nay

03/06/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước khoáng, nước suối, nước có ga là một số thuật ngữ phổ biến về nguồn nước mà chúng ta thường gặp. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta không nhận thức được sự khác biệt giữa các khái niệm này. Nước tạo thành 2/3 cơ thể của chúng ta và đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tiêu hóa, tránh bị táo bón và mang oxy đến các tế bào của bạn. Nước được phân loại dựa trên thành phần, nguồn gốc và tính chất. Trong bài viết này, hãy cùng Karofi.com tìm hiểu về các loại nước khác nhau.

cac-loai-nuoc-1

1. Nước máy

Nước máy thường được lấy từ một con đập hoặc dòng sông và được cung cấp đến nhà bạn thông qua các đường ống dẫn nước. Nước máy phù hợp cho hầu hết các mục đích sử dụng trong gia đình, chẳng hạn như làm sạch, làm vườn, nấu ăn và giặt quần áo. Tuy nhiên, nước máy có thể không phù hợp để uống, đặc biệt nếu đường ống dẫn nước đã cũ và bị rò rỉ. Do đó, nếu nước máy là nguồn cung cấp nước chính, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng máy lọc nước cho ngôi nhà của mình. Karofi hiện đang cung cấp các sản phẩm máy lọc nước RO chất lượng hàng đầu giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm và các tạp chất hòa tan đảm bảo nước đầu ra an toàn để uống trực tiếp.

2. Nước suối

Như tên cho thấy, nước suối đến từ các suối tự nhiên được hình thành từ nguồn nước ngầm. Điều làm cho nước suối trở nên khác biệt là nước được lấy trực tiếp từ nguồn. Mặc dù nước suối tự nhiên không qua hệ thống xử lý nước chung của thành phố, tuy nhiên nó phù hợp để uống vì nó đến từ dưới lòng đất.

nuoc-suoi-karofi

3. Nước khoáng

Loại nước này tự nhiên chứa các khoáng chất thiết yếu. Lý do là nước khoáng được lấy từ các nguồn dưới lòng đất, đó là lý do tại sao nó rất giàu khoáng chất. Mặc dù nhiều người thích nước khoáng đóng chai, nhưng bạn nên tránh uống nước đóng chai vì nó có chứa độc tố có thể phát sinh từ vở chai nhựa. Thay vì phải mua nước đóng chai, hãy lắp đặt máy lọc nước cho ngôi nhà để tiết kiệm tiền và đảm bảo luôn có nguồn nước an toàn để sử dụng.

4. Nước giếng

Nước giếng không phổ biến ở khu vực thành thị, tuy nhiên, đây là nguồn cung cấp nước chính ở khu vực nông thôn. Nước đi vào các tầng địa chất khi trời mưa, được hút lên trên bề mặt đất để sử dụng qua một giếng khoan. Nước giếng cũng có thể bị ô nhiễm, đó là lý do tại sao cần phải sử dụng các phương pháp thanh lọc trước khi sử dụng, đặc biệt là cho nhu cầu ăn uống.

nuoc-gieng-lang-12

5. Nước cất

Nước cất là thứ đã được trải qua một quá trình xử lý để loại bỏ khoáng chất và muối bằng cách thẩm thấu ngược và chưng cất. Mặc dù nước cất là một trong những dạng nước tinh khiết nhất, nhưng nên tránh uống nước cất vì nó không chứa các khoáng chất hoặc muối thiết yếu.

6. Nước có ga

Các nhà hàng thường hỏi bạn rằng bạn thích nước khoáng hay nước có ga. Mặc dù chúng ta biết về nước khoáng, nước có ga là loại đồ uống mà nhiều người trong chúng ta thường lựa chọn. Nước có ga là nước đã trải qua quá trình cacbon hóa, tương tự như soda. Theo đó nước suối, nước tinh khiết hoặc thậm chí là nước khoáng có thể được chuyển đổi thành nước có ga bằng cách thêm carbon dioxide.

7. Nước cứng

Nước thường chỉ chứa hai nguyên tử hydro và một nguyên tử oxy. Tuy nhiên, nguồn nước ngầm nhà bạn đang sử dụng đi qua tầng đá vôi và hấp thu các khoáng chất không mong muốn vào nước, do đó làm cho nó nước cứng hơn. Sự hiện diện của một lượng canxi và magiê quá mức làm tăng độ cứng của nước. Ở một số khu vực, nước cứng có thể chứa sắt, nhôm và mangan. Nước cứng gây ra một số vấn đề như da xỉn màu, tóc khô, ống nước bị ăn mòn. Cách hiệu quả nhất để xử lý nước cứng là sử dụng máy lọc nước chuyên dụng dàng cho nước cứng từ Karofi.

8. Nước kiềm

Uống nước với độ pH phù hợp là cần thiết để giữ sức khỏe. Uống nước quá axit có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Độ pH của nước kiềm cao hơn nước bình thường và có khả năng khử oxy hóa âm tính (ORP). Độ pH phù hợp trong nước có thể giúp bạn trung hòa lượng axit dư thừa có trong cơ thể. Nước có độ pH phù hợp làm chậm quá trình lão hóa và thậm chí ngăn ngừa ung thư. Bạn có thể sử dụng máy lọc nước RO Karofi được tích hợp thêm lõi lọc nước kiềm Alkaline để cân bằng độ pH của nước uống.

 

may-loc-nuoc-kiem-karofi

9. Nước lọc

Nước lọc là nước đã được xử lý qua các phương pháp lọc như máy lọc nước RO thẩm thấu ngược để làm sạch nước. Khi bạn sử dụng máy lọc nước các loại hóa chất, vi khuẩn, trầm tích, kim loại, khoáng chất được loại bỏ, giúp giữ nguyên hương vị của nước. Ưu điểm của nước lọc: Không có vi khuẩn, động vật nguyên sinh hoặc vi sinh vật, không có tạp chất và chất gây ô nhiễm.

Trên đây là 9 loại nước khác nhau. Hầu hết các nguồn nước hiện nay đều bị ô nhiễm, vì vậy để đảm bảo chất lượng nguồn nước cho nhu cầu ăn uống nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng các thiết bị bộ lọc nước uống hay mua cây nước nóng lạnh RO giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm và vi sinh vật làm cho nước an toàn để sử dụng. Nếu bạn muốn tham khảo máy lọc nước có tốt không, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp các loại sản phẩm chính hãng như máy lọc nước phèn gia đình nếu nguồn nước nhà bạn có dấu hiệu bị nhiễm phèn, cây nước nóng lạnh 3 vòi nóng lạnh nguội đa nhiệm hay các sản phẩm từ máy lọc nước giá rẻ đến máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc cao cấp ứng dụng công nghệ thông minh.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.